Blockchain là gì? Công nghệ Blockchain và xu hướng của tương lai

Minh nghĩ rằng, ít nhiều gì các bạn khi sử dụng máy tính tiếp xúc công nghệ thì các bạn đã có nghe đến Blockchain hay công nghệ Blockchain rồi chứ nhĩ. Tuy nhiên, để hiểu về nó hết và thực sự biết nó là gì thì đòi hỏi mình phải bỏ ra 1 thời gian tìm tòi và nghiên cứu nó thật kỹ.

Hôm nay, mình sẽ giải thích ngắn gọn cho các bạn hiểu Blockchain là gì? Và công dụng và ứng dụng của nền công nghệ Blockchain trong tương lai như thế nào?

Blockchain là gì?

Blockchain được hiểu nôm na là: Chuỗi khối. Công nghệ Blockchain, cho phép các bạn truyền tải dữ liệu một cách an toàn trên mang internet từ nơi này đến nơi khác, từ dạng này sang dạng khác, … dưới hình thức mã hóa dữ liệu cực kỳ phức tạp.

Dịch vụ Internet Banking là gì? Có tiện lợi, an toàn hay không?

Theo phương thức bình thường, thì khi dữ liệu truyền đi từ nơi này đến nơi khác thì nó đòi hỏi phải dừng lại ở 1 trạm thứ 3 trước khi đến tới đích. Chính vì thế, việc truyền dữ liệu theo kiểu truyền thống sẽ mất rất nhiều thời gian và dễ dẫn đến việc thất thoát dữ liệu. Còn đối với công nghệ Blockchain, thì dữ liệu sẽ được truyền ngang hàng từ nơi đi đến nơi cần đến dưới hình thức được mã hóa do đó tiết kiệm được thời gian và tránh được việc thất thoát dữ liệu.

Nền tảng và ứng dụng của công nghệ Blockchain

Blockchain được chia làm 3 loại chính là: Public, Private, Permissioned và nền công nghệ này được ứng dụng khá nhiều vào các lĩnh vực điện tử, công nghệ, … Nhiều người lầm tưởng rằng, Blockchain chính là tiền ảo, là Bitcoin, … thì nó quả là 1 sai làm.

Vì nó chỉ là 1 ứng dụng cực nhỏ trong vô vàng ứng dụng mà Blockchain tạo ra chính vì thế chúng ta cần phải có cái nhìn đúng đắng về Blockchain và nền công nghệ 4.0 của nó.

Mình đã giải thích sơ qua về Blockchain, công nghệ ứng dụng Blockchain chứ nếu nói hết về công nghệ này thì việc gói gọn trong 1 bài viết là không thể nào. Các bạn có ý kiến gì không nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →