Framework là gì? Top các NET Framework tốt nhất

Framework là gì? Top các NET Framework tốt nhất

Khi một người mới bắt đầu học làm Website, lập trình, … thì việc đầu tiên là cần phải tìm hiểu kỹ và chọn lựa cho mình một Framework để theo đó mà phát triển. Có thể nói, trong thực tiễn lập trình thì nó cực kỳ quan trọng và là yếu tố không thể thiếu cho người lập trình. Cùng Apkhayp.com, tìm hiểu xem tại sao Framework lại quan trọng đến như vậy.

Framework là gì?

Framework được hiểu là một bộ khung, trong ngôn ngữ lập trình thì Framework là những mã lệnh có sẵn, được tích hợp vào miễn phí cho người lập trình sử dụng. Nơi chưa các hàm, lớp và nó được hiểu là bộ sườn có sẵn dành cho những người lập trình. Framework được ví von như những vật liệu (cát, xi măng, sắt, …) còn người lập trình là thợ xây tạo nên những kiến trúc như nhà, biệt thự, … từ những vật liệu đã có.

framework la gi

Công việc của một người lập trình mới, là tìm hiểu tất cả các Framework hiện có nhằm phục vụ cho công việc sắp đến của mình. Để từ đó, tìm hiểu xem cái nào phù hợp riêng cho bản thân mình để theo đuổi công việc tương lại trên một Framework mà mình đã chọn.

Các Framework tốt nhất

Cái này, thì mình không đi sâu vào từng cái mà mình chỉ giới thiệu sơ qua thôi nhé.

– Laravel

– Symfony

– CodeIgniter

– Yii 2

– Zend Framework

– Slim

Entity Framework là gì?

Entity Framework kí hiệu là EF, là một Framework ánh xạ quan hệ đối tượng (ORM) dành cho ADO.NET và nó là 1 phần của .NET Framework. Entity Framework cho phép các nhà phát triển Web tương tác với dữ liệu quan hệ theo phương pháp hướng đối tượng đặc trưng.

Entity framework la gi

Entity Framework ra mắt năm 2008, nhằm giúp cho việc truy vấn cơ sở dự liệu quan hệ trở nên dễ dàng hơn, đơn giản, dễ hiểu, … nhằm giảm bớt thời gian để phát triển một dự án.

Phải dùng Entity Framework vì?

Entity Framework sẽ tự động tạo ra các Classes, Commands tương ứng cho việc Select, insert, Update, Delete dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quan hệ.

– Nếu muốn truy vấn dữ liệu, bạn có thể sử dụng Linq to Entities để thao tác với Objects được sinh ra từ Entity Framework, điều này có nghĩa là bạn không phải viết Code SQL.

– Dễ dàng update các Classes, Commands mỗi khi cơ sở dữ liệu có sự thay đổi, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể.

Vì Entity Framework tự động tạo ra các Classes cho việc truy suất cơ sở dữ liệu nên lập trình viên sẽ giảm được thời gian viết code thao tác với Database. Giúp bạn Focus vào Business Domain, không mất quá nhiều thời gian cho việc viết code thao tác với database nữa.

.NET Framework là gì?

.NET Framework là một nền tảng lập trình và là nơi thực thi các ứng dụng trên hệ điều hành Microsoft Windows được phát triển bởi Microsoft. Nó bao gồm, các thu viện lập trình cực kỳ lớn và các thư viện này hỗ trợ cho việc lập trình các giao diện các phần mềm, truy cập, kết nối CSDL, … .NET Framework giúp cho người lập trình đơn giản hóa công việc lập trình của mình hơn vì những nguồn cơ sở dữ liệu không lồ mà nó cung cấp cho người dùng.

net framework la gi

Hiện nay, có rất nhiều phiên bản .NET Framework được tạo ra nhằm cải thiện và cập nhật thêm nhiều tính năng mới tiện ích cho người sử dụng hơn.

Đó là tất cả các điều mà các bạn đang tìm về Framework và ý nghĩa liên quan tới nó.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →