SOP là gì? Bạn đã nghe và hiểu về SOP chưa nào?

SOP là gì? Bạn đã nghe và hiểu về SOP chưa nào?

Bạn là một người kinh doanh, mới tìm hiểu và có định hướng phát triển các cộng việc về kinh doanh, điều hành, … thì ắ hẳn phải nghe đến SOP. Và nếu, các bạn chưa hề nghe, biết về nó thì hãy tìm hiểu nó thật kỹ lưỡng trước khi bắt đầu công việc của mình nhé.

SOP là gì?

SOP là từ viết tắt của Standard Operating Procedure, nó có nghĩa là Quy trình thực hiện chuẩn. Đây là một hệ thống có sẵn, được áp dụng trong khâu quản lý nhằm hướng dẫn và là khuôn khổ để nhân viên cùng nhau đi theo một hệ thống đó nhằm nâng cao hiệu quả của công việc được giao.

Quy trình này, nó cũng có nhiều ý nghĩa và giúp cho nhân viên mới rất nhiều vì nếu không có quy trình này thì nhân viên mới họ không có phương hướng để hoạt động. Chính vì thế, SOP giúp cho người mới có khuôn khổ và hướng hoạt động tốt nhất.

SOP trong khách sạn là gì?

Nghe nói nhiều đến SOP, mà nhất là trong các khách sạn vì SOP giúp cho nhà quản lý tạo ra một hệ thống nhằm phân bố nhân viên ở Lễ tân, Buồng phòng, Bếp, … có một quy trình hoạt động hợp lý. Hơn thế nữa, mọi khâu và nhân viên ở đây đều hoạt động một cách trơn tru nhất.

Mục đích chính của quy trình SOP là gì?

OK, bất kỳ cáo gì đều phải có mục đích của nó và SOP cũng không ngoại lệ. Một Quy trình SOP mang đến cho nhà điều hành những thứ như:

– Tiết kiệm thời gian, cải thiện hiệu suất công việc.

– Ngăn ngừa lãng phí tài nguyên của doanh nghiệp.

– Ổn định chất lượng, năng suất làm việc: công việc thực hiện theo SOP lần nào cũng được hoàn thành và hoàn thành theo cách giống nhau đã được định sẵn.

Trong bất kỳ ngành nghề, từ bán hàng, Y tế, vận chuyển, … thì quy trình SOP đều có thể áp dụng được và nó đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất công việc.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →