Jailbreak là gì? Mình có nên Jailbreak máy iPhone hay không?

Jailbreak là gì? Mình có nên Jailbreak máy iPhone hay không?

Cụm từ Jailbreak có lẻ không còn quá xa lạ và lạ lẫm gì nữa, đối với người dùng điện thoại mà nhất là tín đồ táo khuyết. Có lẻ các dịch vụ Jailbreak, hay khi nghe nói đến việc để xài ứng dụng nào đó cho máy thì đòi hỏi máy phải Jailbreak. Vậy:

  • Jailbreak là gì?
  • Việc Jailbreak có ảnh hưởng đến máy hay không?

Đối với người mới xài iPhone, thì mình khuyên các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về Jailbreak là gì và cũng như các ảnh hưởng của nó trước khi quyết định Jailbreak iPhone của mình nhé.

Jailbreak là gì?

Jailbreak là việc mà người dùng, can thiệp và xóa bỏ những rào cản về bảo mật của Apple đối với điện thoại iPhone, iPad. Qua đó, loại bỏ đi những phần mềm hạn chế mà nhà phát hành Apple cài đặt trên hệ điều hành iOs và qua đó thực hiện việc Root vào iOs cho phép người dùng cài đặt những phần mềm, theme mở rộng không có trên Apple Store chính thức.

Nhà phát hành Apple, liên tục tung ra những bản nâng cấp kể từ khi phát hiện việc Jailbreak iOs vào năm 2007 nhằm nâng cấp hơn trong việc bảo mật hệ điều hành iOs trước nạn Jailbreak. Tuy nhiên, vấn đề đó gần như là vô ích.

Lợi ích, tác hại của việc Jailbreak iPhone, iPad là gì?

Xin nói, bất cứ 1 việc gì thì nó đều có hai mặt cả chính vì thế việc Jailbreak nó cũng có:

Tác hại

– Không được bảo hành (đối với máy mới): đây là điều hiển nhiên vì khi họ kiểm tra rằng máy của bạn đã vị phạm vào các chính xách, mục bảo vệ của họ bị phá vỡ thì làm sao họ bảo hành cho bạn được.

– Không nhận được sự hỗ trợ từ Apple hay phía đối tác, cửa hàng.

– Do không được các phần mềm mà Apple cài vào hệ điều hành iOs, cho nên việc sử dụng các phần mềm lậu, lạ dẫn đến máy các bạn dễ bị tấn công và xâm nhập.

– Máy bạn dễ bị Crash, tính năng và phần mềm không ổn định. Pin xài mau hết hơn.

Lợi ích

– Cài game, theme và các ứng dụng mà Apple Store không có.

– Tùy biến dễ dàng các tính năng khó tính mà Apple cài vào.

– Gỡ bỏ những ứng dụng mặc định.

– Mở khóa iPhone, iPad.

Lời khuyên về việc Jailbreak iPhone, iPad

Nếu các bạn đang có ý định, suy nghĩ là mình sẽ Jailbreak máy của mình thì mình nên khuyên là: mua 1 cái máy cũ đã hết hạn bảo hành mà Jailbreak. Chứ đối với máy mới mà Jailbreak thì có vẻ là bạn đang mạo hiểm đó và phải có kiến thức, kỹ năng Jailbreak máy thật chuyên nghiệp nhé.

Bạn có thích Jailbreak máy mình không nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →