Vinegar là gì? Bạn đã biết hết công dụng của nó?

Vinegar là gì? Bạn đã biết hết công dụng của nó?

Vinegar có thể khi nghe nhắc đến, các bạn sẽ thắc mắc ngay nó là cái gì và có tác dụng gì trong ẩm thực ngay phải không nào? Yên tâm đi, đây không phải là sự thắc mắc của riêng các bạn mà là của rất nhiều người đấy nhé. Tuy nhiên, khi mình giải thích ý nghĩa của Vinegar thì nhiều người phải thốt lên rằng. Trời ơi!

Vinegar là gì?

Vinegar thực chất ra, nó chính là Giấm mà thôi. Đây là một loại chất lỏng, có vị chua là sự lên men có thành phần chính là dung dịch axit axetic (CH3COOH) với nồng độ khoảng 5%. Giấm được dùng nhiều trong ẩm thực, đặc biệt là chế biến thức ăn cho con người như khử mùi tanh, làm đồ chua nhanh, trộn gỏi, … đây có thể nói là loại gia vị không thể nào thiếu trong thành phần gia vị của ẩm thực.

vinegar la gi

Có bao nhiêu loại giấm hiện nay?

Nếu có ai hỏi câu hỏi này, thì bạn cứ trả lời là không thể xác định được. Vì có rất nhiều loại giấm, tùy theo chức năng, công dụng và tính tiện dụng của nó. Có những loại, được dùng nhiều và phổ biến trong chế biến ẩm thực ở các nhà hàng, quán ăn, … như:

Giấm trắng: Là loại giấm, được lên men từ bã bia hoặc đường mật và nó có mùi khá mạnh dùng nhiều trong việc ngâm các loại hoa quả là chủ yếu.

Giấm rượu: Đây là loại giấm, được lên men từ các loại rượu khác nhau và nó được dùng để chế tạo nước sốt chấm là chủ yếu.

Giấm mạch nha: Là loại giấm được chế biến từ lên men bia, loại này dùng trong chế biến rau, củ, quả, …

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại giấm khác nhau được lên men nhằm những mục đích sử dụng của người dùng. Có thể nói, giấm là một trong những loại gia vị khó thay thế trong chế biến ẩm thực.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →