Deadline là gì? Nỗi ám ảnh của nó đối với nhân viên

Deadline là gì? Nỗi ám ảnh của nó đối với nhân viên

Có bao giờ, các bạn nghe bạn bè của mình nhắc đến từ Deadline chưa nào. Ví dụ: Hôm nay đi chơi, rủ nó đi chơi những nó lại bảo tạo phải chạy cho kịp Deadline. Nếu là một người chưa, bao giờ nghe qua hay bất kỳ ai đó giải thích thì có lẻ các bạn không thể nào biết nó có ý nghĩa như thế nào phải không?

Bản thân mình từng làm cho một công ty lớn, và mình cũng đã hiểu, thấm và chịu đựng cái từ Deadline này nó có sức ảnh hưởng hay nói đúng hơn là kinh khủng như thế nào. Cùng Apkhayp.com, đi tìm hiểu ý nghĩa của nó nhé.

Deadline là gì?

Deadline có nghĩa là Thời hạn kết thúc, ý nói một vấn đề, công việc hay một dự án nào đó sắp đến thời hạn kết thúc, bàn giao nó. Bất kỳ một công việc, dự án nào thì đều có những khung Deadline rõ ràng hoạch định nó nhằm đam bảo đúng thời hạn của nó. Tuy nhiên, trong quá trình làm nhiều yếu tố phát sinh khiến cho việc hoàn thành các công việc, dự án đó chậm trễ khiến cho mọi người phải làm việc tăng ca nhằm đảm bảo đúng Deadline đã đưa ra.

deadline la gi

Vì sao lại có Deadline?

Thú thật các bạn, nếu bất kỳ một công việc nào đó nó không có ràng buộc cụ thể thì hiệu suất của công việc nó sẽ như thế nào? Vào làm việc ở một công ty, với mức lương khá cao và phải hoàn thành một dự án nào đó thì buộc dự án đó phải có Deadline cụ thể để cho người thực hiện cố gắng hết công suất để hoàn thành dự án đó theo Deadline đã định ra.

Nếu không có Deadline, thì các bạn sẽ thấy một viễn cảnh là đi làm cho có mặt, khi nào xong thì xong và trông cho đến giờ ra về. Làm như vậy, thì lấy đâu ra hiệu suất công việc và đứng ở một người quản lý thì dĩ nhiên không muốn điều đó tý nào cả.

deadline la gi 1

Làm thế nào để không trễ Deadline?

Tránh việc trễ Deadline, để rồi chạy Deadline sấp mặt thì các bạn nên có một kế hoạch cụ thể như sau:

Ghi Deadline rõ ràng, chi tiết

Ví dụ, một dự án có Deadline là 30 ngày thì các bạn phải chia công việc của mình ra cụ thể theo từng ngày các bạn phải làm những gì, hoàn thành nó bao lâu và chia nó ra cụ thể trong vòng 30 ngày đó.

Phân tích dự án cần hoàn thành

Khi được giao bất kỳ một dự án nào, thì dự án đó sẽ có những lúc công việc nhẹ nhàng và những lúc công việc nó sẽ nặng hơn. Chính vì thế, phân bổ dự án sao cho hợp lý nhất là yếu tố giúp bạn không bị trễ Deadline.

Phải hoàn thành

Công việc của hôm nay, thì phải hoàn thành trong ngày hôm nay không thể để chồng chéo qua ngày hôm sau.

Sự hỗ trợ

Làm việc một mình, thì sẽ không bao giờ thành công chính vì thế đồng nghiệp sẽ là nhân tố giúp các bạn không bao giờ trễ Deadline nhé ^^.

Với các giải thích trên, các bạn đã hiểu Deadline là gì chưa nào. Nhớ lập cho mình một kế hoạch cụ thể để không phải “vắt chân lên cổ mà chạy” nhé các bạn.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →