Hosting là gì? Bạn đang dùng loại Hosting nào?

Hosting là gì? Bạn đang dùng loại Hosting nào?

Cái câu hỏi trên tiêu đề kia, là cái  mà 7 năm trước mình cũng tò mò lên mạng tìm hiểu khi bắt đầu phát triển hệ thống Website riêng của mình sau một thời gian đi làm cho công ty. Và mình dám cá là, những ai làm về công việc thiết kế Website hay có ý định làm riêng cho mình một trang Web để kinh doanh thì đều phải biết và hiểu rõ về Hosting.

Hosting là gì?

Hosting hay Web Hosting là một không gian lưu trữ dữ liệu, File và nội dung của một Website mà các bạn đang muốn chạy trên đó. Nó là nơi, mà diễn ra việc giao tiếp giữa người dùng và các thông tin mà Website của các bạn mang đến cho người sử dụng.

hosting la gi

Các loại Web Hosting hiện nay

– Shared hosting: Chia sẻ host
– Collocated hosting: Thuê chỗ đặt máy chủ
– Dedicated Server: Máy chủ dùng riêng
– Virtual Private Server: VPS là máy chủ riêng ảo

Các đặc điểm của một Hosting cần có

Bất kỳ một Hosting nào, dù lớn hay nhỏ đều phải có các đặc điểm sau.

Tốc độ: Tốc độ này, tính từ khi người dùng truy cập vào Website của các bạn cho đến khi load xong toàn bộ các dự liệu hiển thị trên Website đó.

Dung lượng: Là không gian chứa tất cả các nội dung, hình ảnh, File dự liệu của Website đó.

Băng thông: Cửa ngõ giao tiếp giữa người dùng và Website.

Hỗ trợ: Đội ngũ hỗ trợ các hoạt động của Hosting đó.

Mua Hosting ở đâu tốt nhất?

Đây có lẻ là câu hỏi, của rất rất nhiều người lần đầu sử dụng dịch vụ Hosting cái này thì theo mình tùy à. Các bạn có thể, so sánh cùng một giá tiền so sánh thử cấu hình của một con Hosting ở các nhà cung cấp khác nhau để tìm ra nơi cung cấp Hosting tốt nhất. Và chú ý khi mua Hosting, đó là xem thử dung lượng Website và tính năng hỗ trợ người dùng đó có tốt hay không trước khi quyết định mua Hosting ở nhà cung cấp đó nhé.

Đó là những kiến thức về Hosting, mà một người dùng mới cần phải biết trước khi mua và sử dụng nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →