Mỗi hai hơi thở chúng ta thở vào, có một hơi thở có oxy được sản xuất bởi đại dương – Chubutline – Tin tức mới nhất

Một nghiên cứu gần đây tiết lộ điều này, được thực hiện bởi một nhóm chuyên gia về Khí hậu thuộc Dịch vụ Đại dương Quốc gia của Hoa Kỳ.

Ngược lại với những gì nhiều người giả định, gần một nửa lượng oxy trên Trái Đất đến từ đại dương chứ không phải từ các khu rừng nhiệt đới, điều này có nghĩa là gần như lượng oxy tương đương được tiêu thụ bởi sinh vật biển.

Thực tế, theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi một nhóm chuyên ngành đa lĩnh vực của Dịch vụ Đại dương Quốc gia – một cơ quan thuộc Cơ quan Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Hoa Kỳ, một trong hai lần hít thở của chúng ta lấp đầy phổi với oxy được tạo ra từ các đại dương.

“Các sinh vật chịu trách nhiệm cho việc chúng ta có thể hít thở ở trong đại dương: không có những vi sinh vật autotroph – những sinh vật tự tạo ra chất hữu cơ từ các chất vô cơ mà chúng ta tìm thấy ở biển và đại dương sẽ là một bãi hoang mạc lỏng lẻo rộng lớn. Nhờ quá trình quang hợp của chúng, những sinh vật vi mô này sản xuất ra từ 50 đến 85% lượng oxy được giải phóng hàng năm vào không khí,” nghiên cứu chỉ ra.

Ngoài ra, những vi sinh vật này đảm nhiệm một chức năng kép trên hành tinh của chúng ta, một mặt, cung cấp oxy quan trọng cho khí quyển và, đồng thời, loại bỏ CO2 khỏi nó, chuyển đổi carbon này thành carbohydrate mà sau này các sinh vật sống khác có thể tích hợp vào các cấu trúc sinh học khác nhau của chúng,” nghiên cứu thêm vào.

Cuối cùng, các chuyên gia khẳng định rằng các loại thực vật cần các vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là sắt cả để sản xuất năng lượng và để thực hiện phản ứng xúc tác sinh học giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng, như carbon, phốt pho và nitơ.

“Mặc dù một số chất dinh dưỡng, đặc biệt là kim loại như cadmium và đồng, có lợi ở mức độ thấp, chúng trở nên có hại cho sức khỏe của phytoplankton cũng như nhiều loại thực vật biển và sinh vật sống khác, như cá, ăn chúng, ở mức vượt qua ngưỡng độc tính,” họ khẳng định.

“Do đó, việc thay đổi nguồn cung cấp vi chất từ bầu khí quyển và vận chuyển chúng ra đại dương mở có thể giảm bớt hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng hạn chế chất dinh dưỡng. Vì vậy, việc hiểu được khi nào, ở đâu và tại sao những thay đổi này có thể xảy ra là quan trọng,” nghiên cứu kết luận.
Nguồn:

https://chupmanhinh.net

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →