CEO là gì? Ý nghĩa và tầm quan trọng của CEO trong kinh doanh

Các bạn có nghe đến CEO ở đâu chưa nào? Mình dám chắc là các bạn đã nghe rồi chứ nhĩ, từ CEO này chúng ta thường hay gặp nhất là trong các bộ phim nói về kinh doanh, công ty. Vậy CEO là gì? Và họ là ai và làm những công việc gì nào?

CEO là gì?

  • CEO là từ viết tắt của cụm từ: Chief Executive Officer có nghĩa là Giám đốc điều hành và đây là người có quyền lực, giữa chức vụ cực kỳ cao trong công ty.
  • Ở nước ta, thì những công ty xuyên quốc gia có trụ sở ở Việt Nam thường có 1 CEO đứng ra quản lý 1 chi nhánh của tập đoàn công ty đó. Người này, thường có trách nhiệm điều hành và đưa ra các quyết định mang tính chất khá quan trọng mà chúng ta vẫn thường hay nhắc đến là những Chủ tịch hay Tổng giám đốc điều hành.

ceo la gi

CEO là những người nào và công việc của họ?

Nếu các bạn nghĩ CEO là người sung sướng, quyền lực nhất trong công ty thì các bạn đã sai lầm hoàn toàn. Quyền lực thì có, nhưng áp lực nó đi song song với những quyền lực mà các bạn đang nắm trong tay. Là người điều hành của 1 công ty lớn, công ty đó có phát triển và có đi lên hay không thì nó phụ thuộc rất nhiều vào hướng đi và các chiến lược mà CEO đó đưa ra.

Công nghệ Blockchain 4.0 và tầm quan trọng của nó trong thời gian tới

Song song, CEO phải chịu toàn bộ trách nhiệm về những điều và những quyết định của mình chứ không phải quyết định đó đưa ra còn thành công hay không là hên xui. Để trở thành 1 CEO giỏi, thì đòi hỏi các bạn phải là 1 người:

  • Có kinh nghiệm dày dạn
  • Có lập trường và tính tự lập cao
  • Luôn sáng suốt, đưa ra các quyết định đúng đắn
  • Là 1 người có quan hệ rộng, đầu óc kinh doanh và tầm nhìn phát triển tốt

Ngoài ra, còn có rất nhiều yếu tố hội tụ để trở thành 1 CEO giỏi. Chính vì thế, con đường trở thành 1 CEO của 1 công ty, tập đoàn lớn nó trải đầy chông gai chứ không phải trải đầy hoa hồng đâu nhé các bạn.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →