Platform là gì? Kiến thức mà các bạn cần biết

Platform là gì? Kiến thức mà các bạn cần biết

Trong thời đại công nghệ phát triển, thì thuật ngữ Platform gần như nó đa dạng ý nghĩa khiến cho người dùng hiểu nhầm hay chưa hiểu hết ý nghĩa về nó. Trong bài viết này, Apkhayp.com sẽ giải thích ý nghĩa và những thuật ngữ liên quan đến nó cho mọi người cùng hiểu nhé.

Platform là gì?

Nếu trước đây nói riêng trong công nghệ, lập trình không thì Platform nó chỉ duy nhất một ý nghĩa thôi nhưng hiện tại thì khi đồng tiền điện tử ra đời và Blockchain ra đời thì nó còn có một số ý nghĩa khác. Vậy chúng ta, cùng nhau đi tìm hiểu ý nghĩa của nó đúng theo từng phần nhé.

Platform trong công nghệ

Platform có nghĩa là, nền tảng điện toán hay nền tảng kỹ thuật số đó là môi trường trong đó một phần mềm được thực hiện. Nó có thể là phần cứng hoặc hệ điều hành, ngay cả một trình duyệt Web, hay các giao diện lập trình ứng dụng liên quan, phần mềm cơ bản khác, … mà miễn là mã chương trình được thực hiện với nó.

platform la gi

Nhìn chung, có thể hiểu đơn giản Platform là nền tảng mà người ta sử dụng nó vào những mục đích khác nhau mà các lập trình viên thường hay dùng nhất nhằm tạo ra nhiều ứng dụng khác nhau. Dựa vào đó, người lập trình tạo ra nhiều giá trị vật chất cho người dùng.

Các Platform thường thấy nhất như: Phần cứng máy tính, phần mềm điện thoại Android, iOs, Java, … hay những giao diện được sử dụng với mục đích lập trình và thiết kế Website, …. hay đó là nền tảng Linux, Windows, … trên phần cứng hay phần mềm của máy tính.

Platform trong tiền điện tử

Platform là một nền tảng điện toán, nhằm giúp cho các giao dịch chuyển tiền điện tử từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh gọn nhất và được đảm bảo nhất. Các giao dịch này, thường là chuyển ETH, Bitcoin, … hay một số đồng tiền điện tử khác từ tài khoản này đến tài khoản khác hay từ sàn này đến sàn khác.

Google Cloud Platform là gì?

Google Cloud Platform có nghĩa là nền tảng đám mây Google, nó là một bộ dịch vụ điện toán đám mây chạy trên cùng một cơ sở hạ tầng của Google nhằm sử dụng nội bộ cho các sản phẩm của Google dùng cuối, chẳng hạn như Google Tìm kiếm và YouTube.

google cloud platform la gi

Có thể nói tóm gọn, nó là một nền tảng mà Google dùng để phục vụ riêng cho các sản phẩm của mình và dành riêng cho các sản phẩm mà Google tiếp quản sử dụng.

Có thể nói, Platform nó là một nền tảng mà tất cả các ngành, nghề hay bất kỳ một công nghệ mới nào cũng cần phải đó để phát triển.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →