Prom là gì? Các bạn có tham dự tiệc này chưa?

Prom là gì? Các bạn có tham dự tiệc này chưa?

Các bạn cho mình hỏi, các bạn có thấy cảnh quay gần cuối trong MV “Yêu Là Tha Thứ” của  Only C có một cảnh tiệc nhỏ có nhiều người không nào? Tiệc đó, thì được gọi là tiệc Prom và loại tiệc này nó còn khá mới mẻ hay nói cánh khác là nó khá lạ lẫm ở nước ta. Vậy, khi được mời đi dự tiệc Prom thì các bạn hãy cùng Apkhayp.com đi tìm hiểu về loại tiệc này trước đi nhé.

Tiệc Prom là gì?

Prom hay tiệc Prom là từ viết tắt của từ Promenade, đó là một buổi tiệc dạ hội có khiêu vũ nhỏ được tổ chức ở trường vào những năm cuối năm trong đó có các thầy cô, học sinh cùng tham gia. Và hầu hết, các trường từ cấp 2, cấp 3 đều có thể tổ chức được những buổi tiệc này.

prom la gi

Ở các nước trên thế giới, thì những bữa tiệc Prom này hầu như không thể thiếu đối với những học sinh cuối cấp hay cuối năm học. Tuy nhiên, ở nước mình thì nó khá hiếm và mình thấy là hầu như không có vì ở nước ta không có xu hướng đi theo trào lưu còn mới mẻ này.

Tiệc Prom được tổ chức ra sao?

Prom thường được tổ chức ở những nơi sang trọng, vì hướng của nó là làm cho mọi người đều có cảm giác được làm giới thượng lưu một lần. Chính vì thế, nơi tổ chức, khung cảnh phải đảm bao sao cho nó thật sang chảnh nhất mà nhất là ở những nơi có khuôn viên ngoài trời.

Người tham gia, nam thì thường là mặc đồ Vest có thắt nơ còn các bạn nữ thường là mặc áo đầm dạ hội vì xu hướng của những buổi tiệc này là thiên về sự quý phái, cao sang, … đi theo giới thượng lưu là chính. Với điệu nhạc du dương, những ly rượu vang với những buổi trò chuyện và khiêu vũ là các hoạt động chính trong các tuổi tiệc này.

Có thể nói, hiện nay khi đời sống con người ngày càng cao thì những buổi tiệc Prom này nên được tổ chức thường xuyên hơn.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →