Fintech là gì? Tầm quang trọng của Fintech hiện nay

Fintech là gì? Tầm quang trọng của Fintech hiện nay

Khi nhắc đến Fintech, thì ắt hẵn là nó không còn quá xa lạ gì với các bạn nữa phải không nào và đặc biệt những ai chuyên làm về tài chính thì không thể nào không biết. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người vẫn con chưa hiểu và biết về khái niệm Fintech. Vậy, cùng với Apkhayp.com đi tìm hiểu xem nó có gì đặc biệt nhé.

Fintech là gì?

Fintech là từ viết tắt của từ Financial Technology có nghĩa tiếng Việt là Công nghệ tài chính, nó là một nền công nghệ mới đã và đang được áp dụng rộng rãi hiện nay cũng như nó dần loại bỏ đi nền công nghệ cũ không còn phù hợp nữa.

fintech la gi

Có thể, các bạn thường hay nghe đến nền công nghệ 4.0 phải không nào? Đó chính là Fintech 4.0, nó là một phương pháp mới cho tất cả các công ty, doanh nghiệp sử dụng internet. Từ đó, phát triển ra hệ thống công nghệ điện toán đám mây, tiền điện tử (Bitcoin), … hay một số ứng dụng của Fintech.

Vai trò của Fintech có quan trọng?

Hiện nay, xu hướng đi theo và áp dụng công nghệ vào trong mọi ngành luôn là mục tiêu đặt lên hàng đầu. Thì theo Fintech, nó có 2 nhóm chính là:

– Nhóm 1: Là các công ty, phục vụ người dùng, cung cấp các kỹ thuật, hỗ trợ trong thanh toán, … trực tiếp đến người dùng.

– Nhóm 2: Đây là phân nhóm cao hơn, nhằm hỗ trợ trong các lĩnh vực tài chính là chủ yếu.

Hiện nay, làm gì hay đi đâu đều nghe đến công nghệ 4.0 mà nhất là trong lĩnh vực tiền điện tử với sự xuất hiện của Bitcoin, Binomo, … tuy nhiên, khi nhắc đến 2 loại này thì nó lại mang đến sự ngờ vực cho người dùng nhiều vì những người xấu lợi dụng nó nhằm trục lợi cá nhân.

Có thể nói, Fintech hiện nay đang là xu hướng thay thế đi nền công nghệ đã cũ kỹ hiện nay nhằm đưa nền kinh tế nước ta ngày càng phát triển hơn. Tuy nhiên, các bạn cần phải có cái nhìn đúng đắn và hiểu rõ về nó trước khi bước vào sử dụng Fintech.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →