Internet Banking là gì? Giao dịch trên Internet Banking có mất phí không?

Hiện nay, khi mà Internet phát triển thì hầu như các giao dịch đều diễn ra tức thì, nhanh chóng và hầu hết các giao dịch đều diễn ra trên mạng Internet. Thì trong đó, các giao dịch như chuyển tiền và nhận tiền giữa các tài khoản trong cùng 1 ngân hàng hay giữa các ngân hàng với nhau đều thanh toán trực tiếp với nhau trên mạng Internet. Vậy:

  • Internet Banking là gì?
  • Sử dụng Internet Banking có mất phí và an toàn không?

Bất kể cái gì thì, nó đều có 2 mặt ngay cả Internet Banking cũng thế. Vậy chúng ta tìm hiểu ngay vấn đề 2 mặt của Internet Banking nhé.

Internet Banking là gì?

  • Internet Banking hay còn được gọi là Online banking hoặc E-banking, được gọi là ngân hàng trực tuyến, ngân hàng điện tử, … mà các ngân hàng như Vietcombank, ACB, BIDV, … cung cấp cho khách hàng nhằm thuận lợi trong việc chuyển khoản, thanh toán tiền, hóa đơn, …
  • Khi dịch vụ này chính thức phát hành, thì nó giúp ích chúng ta khá nhiều trong việc thanh toán và giao dịch nhanh gọn.

internet banking la gi

Tôi phải đăng ký Internet Banking ở đâu?

Đây là 1 dịch vụ mà ngân hàng cung cấp, chính vì thế khi muốn sử dụng Internet Banking thì các bạn phải ra các phòng giao dịch của ngân hàng mà minh muốn sử dụng để đăng ký dịch vụ Internet Banking nhé. Khi đi, các bạn chuẩn bị cho mình CMND, SDT, … và đặc biệt là ăn mặc cho đẹp vào nhé.

Lợi ích và nguy hiểm khi sử dụng Internet Banking là gì?

Blockchain là gì? Những lợi ích, tầm quan trọng của công nghệ Blockchain

Không có gì là tuyệt đối, cho nên dịch vụ Internet Banking cũng có 2 mặt của mình. Đó là:

Lợi ích khi sử dụng Internet Banking

Nó quá tiện lợi, mình lấy ví dụ: Khi các bạn mua 1 món hàng với trị giá 95.000 không lẻ các bạn chạy ra ngân hàng nói cho mình gửi 95.000. Internet Banking giúp mình tiết kiệm được thời gian, công sức và giúp cho mọi giao dịch của các bạn được diễn ra 1 cách nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Nguy hiểm khi sử dụng dịch vụ Internet Banking

Mình khuyên các bạn, nên truy cập vào đúng địa chỉ Website ngân hàng mà các bạn đang sử dụng hay liên hệ trực tiếp các phòng giao dịch để nhân viên hướng dẫn cụ thể cho các bạn.

Hiện nay, có rất nhiều Website mạo danh và giả mạo y hệt các Website của ngân hàng. Tuy có bảo mật OTP, tuy nhiên nếu các bạn truy cập nhầm Website của ngân hàng thì nguy cơ các bạn mất tiền là rất cao.

Chuyển nhầm tiền, ví dụ đơn hàng bạn thanh toán là: 23.000.000 VND mà các bạn nhấn lộn thêm 1 số 0 thì nó sẽ như thế nào?

Sử dụng Internet Banking có mất phí không?

Mình xin trả lời các bạn là hoàn toàn có nhé, khi các bạn chuyển tiền trong hay liên ngân hàng thì các bạn đều bị trừ phí tương tự như các bạn giao dịch ở các phòng giao dịch của ngân hàng. Và hàng tháng, các bạn sẽ bị trừ 11.000 tiền phí sử dụng Internet Banking của ngân hàng. Ở điểm này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp phòng giao dịch để hiểu rõ hơn.

Có thể nói, khi dịch vụ Internet Banking ra đời thì nó vô cùng tiện lợi cho mọi giao dịch. Tuy nhiên, các bạn phải thận trọng và xem xét kỹ khi giao dịch trên Internet Banking nhé..

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →