Shopee là gì? Vài điều cần biết về sàn TMDT này

Shopee là gì? Vài điều cần biết về sàn TMDT này

Hiện nay, việc mua hàng trên các sàn thương mại điện tử (TMDT) không còn là cái gì đó nó quá xa lạ với mọi người  nữa phải không nào? Nếu kể đến những nơi mua sắm lớn trên mạng, thì chúng ta có thể dễ dàng nhắc đến Lazada, Sendo, … và trong đó có Shopee. Bạn đã bao giờ mua hàng trên Shopee và có biết được lịch sử hình thành của sàn TMDT này nó như thế nào không?

Shopee là gì?

Shopee một trong những sàn TMDT lớn nhất hiện nay, là nơi mua sắm, thanh lý đồ, mở Shop bán hàng, … cực kỳ được lòng người dùng hiện nay và chọn làm điểm đếm của mọi người khi có nhu cầu. Là một một trong những Website, mua bán hàng hóa được xem là một siêu thị Mini mới cho người dùng.

shopee la gi

Shopee là một sàn giao dịch thương mại điện tử mới, nó có trụ sở đặt tại Singapore và thuộc sở hữu của tập đoàn SEA (trước đây là Garena), được thành lập vào năm 2009 bởi Forrest Li. Tính tới thời điểm hiện tại, thì Shopee đã có mặt ở 7 quốc gia: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam và Philipines.

Thuận lợi và nhược điểm khi hoạt động trên Shopee?

Cái gì cũng có hai mặt cả, ngay cả các sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, Tiki, … thì Shopee theo nhận định thì mình thấy như sau.

Thuận lợi

Với người bán: Chưa bao giờ, mà việc đăng ký mở shop bán hàng trên các Website TMDT lại dễ như bây giờ mà đặc biệt là trên Shopee. Các bạn có thể mở shop bán hàng, tung các sản phẩm của mình lên trên đó mà không cần phải chứng thực giấy tờ hàng hóa để kiểm kê nguồn gốc của nó.

Với người mua: Nhà nhà đều có thể mở shop bán trên Shopee, thì việc người mua sẽ trở nên khan hiếm và chính vì thế khi các bạn mua hàng trên Shopee thì bạn như là thượng đế được người bán cực kỳ ân cần hỏi thăm và chăm sóc nhiệt tình không như trên Lazada, Tiki, …

shopee la gi 1

Nhược điểm

Với việc quá dễ dàng bán hàng và không có kiểm duyệt nguồn gốc hàng hóa như vậy thì người mua sẽ gặp phải thực trạng đó chính là hàng nhái, hàng giả kém chất lượng điều không thể nào tránh khỏi. Với những người sành sỏi trong việc mua hàng thì không nói gì còn đối với những người mới thì việc gặp phải hàng kém chất lượng không phải là chuyện hiếm thấy.

Shopee Mall là gì?

Shopee Mall là trung tâm mua sắm đặc biệt trên Shopee, đây là nơi chỉ bán các sản phẩm chính hãng. Người mua có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sắm, kèm với những chính sách hấp dẫn:

Chính sách 7 ngày Trả hàng/Hoàn tiền: So với các sản phẩm thông thường chỉ có 24h để gửi yêu cầu trả hàng/hoàn tiền. Còn các sản phẩm mua từ Shopee Mall sẽ có thời gian yêu cầu Trả Hàng/Hoàn tiền lên đến 7 ngày.

Chính sách đảm bảo hàng chính hãng: Sản phẩm trên Shopee Mall cam kết 100% là hàng chính hãng. Nếu phát hiện hàng giả/nhái thì Shopee sẽ tiến hành hoàn trả 100% giá trị sản phẩm cho bạn.

Mã Sku sản phẩm trên Shopee là gì?

Mã Sku sản phẩm trên Shopee là đơn vị phân loại hàng hóa hay còn được gọi là mã sản phẩm và nó nhằm phân biệt hay phân loại các loại hàng hóa giống nhau bao gồm một dãy kí tự bao gồm chữ và số. Với mỗi loại sản phẩm, thì nó sẽ có những mã Sku hoàn toàn khác nhau.

Xem thêm: Mã Sku trên sản phẩm là gì?

Đó là những phân tích sơ bộ của mình về Shopee, theo các bạn có những ý kiến gì về nó nữa nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →