Airbnb là gì? Bạn đã sử dụng dịch vụ này bao giờ chưa?

Airbnb là gì? Bạn đã sử dụng dịch vụ này bao giờ chưa?

Hiện nay, đi cùng với sự phát triển của nền công nghệ 4.0 thì mọi dịch vụ, tiện ích của công người đều được thực hiện thông qua các ứng dụng và các bạn ở bất kỳ nơi nào vẫn có thể sử dụng được. Tương tự như thế, Airbnb là một cái mới và lạ lẫm đối với người dùng khi mới vừa nhắc đến nó. Vậy, Airbnb là gì?  Và nó có giúp ích được gì cho bạn nào?

Airbnb là gì?

Airbnb là cụm từ viết tắt của AirBed and Breakfast, là một dịch vụ đặt phòng, căn hộ, … trước dành cho mọi người khi đi du lịch và được ra mắt vào tháng 8 năm 2008 ở San Francisco, California. Đây là dịch vụ không chỉ giới hạn trong một khu vực, một quốc gia, … mà nó bao trùm trên phạm vi toàn thế giới thông qua một ứng dụng di động như ứng dụng Taxi Uber.

Nói tới đây, chắc nhiều người nghĩ rằng Airbnb rất giàu có vì có phòng, căn hộ khách sạn, … ở trên toàn thế giới phải không nào? Không nhé, đây là ứng dụng nó kết nối giữa người cần thuê phòng, căn hộ, … với người đang có nhu cầu cho thuê và đây được xem là một Startup đình đám nhất từ trước đến nay.

Bạn được gì khi sử dụng Airbnb?

Khoản phí đối với chủ cho thuê phòng ở mức 3% tổng giá trị đặt phòng, phí thu khách đặt phòng ở mức 6 – 12% và mức phí này sẽ hiển thị luôn trong quá trình khách sử dụng dịch vụ. Chính vì thế, khi đặt phòng qua Airbnb thì các bạn sẽ luôn nhận được mức giá rẻ nhất hơn là đặt phòng qua các kênh truyền thống bình thường khác.

Khi đi du lịch đến một quốc gia hay một nơi nào đó, thì vấn đề mà các bạn luôn quan tâm hàng đầu đó chính là nơi ở và sợ nạn chặt chém khi các bạn Book phòng trực tiếp hay qua các kênh truyền thống. Chính vì thế, khi người cho thuê họ cũng phải tham khảo qua giá của những người cho thuê khác chính vì thế họ sẽ điều chính mức giá tối ưu nhất để thu hút khách đặt phòng.

Các bạn hãy nghĩ rằng Airbnb, cũng như các trang thương mai điện tử lớn mở Shop bán hàng trên đó như Lazada, Shopee, Tiki, … thì mỗi mặt hàng hay dòng sàn phẩm nó đi kèm với chất lượng. Thì trên Airbnb cũng vậy, người cho thuê phòng sẽ gửi những hình ảnh về phòng, giá và chất lượng dịch vụ. Người thuê sẽ đánh giá qua bình luận hay cho sao, nếu người thuê phòng phàn nàn về chất lượng dịch vụ thì Airbnb sẽ cắt hợp đồng với người cho thuê.

Chính vì thế, Airbnb sẽ là một hành trang không thể nào thiếu đối với những ai đam mê đi du lịch trong hay ngoài nước.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →