Kích Thước Cover Facebook & Fanpage “Chuẩn” Nhất 2021

Khi nói đến Facebook, thì mình nghĩ rằng MXH này đã không còn quá xa lạ gì đối với người dùng nữa phải không nào vì nếu tính riêng về số lượng người dùng thì Facebook dường như nắm trùm về số lượng người tham gia MXH này. MXH Facebook, dường như là ngôi nhà thứ 2 của giới trẻ hiện nay.

Có những bạn, sử dụng MXH Facebook từ trước giờ thường thay ảnh trang bìa cá nhân hay ảnh bìa Fanpage chắc luôn thắc mắc tại sao ảnh của mình luôn bị báo là không đúng kích thước hay bị mất 1 phần của ảnh phải không nào?

Đó là vì, những tấm ảnh bạn dùng làm ảnh bìa Facebook đó đều không đúng kích thước Cover Facebook mà Facebook quy định. Và nếu các bạn, chưa nắm được các kích thước Cover ảnh Facebook đưa ra thì hãy tham khảo bài viết này của ThaoTruong nhé.

Tại sao lại có kích thước Cover Facebook?

Bất kỳ một người dùng nào, khi sử dụng Facebook đều ắt hẳn đều phải dùng một ảnh bìa cho trang cá nhân Facebook và một ảnh đại diện. Hơn thế nữa, là đối với những ai tạo các trang Fanpage thì còn phải cần hơn nữa một cái ảnh bìa và ảnh đại diện cho Fanpage đó.

Bất kỳ một cái gì khi đưa ra, đều có quy định chung của nó bắt buộc người dùng phải tuân thủ các quy định đó chính vì vậy Facebook cũng không hề ngoại lệ.

kich-thuoc-cover-facebook-1

Để có một tấm ảnh vừa vặn, không bị cắt xén bớt thì đòi hỏi tấm hình đó khi bạn đăng lên làm ảnh bìa Facebook thì đòi hỏi phải đúng kích thước chiều dài và chiều rộng. Nếu ảnh quá nhỏ, thì Facebook sẽ không cho đăng và nếu quá lớn thì ảnh sẽ bị cắt xén bớt.

Để xem tấm hình mà mình sắp sử dụng, có đạt đúng tiêu chuẩn về chiều dài  và chiều rộng mà Facebook đưa ra hay không các bạn hãy tham khảo qua các kích thước Cover ảnh trên Facebook ngay bên dưới.

Kích thức Cover ảnh đại diện trang cá nhân

Kích thước cơ bản của ảnh đại diện cá nhân trên Facebook hay gọi là Avatar, theo đúng quy định là:

  • Kích thước avatar Facebook khi xem trên profile: 40 x 40 px.
  • Kích thước avatar Facebook khi phóng lên: 850 x 850 px.
  • Kích thước avatar Facebook lớn nhất: 2048 x 2048 px.
  • Kích thước avatar Facebook nhỏ nhất: 168 x 168 px.

Có vẻ rất nhiều thông số phức tạp phải không? Tóm lại, để ảnh đăng lên được rõ nét, bạn chỉ cần nhớ, khi chỉnh kích thước avatar Facebook, hãy chọn độ phân giải cao nhất là 2048 x 2048 px để đảm bảo hiển thị hình chất lượng cao nhất trên máy tính.

Kích thước Cover Facebook – ảnh bìa trang cá nhân

Đối với ảnh bìa trang cá nhân, thì kích thước Cover ảnh bìa trang cá nhân Facebook là:

  • Trên máy tính: 851 x 315 px
  • Trên điện thoại Mobile: 828 x 465 px

Tuy nhiên các bạn có thể, đăng một tấm ảnh bìa trang cá nhân Facebook là: 1702 x 630 px hay 2553 x 945 px. Facebook sẽ tự Cover lại, cho phù hợp với quy định tuy nhiên ảnh sẽ bị cắt xén cho đúng với quy định mà Facebook đưa ra.

Kích thước Cover ảnh bìa trang Fanpage Facebook

Đối với các trang Fanpage Facebook, là nơi trao đổi hay giao lưu của rất nhiều người là thành viên của Fanpage đó nên Facebook sẽ nghiêm ngặt hơn trong việc Cover ảnh bìa trang Fanpage của các bạn. Ảnh bìa trên trang Fanpage, có kích thước như sau:

  • Kích thước chuẩn: 820 x 312 px

Tuy nhiên các bạn có thể sử dụng ảnh, với kích thước:

  • Gấp hai: 1640 x 624 px
  • Gấp ba: 2460 x 936 px

Với những ảnh lớn hơn, thì Facebook sẽ tự Cover lại ảnh của các bạn và dĩ nhiên là tấm ảnh đó sẽ bị cắt xén cho ra kết quả không như ý muốn của các bạn.

Còn rất nhiều bạn lo lắng về ảnh đăng lên các Status Facebook có bị quy định về kích thước Cover ảnh như các trường hợp trên hay không. Xin thưa là không nhé, vì thế các bạn hãy cứ thả ga đi nhé.

Cái gì cũng có quy định, chính vì thế các bạn hãy tuân thủ các quy định về kích thước Cover ảnh Facebook để có những bức ảnh đẹp nhất nhé. Xem thêm các bài viết hữu ích tại thaotruong.com bạn nhé!

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →