Cưỡi Ngựa Xem Hoa là gì? Ý nghĩa của cụm từ Cưỡi Ngựa Xem Hoa

Có một số người inbox mình trên Facebook hỏi mình rằng, mình bị gọi là cưỡi ngựa xem hoa là gì vậy anh ơi? Hôm nay hãy cùng ThaoTruong.com xem ý nghĩa thật sự của từ cưỡi ngựa xem hoa khi các bạn bị gọi là gì nhé.

Cưỡi ngựa xem hoa là gì

  • Cưỡi ngựa: Ngựa là một loại động vật 4 chân dùng để kéo hay cưỡi đi.
  • Xem hoa: Ngắm các loài hoa nở.

Cưỡi ngựa xem hoa khi các bạn bị người khác gọi là người cưỡi ngựa xem hoa thì các bạn nên xem lại vì ý nghĩa của từ này khi ghép lại ám chỉ bạn chẳng tốt lành gì.

Cưỡi ngựa xem hoa ý nói bạn là một người qua loa chỉ biết đánh giá 1 sự việc khi chỉ nhìn vẻ bề ngoài không xem xét rõ một sự việc nào đó.

Ví dụ: Trong trường hợp đánh giá 1 ai đó các bạn chỉ nhìn vẻ bề ngoài của người đó mà phán đoán người đó tốt hay xấu mà không xem xét, tiếp xúc để biết rõ hơn người đó thì đều bị gọi chung là cưỡi ngựa xem hoa.

Với các giải thích của Thaotruong.com, hy vọng rằng các bạn có thể biết được ý nghĩa của cụm từ cưỡi ngựa xem hoa là gì rồi nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →