Token là gì? Bạn có biết Token Facebook là gì không?

Hiện này, những câu hỏi và những tìm kiếm xoay quanh Token cực kỳ nhiều đặc biệt khi Coin (đồng tiền điện tử) ra đời khiến cho không ít người hiểu nhầm. Chính vì điều đó, hôm nay mình sẽ phân tích thật kỹ về “Token là gì” để cho mọi người có những cái nhìn đúng nhất về nó.

Và Token này, ở 2 khía cạnh mà ắt hẵn các bạn đang chính là người đang tìm kiếm mà chưa có bất kỳ thông tin chính xác nào.

Token là gì?

Ở phần này, mình sẽ giải thích Token ở 3 khía cạnh như sau:

Token Coin là gì?

  • Token là đồng tiền mã hóa được phát hành lúc ICO (Initial Coin Offering – lần đầu phát hành coin ra công chúng). Loại Token này phát hành, dựa trên một nền tảng nào đó ví dụ Ethereum, Bitcoin, NEO, WAVES, STELLAR… phát hành bán cho người mua trước khi đồng Token này chuyển lên sàn chính với một mức giá không cố định qua từng đợt mở bán.

token coin

Token trong ngân hàng là gì?

Token này là chữ ký số hay chữ ký điện tử được mã hóa thành những con số trên những loại thiết bị riêng biệt của nó. Và mã Token này, nó sẽ tạo ra một mã OTP (bao gồm các kí tự, số và chữ) chỉ sử dụng một lần duy nhất trong quá trình giao dịch.

Đầu số mới của 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone

Có 2 dạng Token bao gồm:

  • Hard Token: Đây là một thiết bị nhỏ gọn như chiếc USBi. Khi cần giao dịch, bạn sẽ bấm vào thiết bị này để lấy mã Token.
  • Soft Token: Là một phần mềm được cài đặt mặc định trên máy tính hoặc điện thoại, máy tính bảng và phần mềm này cũng cung cấp mã Token cho bạn khi giao dịch khi các bạn mở phần mềm này lên.

Token Facebook là gì?

Token Facebook cũng chính là Access Token, nhiều người vẫn cứ nghĩ 2 cái này là 2 cái riêng biệt nhưng thực chất ra nó chỉ là một mà thôi. Đây chính là một loại Token nhằm, giúp cho người dùng truy cập tạm thời và an toàn khi vào API Facebook.

token facebook

Tóm tắt về Token

Trừ những loại Token của Coin, thì hầu hết Token còn lại đều có nghĩa là phát hành những loại mã riêng biệt chỉ sử dụng một lần nhằm giúp bảo mật hơn trong quá trình truy cập. Còn Token của Coin là đồng tiền mã hóa được phát hành trong đợt ICO.

Với các giải thích trên, Thaotruong.com hy vọng rằng mọi người đã hiểu được ý nghĩa của từ Token rồi chứ nhĩ?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →