B2B là gì? Là một Doanh Nghiệp thì các bạn phải biết

B2B là gì? Là một Doanh Nghiệp thì các bạn phải biết

Bạn là một doanh nghiệp mới, thì cần phải biết đến mô hình kinh doanh B2B và phải biết được tầm quan trọng của loại mô hình mới này. Cùng với Apkhayp.com, đi tìm hiểu và phân tích xem các đặc điểm của mô hình kinh doanh B2B trong năm 2018 để biết được điểm mạnh, yếu để từ đó áp dụng tốt mô hình này vào doanh nghiệp của các bạn.

B2B là gì?

B2B là từ viết tắt của Business to Business, có nghĩa là mô hình kinh doanh, hợp tác giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp nhằm khai thác những thế mạnh của nhau cùng nhau phát triển. Có thể nói, khái niệm này nó tồn tại khá lâu rồi và nó giúp cho các doanh nghiệp trong nước cùng nhau phát triển hay nói là dựa vào nhau, khai thác thế mạnh sẵn có của nhau để cùng nhau phát triển.

b2b la gi

Mình lấy một ví dụ đơn giản, hiện nay tất cả các giao dịch đều diễn ra online trên các thiết bị điện tử, Website thì những doanh nghiệp này phát triển hệ thống Website vốn có. Còn những doanh nghiệp khác, sản xuất ra các sản phẩm cung cấp tới người tiêu dùng thì 2 doanh nghiệp có thể cùng nhau hỗ trợ phát triển và nó cũng là một biện pháp Marketing cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp mới.

Xu hướng mới của mô hình B2B trong năm 2018

Mô hình doanh nghiệp B2B trong năm 2018 này, có thể nhìn theo các xu hướng sau.

Tự động hóa

Tiêu chí này, luôn đi đầu trong mô hình B2B vì công nghệ phát triển thì việc áp dụng nó vào mô hình kinh doanh giữa các doanh nghiệp với nhau là điều tất nhiên mà cụ thể là qua Website, quảng cáo, …

Marketing

Nói là Marketing, tuy nhiên nói đúng hơn là Content Marketing nhằm đánh giá đúng nhu cầu của khách hàng để từ đó có những sự lựa chọn, vạch ra chiến lược, tìm kiếm các doanh nghiệp có tiềm năng nhằm hỗ trợ tốt hơn trong việc phát triển doanh nghiệp của các bạn.

Áp dụng công nghệ

Hiện nay, khi nói đến công nghệ thì không còn quá xa lạ gì tới người dùng nữa phải không nào? Chính vì thế, việc áp dụng công nghệ thật hiệu quả vào mô hình B2B cũng mang lại cho doanh nghiệp nhiều ảnh hưởng tích cực nhất định.

Có thể nói, trong xu thế hiện nay thì sự phát triển của mô hình B2B là yếu tốt sống còn của một doanh nghiệp mới.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →