Meme là gì? Trào lưu Dank Meme cực kỳ nổi hiện nay

Meme là gì? Trào lưu Dank Meme cực kỳ nổi hiện nay

Hiện nay, đi đâu mình cũng nghe đến cụm từ Meme mà đến nổi phát ngán luôn với những câu nói hay những ảnh chế về cụm từ này của cư dân mạng. Mình cũng như các bạn đọc bài viết này, mình cũng lò mò lên mạng tìm hiểu xem từ Meme nó có nghĩa là gì mà khiến cho mọi người hay đi đâu mình cũng nghe nói đến từ này.

Meme là gì?

Meme là một biểu tượng văn hóa, quan niệm, hành vi, hoặc phong cách lan truyền từ người này sang người khác. Thường với mục đích chính là nó chuyển tải một hiện tượng, chủ đề, hoặc ý nghĩa cụ thể do Meme đại diện.

meme la gi

Meme xuất hiện lần đầu tiên, ở trong một cuốn sách của nhà khoa học Richard Dawkins xuất bản năm 1976 và đến năm 2001 nó thực sự bùng nổ mạnh mẽ. Hiện nay, với tốc độ lan truyền thông tin mạnh mẽ trên MXH như Facebook, Zalo, Youtube, … thì trào lưu Meme này nó càng phát triển mạnh hơn trước.

Dank Meme là gì?

Khi được hỏi Dank Meme là gì, thì mình cũng khá bối rồi và khó giải thích tuy nhiên các bạn có thể hiểu sơ sơ về nó là chỉ những bức ảnh mát mẻ trên mạng internet nó được lan truyền như là một loại virus.

Ví dụ về trào lưu Meme

trao luu meme

Trong bức ảnh này, thì Meme nó xuất hiện ý nói đến một sự cố xui xẻo ngoài ý muốn cho anh chàng này. Nhìn bề ngoài vô cùng hài hước, tuy nhiên với tình trạng của anh ta bây giờ thì vừa bi hài và vừa thấy tội nghiệp cho anh ta.

Hy vọng rằng, các giải thích trên giúp các bạn 1 phần nào đó hiểu về từ Meme nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →