PayPal Là Gì? Hướng Dẫn [A-Z] Tạo Tài Khoản PayPal Đơn Giản

Trong thời kỳ công nghệ phát triển, thì việc chuyển tiền cho một người nào đó từ nơi này đến nơi khác hay từ tài khoản này đến tài khoản khác. Nó đã trở thành việc hết sức bình thường, và hầu như những người am hiểu về công nghệ ai ai cũng thực hiện được. Và một thuật ngữ “PayPal là gì” thì mình dám cá rằng các bạn biết và nghe rất nhiều về nó phải không nào? Nếu chưa, thì cùng Thaotruong.com đi tìm hiểu tất tần tật về nó nhé.

PayPal là gì?

PayPal là một dịch vụ trung gian dùng để thanh toán và chuyển tiền quốc tế qua mạng Internet. Với PayPal thì bạn có thể thanh toán mua sắm trực tuyến ở nước ngoài hoặc nhận tiền chi trả từ nước ngoài gửi về Việt Nam đơn giản nhất.

paypal la gi

Nhiệm vụ chính của cổng thanh toán PayPal, đó là các bạn có thể mua hàng trực tuyến trên mạng internet và phí đó nó sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản PayPal của các bạn. Hay, có thể nhận tiền chuyển từ thẻ về tài khoản PayPal của mình cho dù người đó ở bất kỳ nơi nào. Và dĩ nhiên, làm nhiệm vụ trung chuyển thì bạn phải trả phí cho mỗi lần giao dịch trên PayPal cũng như internet Banking.

Cổng thanh toán PayPal thành lập khi nào?

PayPal được thành lập vào năm 1998, có trụ sở tại San Jose, California, Hoa Kỳ do Peter Thiel sáng lập. Paypal hoạt động trên nền thương mai điện tử thông qua kết nối mạng Internet và nó thu phí khi bạn giao dịch chuyển hoặc rút tiền.

Trụ sở chính của Paypal, hiện đặt tại khu các công ty con của eBay ở toà nhà North First Street, thung lũng Sillicon, San Jose, California. Paypal hiện nay là một ứng dụng, hay một tiện ích phục vụ người dùng trong việc chuyển, nhận và các dịch vụ thanh toán online đáng tin cậy nhất.

Tại sao nên sử dụng Paypal để thanh toán

Ưu điểm của Paypal

 • Nhanh chóng thanh toán, tiện lợi: Khi mua sắm online trên các website nước ngoài, bạn chỉ cần chọn Pay with Paypal, các giao dịch chuyển và nhận trên Paypal cực kỳ nhanh chóng.
 • Bảo mật tốt và được hỗ trợ trong các tình huống khẩn cấp: Paypal yêu cầu bạn tạo 1 mật khẩu đủ điều kiện, bao gồm chữ, số & ký tự đặc biệt. Ngoài ra khi đăng ký, bạn còn được yêu cầu 2 câu hỏi bảo mật cùng mã PIN dùng để cung cấp khi nhờ hỗ trợ.
 • Không mất phí khi chuyển tiền: Đối với 2 tài khoản Paypal quen biết (bạn bè) thì khi chuyển tiền và nhận tiền hoàn toàn không mất phí.
 • Uy tín, xác minh qua mã OTP cực kỳ đảm bảo.

Nhược điểm của Paypal

 • Phí giao dịch khá cao
 • Bị khóa tài khoản: những trường hợp dùng Paypal để rửa tiền, gian lận trong việc chuyển tiền thì tài khoản Paypal từ Việt Nam bị kiểm soát rất chặt, dễ bị giới hạn hoặc khóa tài khoản.

Cách đăng ký tài khoản Paypal 

Điều kiện để đăng kí mở tài khoản PayPal:

– Từ 18 tuổi trở lên

– Có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân

– Một địa chỉ Email chính đang hoạt động

– Có 1 trong các thẻ Visa/Mastercard/America Express

– Có nhu cầu mua sắm, giao dịch hoặc thanh toán quốc tế.

Việc đăng kí tài khoản Paypal cực dễ, có nhiều người giật tít rằng đăng kí tài khoản Paypal không cần thẻ Visa. Tuy nhiên nó sẽ giới hạn của các bạn rất nhiều tính năng và giới hạn về số tiền mà các bạn muốn chuyển chính. Vì thế nếu các bạn muốn đăng ký và sử dụng lâu dài với Paypal thì tốt nhất nên có thẻ Visa nhé.

Để đăng ký tài khoản Paypal, thì các bạn vào đường dẫn https://www.paypal.com/vn/home sau đó tiến hành chọn đăng ký theo hình hướng dẫn ở bên dưới nhé.

 • Bước 1: Trước tiên, các bạn chọn Sign Up để tiến hành đăng ký tài khoản Paypal mới.

dang ky paypal

 • Bước 2: Bây giờ, các bạn chọn loại tài khoản Paypal mà mình đăng ký với:

Buy With Paypal: Là loại tài khoản dùng để mua sắm, chuyển tiền cá nhân.

– Receive payments with PayPal: Đây là loại dùng cho các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn sử dụng.

dang ky paypal 1

 • Bước 3: Bây giờ, các bạn tiến hành điền các thông tin mà Paypal yêu cầu. Chú ý, phần mật khẩu nên đặt phức tạp và nên có thêm các kí tự đặc biệt để bảo mật cao hơn.

dang ky paypal 2

 • Bước 4: Tiếp theo, là điền các thông tin xác thực cá nhân của các bạn.

dang ky paypal 3

 • Bước 5: Bây giờ, đến phần Add tài khoản Visa nếu các bạn không có tài khoản Visa thì chọn I’LL do it later để bỏ qua.

dang ky paypal 4

 • Bước 6: Sau khi hoàn thành bước bên trên xong, các bạn tiến hành vào Email để xác thực tài khoản mà Paypal gửi về cho các bạn.

dang ky paypal 5

Vậy là hoàn tất việc đăng ký tài khoản Paypal của các bạn.

Video hướng dẫn chi tiết đăng ký tài khoản Paypal

Thao tác đăng ký tài khoản Paypal rất đơn giản, để có thể đăng ký tài khoản dễ dàng và nhanh chóng, bạn hãy chuẩn bị sẵn:

 • Địa chỉ email thường dùng nhất
 • Ảnh chụp CMND / Hộ chiếu 2 mặt
 • Thẻ VISA mở tại ngân hàng

Cách thanh toán bằng tài khoản Paypal

Có 2 cách để bạn thanh toán bằng tài khoản Paypal.

Thanh toán bằng số dư Paypal

Khi bạn thực hiện thanh toán trên các trang web mua hàng, nếu số dư trong tài khoản Paypal của bạn còn đủ, bạn có thể trả với Paypal Balance.

paypal la gi 0

Tự trừ vào VISA của bạn

Nếu số dư trong tài khoản Paypal không có, bạn có thể chọn tùy chọn thanh toán bằng cách charge tiền trực tiếp trong thẻ VISA đã liên kết vào tài khoản Paypal.

Như vậy để có thể thanh toán bằng cách này thì bắt buộc thẻ VISA của bạn phải còn đủ tiền.

Lúc này hệ thống Paypal sẽ tự trừ luôn, bạn không cần phải nhập lại VISA nữa.

Nạp tiền vào tài khoản Paypal được không?

Không, nạp tiền vào tài khoản Paypal chỉ áp dụng cho người Mỹ, bạn không thể làm nếu như ở Việt Nam.

Tuy nhiên bạn cũng không cần thiết làm điều này bởi nếu bạn thanh toán thì tiền sẽ tự động trừ ở VISA.

còn nếu bạn muốn có số dư trong Paypal Balance thì chỉ có cách đi mua lại của người khác theo tỉ giá mà họ đưa ra trên các cộng đồng.

Nhưng hãy thật cẩn thận, chỉ mua Paypal của những người có uy tín. Vì nếu tiền đó là tiền bẩn (rửa tiền, bất hợp pháp, gian lận) mà có được, tài khoản Paypal của bạn cũng sẽ bị liên lụy dẫn tới việc khóa tài khoản, truy thu nguồn tiền.

Rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng

Nếu đã liên kết được tài khoản ngân hàng với Paypal thì việc rút tiền trở nên khá dễ dàng, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào mục Wallet trên thanh Menu của PayPal sau đó nhấn vào Transfer Funds.

paypal la gi

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng mà bạn đã liên kết tài khoản, sau đó nhấn Next.

Bước 3: Bạn nhập số tiền cần rút và nhấn Next tiếp.

paypal la gi 1

Bước 4: Sau đó kiểm tra lại các thông tin lần cuối, và nhấp vào Transfer… Now, PayPal sẽ tự chuyển đổi số tiền bạn muốn rút về Việt Nam đồng. Quá trình rút tiền trên PayPal tới đây là hoàn tất, bạn chờ thời gian từ 2 đến 4 ngày làm việc hành chính để ngân hàng xử lý lệnh giúp bạn, tiền sẽ về thẳng tài khoản ngân hàng.

paypal la gi 2

Lưu ý: Khi rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng, bạn sẽ phải trả một khoản phí. Phí rút tiền của PayPal mặc định là 60.000VNĐ + Phí trừ tại phía ngân hàng Việt Nam. Giới hạn nhỏ nhất để rút tiền về là 10USD nên ví PayPal của bạn phải có trên 10USD mới có thể rút được.

Hy vọng bài viết vừa rồi của Thaotruong.com giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về Paypal nhé! Tham khảo nhiều bài viết hữu ích khác tại website của Thảo Trương nhé!

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →