Vape là gì? Hút Vape có hại và ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Vape là gì? Hút Vape có hại và ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Khi nhắc đến Vape thì có lẻ ít bạn biết đến, tuy nhiên khi nhắc đến thuốc lá điện tử thì hầu hết 99% chúng ta đề biết. Vậy các bạn đã hiểu rõ nó, cơ cấu hoạt động cũng như các tác hại của Vape đến sức khỏe của con người khi sử dụng hay không?

  • Vape là gì?
  • Hút Vape nhiều có hại hay không?

Đó là những điều đang được quan tâm nhất hiện nay, mà nhất là những bạn trẻ những người đang có ý định sử dụng Vape.

Vape là gì?

Nghe nói đến Vape, thì có vẻ lạ nhưng thực chất của Vape là thuốc lá điện tử. Hiện nay, trào lưu sử dụng Vape được cho là cực kỳ thịnh hành nhất là trong giới trẻ. Được các bạn trẻ xem đây có thể là cái để thay thế việc hút thuốc lá truyền thống hiện nay và được xem là không có hại.

vape la gi

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của Vape

Cấu tạo của Vape

Một Vape thường được cấu tạo từ 3 thành phần chính đó là: Pin, khoang chứa dung dịch và máy phun. Trong đó, Pin dùng để đố dung dịch ở trong khoang chứ và máy phun có nhiệm vụ là đẩy hơi khói lên khi chúng ta hút nó vào.

Nguyên tác hoạt động của Vape

Nguyên liệu chính tạo nên khó đó là việc đốt cháy các tinh dầu, được chứa trong các bình riêng biệt và nó có rất nhiều hương như dầu, cam, … sau đó đổ vào các khoang chứ của Vape. Khi chúng ta hút, thì nhung dịch sẽ được hút vào các máy phun và tại đây được đốt nóng bằng cách dẫn nhiệt dẫn đến các tinh dầu này bốc cháy và tạo ra khỏi. Khi chúng ta hút vào, thì chúng ta hút các khói của tinh dầu bị đốt chay.

Hút Vape có tác hại gì không?

Không như thuốc lá truyền thống, Vape tạo ra khói từ việc đốt cháy các tinh dầu là các hương liệu bị nung cháy tạo ra khói nên nó không làm dơ, ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, chưa có kết quả chính xác là việc hút Vape có hại hay không và các bạn nên nhớ 1 điều là bất cứ cái gì đều có 2 mặt của nó.

Theo các nghiên cứu từ Mỹ, thì việc hút các khói bị đốt cháy từ các tinh dầu sẽ dẫn đến việc tổn thương phổi và làm suy giảm hệ thống miễn dịch. Chính vì thế, những ai chưa hút Vape thì nên bỏ ngay ý định đó hay những người hút Vape rồi thì nên giảm liều lượng lại trong các lần sử dụng nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →