Facebook là gì? Bạn đã sử dụng và đã biết về MXH này chưa?

Khi được nói, hỏi về Facebook thì có vô vàng câu trả lời tuy nhiên nếu là 1 người đã sử dụng điện thoại, có người thân sử dụng điện thoại, mua 1 chiếc điện thoại mới thì nhân viên các Shop điện thoại liền đặt câu hỏi bạn có cài Facebook không? Và mình cam đoan 1 điều ràng, có lẻ 99% mọi người đều đã có 1 lần nghe, thấy và đã sử dụng MXH Facebook rồi. Tuy nhiên, trong số đó vẫn còn 1 số câu hỏi còn tồn tại như:

  • Facebook là gì nhĩ?
  • Tôi có thể sử dụng Facebook ở đâu, nơi nào và trên thiết bị nào?
  • Tại sao ôi không thể nào vào được Facebook thế nhĩ?

Ok, câu hỏi đó mình sẽ giải đáp ngay phần bên dưới cho các bạn cùng biết nhé tuy rất rất nhiều Website đã nói về vấn đề này. ThaoTruong sẽ, gom góp và chắc lọc những chi tiết cụ thể nhất về Facebook cho tất cả các bạn cùng hiểu về ông trùm của MXH hiện nay.

Facebook là gì?

Có lẻ, câu hỏi này ở thời điểm 2004 thì nhiều người đặt ra chứ tính đến thời điểm hiện tại 2018 này thì số người đặt ra câu hỏi này chỉ còn đếm được trên đầu ngón tay. Tuy vậy, mình sẽ bổ sung kiến thức thêm cho các bạn chưa hiểu đúng về Facebook.

  • Facebook viết tắt là FB là một mạng xã hội (MXH) truyền thông do công ty Facebook, Inc điều hành và có trụ sở tại Menlo Park, California.
  • Và người sáng lập ra  MXH này là Mark Zuckerberg, sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984 là một lập trình viên máy tính ở Mỹ chuyên về mảng internet. MXH FB này thực sự được phát triển từ năm 2004, tuy nhiên mãi đến những năm 2012 thì nó mới thực sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Tính tới thời điểm này, thì dường như không có bất kỳ 1 MXH nào có thể đánh bại và là đối thủ về số lượng người sử dụng Facebook trên toàn thế giới tất nhiên là một số người không hề xài Facebook thì mình sẽ đề cập sau nhé. Và dĩ nhiên, đi cùng với đó là lợi nhuận khổng lồ từ Facebook mang lại cho tập đoàn này là con số không thể tính được.

Bạn có biết hết về Facebook chưa?

Sử dụng Facebook để làm gì?

Khi hỏi câu này, có lẻ các bạn là người mới sử dụng hay đang có ý định sử dụng Facebook phải không nào? Thì Facebook, là MXH kết nối tất cả mọi người lại với nhau theo cơ chế Friend to Friend mà ở đó các bạn có thể:

fb messenger

Trò chuyện với nhau qua hình thức: đăng Status, nhắn tin, gọi điện trực tiếp qua ứng dụng Facebook Messenger (các bạn có thể xem thêm cách gọi điện bằng Facebook bên dưới), …

  • Biểu lộ cảm xúc, thông báo vấn đề gì đó, …
  • Tạo các gian hàng bán sản phẩm, quảng cáo sản phẩm, …
  • Tìm kiếm, kết bạn mới, … tất cả mọi nơi trên thế giới thông qua cơ chế Friend to Friend.

Chim sẻ đi nắng là ai? Bạn đã biết gì về chàng game thủ nổi tiếng này?

Và còn rất rất nhiều lợi ích mà Facebook mang lại cho người sử dụng và tất nhiên đi kèm với đó là các vấn đề trái chiều từ Facebook mà mình sẽ đề cập sau.

iCon Facebook là gì?

Ắt hẳn các bạn đã nghe tới từ iCon Facebook rồi chứ nhĩ? Nó thực chất ra là những biểu lộ cảm xúc của các bạn thông qua những iCon do chính Facebook cung cấp cho các bạn trong quá trình sử dụng.

Hơn 1000 icon Facebook mới nhất 2021

Và hiện nay, số lượng iCon đó lên đến vài trăm ngàn iCon và được cập nhật thường xuyên. Các bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về iCon Facebook nhé.

Facebook ADS là gì?

ADS là từ viết tắt của Advertising có nghĩa là: quảng cáo, quảng bá. Vậy Facebook ADS là một dịch vụ quảng cáo có trả phí từ nhà quảng cáo cho Facebook nhàm quảng bá các sản phẩm, dịch vụ mà bên phía các bạn cung cấp đến nhiều người đang cần và tìm kiếm dịch vụ của các bạn đang cung cấp.

facebook

Tôi có thể sử dụng Facebook trên thiết bị nào?

Hiện nay, Facebook đã phổ biến khá rộng rãi trên tất cả các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính, … với điều kiện là tất cả các thiết bị của các bạn phải có kết nối internet nhé. Chính vì điều này, nên Facebook được rất nhiều người sử dụng như học sinh, sinh viên, bà bán rau, bác thợ xây, … trong mọi hoàn cảnh: đang ăn, uống, chuẩn bị ngủ, đi xe, ….

Truy cập Facebook ở đâu, có bị cấm hay không?

Theo như ở trên mình có nói, là bất kỳ nơi đâu và quốc gia nào miễn sao là có kết nối internet ngoại trừ 3 quốc gia sau: Syria, Trung Quốc và Iran. Tuy nhiên vẫn có cách vào Facebook ở các quốc gia này và các bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới nhé. Còn ở nước ta, vào ngày 12 tháng 6 năm 2018 thì Luật số: 24/2018/QH14 hay còn được gọi là luật An Ninh Mạng đã được thông qua nhằm kiểm soát hơn về việc sử dụng Facebook ở nước ta.

Lợi ích và tác hại của Facebook mang lại

Lợi ích của Facebook?

Là một MXH với số lượng người cực lớn, nên Facebook là nơi giao lưu, trao đổi thông tin nhanh chóng, buôn bán, quảng cáo mặt hàng, … tiếp cận người dùng cực nhanh.

facebook 1

Tác hại của Facebook?

Bất kỳ cái gì cũng có mặt lợi và hại, mặt hại của Facebook vẫn đang là vấn đề tranh cải hiện nay. Nhiều người, mà đặc biệt là giới trẻ hiện nay là quá lạm dụng FB như ăn cũng Facebook, ngủ cũng Facebook, … và tình trạng sống ảo hiện nay dẫn đến nhiều hệ quả khác nhau tiêu cực ảnh hưởng đến đời sống của các bạn.

Tải, cài đặt Facebook trên điện thoại, máy tính

Facebook trên điện thoại

Sử dụng Facebook trên điện thoại không còn là vấn đề quá xa lạ gì với các bạn nữa chứ nhĩ? Hay thậm chí, khi các bạn mua điện thoại thì nhân viên bán hàng ắt hẵn sẽ cài FB vào máy cho các bạn. Còn các bạn nào chứ có thì có thể download FB ngay bên dưới.

Facebook trên máy tính

Đối với việc sử dụng Facebook trên máy tính, thì các bạn có thể truy cập vào địa chỉ : https://www.facebook.com/ để tiến hành đăng nhập và sử dụng Facebook. Còn bạn nào muốn cài Facebook vào máy tính thì có thể dùng các phần mềm giả lập Android để cài. Tuy nhiên, việc này khá rườm rà và phần mềm giả lập cực kỳ nặng nên khuyến khích các bạn không nên thực hiện.

Sử dụng Facebook như thế nào?

Tạo tài khoản (sign up) Facebook trên máy tính

Để tạo tài khoản Facebook, sau khi các bạn vào địa chỉ Website của Facebook, các bạn sẽ thấy phần Đăng kí ngay bên dưới.

tao tai khoan facebook

Tiến hành điền thông tin và hãy nhớ thông tin đó nhé.

– Nhập vào Họ, Tên.

– Số Điện Thoại hoặc Email.

– Mật Khẩu.

– Ngày Sinh, Giới Tính.

– Click nút “Tạo Tài Khoản”.

– Để hoàn tất quá trình đăng ký bạn cần xác nhận trong hộp thư đến của Email hoặc nhập vào đoạn mã được gửi qua tin nhắn điện thoại.

Đăng nhập(Sign in) và đăng xuất (Sign out) tài khoản Facebook

Để đăng nhập Facebook, sau khi các bạn vào Website của Facebook các bạn tiến hành điền thông tin tài khoản của mình vào bao gồm Email hay SDT lúc bạn đăng kí và mật khẩu. Sau đó chọn nút Đăng nhập.

dang nhapfacebook

Để đăng xuất tài khoản Facebook, các bạn nhấn dấu mũi tên kéo xuống dưới và chọn Đăng xuất nhé.

dang xuat fb

Tại sao tôi không vào được Facebook trên máy tính?

Trả lời vấn đề này thì có thể khá là dài nhé, tuy nhiên các thao tác cơ bản để kiểm tra việc này là:

– Kiểm tra đường truyền internet của mình như thế nào?

– Thử kết nối có bị chặn khi vào Facebook không?

– Xem mình có nhập đúng tài khoản hay mật khẩu Facebook chưa?

Nếu tất cả vấn đề ok, thì các bạn có thể tham khảo bài viết cách vào Facebook ở phần bên trên mà mình đã cung cấp nhé.

Vậy là, tất tần tật về Facebook tuy không đủ nhưng mình hy vọng nó sẽ giúp các bạn hay người mới sử dụng Facebook trên máy tính, điện thoại bổ sung kiến thức về MXH này nhé. Còn các bạn có ý kiến gì không nào? Hãy cho mình 1 Comment ngay bên dưới nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →