USDT là gì? Những Điều Cơ Bản Cần Biết Về USDT – 2021

Khi nói đến thị trường tiền điện tử, nó không chỉ gói gọn trong một hay vài đồng tiền mà chúng ta vẫn hay biết đến như tiền Bitcoin, Ethereum, … mà nó còn có rất nhiều đồng tiền khác nữa. Trong đó, có đồng tiền USDT mà chúng ta vẫn thường hay gọi là Tether USDT và bây giờ cùng nhau tìm hiểu USDT là gì nhé.

USDT là gì?

USDT hay Tether USDT là một Cryptocurrency gây tranh cãi nhất Stablecoin. Mã Tether thông báo rằng, nó do Tether Limited phát hành và tuyên bố rằng mỗi mã thông báo được phát hành được hỗ trợ bởi một USD. Tuy nhiên, Tether Limited đã không chứng minh được yêu cầu này thông qua một cuộc kiểm toán đã được hứa hẹn về dự trữ tiền tệ của họ.

usdt la gi 2

Bản thân của USDT, có thể lưu chuyển, mua bán giao dịch với ví tiền trên lớp Omni như Ambisafe, Holy Transaction hay Omni Wallet. Nó ra đời, với một mục đích là nhằm ổn định trong thanh toán, mua bán và lưu trữ Bitcoin hay những đồng tiền điện tử khác.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về USDT tại đây:

Ưu – Nhược điểm đồng Tether USDT

Ưu điểm

 • Thời gian giao dịch nhanh: chỉ cần thực hiện trong vài phút với vài thao tác là có thể hoàn thành giao dịch
 • Phí giao dịch giữa các ví Tether bằng 0 khi bạn chuyển Tether.
 • Giá ổn định: Nhờ việc giá trị của USDT không đổi nên nó sẽ không làm bạn mất đi giá trị nắm giữ và giúp bạn nhanh chóng vào lệnh khi cần thiết.

Nhược điểm

 • Khi bạn muốn mua hoặc bán USDT sang tiền tệ fiat, bạn sẽ cần phải xác thực danh tính bằng cách cung cấp các giấy tờ xác minh thông tin tài khoản của bạn thì việc rút tiền mới có thể thực hiện.
 • Tỷ giá USDT vẫn có thể biến động giá khoảng 2-3%, thay đổi theo thời gian.
 • Việc duy trì giá trị cố định so với USD là không dễ dàng trừ khi nó được kiểm soát bởi công ty.

Cách thức hoạt động của đồng Tether USDT

USDT hoạt động theo cách thức cụ theo các bước như sau:

 • Bước 1: Để mua đồng USDT chúng ta dùng tiền mặt.
 • Bước 2: Lúc này Tether sẽ tạo ra một Token USDT tương tự. Đồng USDT bạn mua được định giá tương đương với giá trị 1 USD bạn nạp.
 • Bước 3: Lúc này, bạn có thể giao dịch, mua/bán trao đổi một cách thoải mái
 • Bước 4: Bạn không muốn trũ USDT nữa thì bạn có thể bán đồng USDT của mình cho Tether để rút tiền thật, hoặc rao bán cho một sàn, một người nào đó bạn muốn.
 • Bước 5: Nếu bạn bán lại USDT cho Tether thì Tether sẽ trả tiền lại cho bạn và hủy vĩnh viễn token đó.

Cách sử dụng đồng Tether USDT

USDT cũng như những đồng Coin khác, bản thân của nó là một đồng Coin trung gian. Và nó vẫn có giá lên xuống theo thị trường. Các bạn có thể mua USDT trên sàn Remitano (đây là một sàn giao dịch mua bán tiền ảo lớn nhất hiện nay) cực kỳ uy tín.

usdt la gi

Hay có thể theo dõi nó ở: Coinmarketcap với mức gia thay đổi biến động theo thị trường hiện nay.

usdt la gi 1

Tương lai nào cho đồng tiền USDT?

Hiện nay, nhìn chung thì không chỉ đồng tiền USDT mà tất cả những đồng Coin khác gần như nó đang trở về giá trị thực của nó sau thời kỳ đỉnh cao tháng 8 năm 2017. Tuy nhiên, về mặt khách quan thì USDT vẫn mang đến cho người mua một niềm tin khá lớn. Nó thể hiện qua các số liệu thống kê mà Tether đưa ra cho người mua cùng biết.

Có thể nói, tương lại USDT và các đồng Coin khác hiện rất u ám. Nhưng nhìn chung, thì nó gần như là giá trị gốc và cực kỳ thuận lợi cho mọi người khi mua vào.

Vừa rồi, Thaotruong.com đã chia sẻ cho các bạn về đồng USDT. Hy vong các bạn có những thông tin bổ ích nhé!

 

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →