Tham khảo kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn, đẹp nhất

Nhắc đến Facebook, thì MXH này gần như là ngôi nhà thứ 2 của rất nhiều người mà trong đó đặc biệt là những bạn trẻ chiếm phần lớn và hầu như hiện nay thì ai ai cũng xài MXH này. Và hầu hết, những tấm ảnh đi chơi, ảnh cá nhân, ảnh tụ họp gia đình… đều được mọi người đăng lên Facebook.

kich-thuoc-anh-dang-facebook

Tuy nhiên, các bạn nên nhớ là Facebook cũng có quy định với những tấm ảnh mà các bạn đăng lên Facebook. Chính vì điều này, có nhiều người khi đăng hình lên Facebook thì đều có chung một câu hỏi đó là “tại sao tấm ảnh không đủ chất lượng ảnh và hay bị cắt xén hình”.

Kích thước ảnh đăng Facebook có chất lượng cao

Để có một tấm ảnh đẹp, không bị cắt xén hay không bị mất chất lượng ảnh khi đăng lên Facebook so với tấm ảnh có trong máy của các bạn. Thì tấm ảnh của bạn khi đăng lên phải: đúng kích thước hay đúng với dung lượng cho phép của Facebook/ 1 tấm ảnh.

Khi các bạn đăng lên Facebook một Album hình, thì tùy theo kiểu bố trí Album đó mà chúng ta có các quy định kích thước ảnh đăng Facebook cho từng tấm ảnh như sau:

kich thuoc anh dang facebook 2 kich thuoc anh dang facebook 3 kich thuoc anh dang facebook 4 kich thuoc anh dang facebook 5 kich thuoc anh dang facebook 6 kich thuoc anh dang facebook 7 kich thuoc anh dang facebook 8

Các kiểu Album ảnh đăng lên Facebook, bao gồm:

  • Tất cả Ảnh Vuông: Thì ảnh album sẽ đều nhau hết với kích thước 900×900 pixels.
  • Ảnh đầu Chữ nhật đứng: Thì ảnh album 1 ảnh to, ảnh còn lại nhỏ ở bên phải với kích thước 1200×900 pixels.
  • Ảnh đầu Chữ nhật nằm: Thì ảnh album 1 ảnh to, ảnh còn lại ở phí dưới với kích thước 900×1200 pixels.

Ngoài kích thước Cover của ảnh trên Facebook, thì chúng ta cần chú ý đến 5 quy định của một tấm ảnh khi đăng lên Facebook với từng mục đích cụ thể như sau:

– Kích thước ảnh bìa của Profile: 851 x 315 pixels

– Kích thước ảnh Cover chuẩn của Fanpage: 820 x 312 pixels

– Kích thước của ảnh nhóm: 801 x 250 pixels

– Kích thước ảnh quảng cáo Event : 785 x 295 pixels

  • Kích thước ảnh chạy ADS (quảng cáo) :
    Vuông: 900×900 pixels (cho nhẹ)
    Chữ nhật nằm: 1200×900 pixels
    Chũ nhật đứng: 900×1200 pixels

Chính vì điều này, để có một tấm ảnh đẹp đủ chất lượng và dung lượng so với tấm ảnh gốc thì các bạn cần tham khảo qua những kích thước ảnh chuẩn khi đăng lên Facebook.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →