Startup là gì? Bạn đã hiểu đúng về khái niệm này?

Startup là gì? Bạn đã hiểu đúng về khái niệm này?

Khi nhắc đến Startup, thì mình nghĩ các bạn đã nghe, thấy và biết nhiều về nó rồi nhưng liệu các bạn đã hiểu đúng, đủ về nó hay chưa? Những khó khăn, thử thách đòi hỏi người làm Startup phải đối mặt với nó để bước đến thành công. Cùng với Apkhayp.com, đi tìm hiểu và phân tích kỹ về vấn đề này nhé.

Startup là gì?

Startup có nghĩa là Khởi nghiệp, đây là một thuật ngữ dùng để chỉ những công ty trong giai đoạn mới bắt đầu bước vào kinh doanh. Và việc bắt đầu làm một cái gì đó, thì nó không bao giờ trải đầy hoa hồng hay sự suông sẽ chính vì thế giai đoạn Startup là giai đoạn khó nhất mà mọi doanh nghiệp, công ty cần phải vượt qua.

startup la gi

Trong giai đoạn khởi nghiệp, thì không gì là chắc chắn nó sẽ thành công và không gì chắc chắn là cái hướng mà doanh nghiệp, công ty, … mình đang đi là đúng cả. Chính vì thế, những ai ở giai đoạn khởi nghiệp mà không vượt qua được những khó khăn hay sai lầm ban đầu thì cực kỳ nản chí.

Đặc điểm của một công ty, doanh nghiệp, .. giai đoạn khởi nghiệp

– Vốn: Nguồn vốn này, thường là của cá nhân, góp vốn từ bạn bè, gia đình, … mà đa số các Startup thường là phải đi vốn từ các Nhà đầu tư và Quỹ đầu tư mạo hiểm.

– Đột phá, sáng tạo: Một Startup mới, thường là một cái gì đó mới mẽ hay nếu có đi theo những cái đã có thì đều phải có tính sáng tạo hay đột phá mang một cái đó gì riêng biệt.

– Phát triển: Giai đoạn Startup thường có xu hướng tăng trường, nó nhiều hay ít thì phục thuộc vào quy mô, hướng đi, nguồn lực, … của Startup.

Một Startup thường gặp phải

Khó khăn

– Đây là vấn đề đầu tiên, mà một Startup nào cũng gặp phải cả. Đúng, khó khăn từ vốn, hướng đi, ý chí, … nó dồn ép người Startup đến kiệt quệ về tinh thần lẫn thể xác.

– Sự chèn ép, tất nhiên là phải có rồi. Nếu các bạn là Startup, thì những doanh nghiệp lớn họ luôn sợ và tìm cách bóp chết bạn ngay từ khi các bạn mới chớm phát triển.

– Bất đồng ý kiến, cái này xảy ra nếu Startup có nhiều thành viên vì các bạn có nghe cấu 9 người 10 ý không?

– Quan hệ, một Startup thường chưa có mối quan hệ và để xây dựng nó thì các bạn phải đánh đổi rất nhiều thứ.

Thuận lơi

Hiện nay, các Startup mới thường có sự hỗ trợ về vốn bằng cách đi gọi vốn từ các nhà đầu tư lớn hay các quỹ đầu tư cho doanh nghiệp trẻ. Hơn thế nữa, công nghệ mà các Startup mới thường nắm vững hơn nữa cái cũ và sức trẻ nó quyết định cực kỳ nhiều đến sự thành công của một Startup.

Có rất nhiều khó khăn, thuận lợi mà một Startup phải trải qua. Các bạn cần phải hiểu và sẵn sàng ý chí trước khi setup một Startup nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →