Mentor là gì? Bạn đã hiểu ý nghĩa của nó chưa?

Mentor là gì? Bạn đã hiểu ý nghĩa của nó chưa?

Trong cuộc sống hàng ngày, có lẻ sự va chạm trong kinh doanh, đầu tư, … khiến cho các bạn được mạch nước là tìm một Mentor để hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, khi nghe nói đến từ Mentor chắc các bạn không khỏi bở ngỡ và chưa biết rõ nó có ý nghĩa gì phải không nào? Cùng với Apkhayp.com, tìm hiểu về từ mà các bạn đang còn thắc mắc khi nghe đến nhé.

Mentor là gì?

Mentor là chỉ mối quan hệ, giữa người giàu kinh nghiệm, có hiểu biết và am hiểu về một lĩnh vực nào đó truyền đạt kiến thức lại cho những người đang cần những kiến thức, kinh nghiệm và những người đi trước. Có thể hiểu nôm na, mối quan hệ Mentor là mối quan hệ giữa thầy trò, người đi trước truyền đạt kinh nghiệm lại cho người đi sau.

mentor la gi

Truyền kinh nghiệm, không phải người dẫn lối?

Mentor chỉ mối quan hệ, người đi trước truyền đạt kinh nghiệm lại cho người đi sau. Người truyền thụ kinh nghiệm, được gọi là Mentoring được gọi như là một người hay nhà cố vấn cho ai đó về định hướng, kinh nghiệm, … và những người này có tầm nhìn xa, trông rộng.

Tuy nhiên, nếu các bạn làm kinh doanh thì có một Mentoring là thực sự tốt nhưng không phải vì thế mà các bạn phụ thuộc hoàn toàn vào người cố vấn đó. Làm kinh doanh, nó còn phụ thuộc khá nhiều vào những biến động của thị trường và cơ hội. Chính vì thế, người đi trước thì chưa chắc họ nắm vững hết các biến động đó chính vì thế có một Mentoring là một chuyện và quyết định của bản thân là một chuyện khác nữa trong lĩnh vực kinh doanh.

Với những giải thích trên, các bạn đã hiểu về Mentor chưa nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →