Workshop là gì? Giải thích ý nghĩa cho mọi người

Workshop là gì? Giải thích ý nghĩa cho mọi người

Các bạn có bao giờ nghe đến từ Workshop chưa? Có rất nhiều người, Website đã giải thích ý nghĩa của nó nhưng mình thấy vẫn chưa chính xác cho lắm. Chính vì thế, Apkhayp.com sẽ giúp các bạn định nghĩa lại từ Workshop cho chính xác và một số ý nghĩa đi kèm với nó mà có thể các bạn đang cần biết.

Workshop là gì?

Nếu tìm ý nghĩa chính xác của từ Workshop, thì không thể nào giải thích được tuy nhiên các bạn có thể hiểu rằng. Workshop là một buổi, chia sẽ kiến thức, phương pháp, kỹ năng, … nhằm truyền đạt lại các kinh nghiệm của một người chuyên gia dành cho những người muốn tiếp thu các kinh nghiệm đó.

Một buổi Workshop thường kéo dài chỉ vài tiếng, bản thân nó khác hẳn và không hề giống với những lớp học cấp tốc kéo dài vài ngày nhé các bạn. Thông thường, một buổi Workshop thường có 2 phần chính:

– Chia sẻ kiến thức, …

– Hỏi và đáp, giữa diễn giả và người nghe.

Quy mô một buổi Workshop, thường nó phụ thuộc vào số lượng người tham gia. Nếu chỉ có vài người thì có thể tổ chức nhỏ và số lượng càng nhiều thì quy mô của buổi Workshop, nơi tổ chức, thời lượng, … sẽ khác hẳn.

Được gì từ những buổi Workshop?

– Kiến thức: Là cái mà những diễn giả ở những buổi Workshop sẽ mang lại cho các bạn.

– Kinh nghiệm: Học hỏi được nhiều từ những người đi trước.

– Học hỏi: Học kiến thức mới và hỏi để có lời giải đáp từ những cái đang còn vướng mắc.

– Kỹ năng: Cung cấp các kỹ năng cần thiết nhất cho các bạn.

Và một buổi Workshop, nó mang đến cho các bạn vô vàng các kiến thức bổ ích khác.

Quy mô của Workshop ở nước ta như thế nào?

Hiện nay, theo nhận định cá nhân của mình thì mô hình và các buổi Workshop ở nước ta có xu hướng tăng theo các hương Marketing, bán hàng, … tuy nhiên, mô hình của nó còn khá nhỏ và chưa thực sự được quan tâm do còn nhiều định kiến khác nhau về nó.

Chưa kể đến, đó là sự biến tương của các buổi Workshop thành những buổi lừa đảo vào những đường dây bán hàng đa cấp mà các bạn vẫn thấy nhan nhãn trên báo đài hiện nay. Đây có thể nói, là rào cản lớn nhất và nó gây rất nhiều ác cảm đối với những người muốn tổ chức Workshop.

Hy vọng những kiến thức trên, sẽ giúp ích cho các bạn hiểu hơn về Workshop và mô hình của nó.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →