Bootstrap là gì? Tầm quan trọng của nó trong thiết kế Web

Bootstrap là gì? Tầm quan trọng của nó trong thiết kế Web

Một kiến thức rất quan trọng, mà những người có định hướng và có ý muốn đi theo công việc thiết kế Website đó chính là Bootstrap. Gần như nó là cái “không thể thiếu” , trong quá trình code nên một trang Web chính vì thế biết về nó cũng như nắm rõ các kiến thức về Bootstrap luôn là cái mà các bạn cần phải nắm vững.

Bootstrap là gì?

Bootstrap là Framework HTML, CSS và JavaScript phổ biến nhất dùng để phát triển các trang web có tính phản hồi, tích hợp di động như trên iPhone, iPad, … . Nếu bạn mong muốn sở hữu một Website Responsive (co giản tùy theo kích thước màn hình), tương thích với mọi trình duyệt và thiết bị di động thì chắc chắn sẽ cần dùng đến công nghệ này.

bootstrap la gi

Bootstrap bao gồm các mã, CSS có cẵng như Ypography, Forms, Buttons, Tables, Grids, Navigation và các yếu tố cấu thành cho một trang Web. Nó hỗ trợ tối đa cho người lập trình, giúp cho người lập trình không phải gõ đi gõ lại một đoạn code vốn dĩ đã có mà phải dùng nhiều lần.

Phải dùng Bootstrap vì?

Nếu gọi Bootstrap là một Framework là không sai, vì nó chưa những cái có sẵn nhằm hỗ trợ tối đa cho người lập trình và hầu hết 100 người thiết kế Website thì hết 99 người dùng đến nó. Những điểm sau, quyết định nên tính phổ biến của nó.

bootstrap la gi 1

Xem thêmFramework là gì? Bạn biết gì về .NET Framework?

– Dễ dùng, dễ tiếp cận: Vì nó là những cái có sẵn, người dùng chỉ cần biết gọi nó lên là có thể xài được.

– Website Responsive: Nếu các bạn muốn làm 1 Website thân thiện trên tất cả các nền giao diện (hiện nay Website nào cũng cần phải có) thì Bootstrap sẽ giúp các bạn toàn bộ tính năng này.

– Miễn phí và tương thích: Bootstrap hoàn toàn miễn phí và tương thích hầu hết các trình duyệt hiện nay.

Có thể nói, Bootstrap là một công cụ mà bất kỳ ai thiết kế Website đều phải biết và dùng nó.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →