ROI là gì? Cách tính chỉ số ROI cho mọi người

ROI là gì? Cách tính chỉ số ROI cho mọi người

Khi nói đến ROI, thì mình nghĩa rằng ít ai biết ý nghĩa và nó là từ viết tắt của bất cứ từ gì phải không nào? Tuy nhiên, nó lại có một ý nghĩa hết sức quan trọng trong kinh doanh cũng như sự phát triển của doanh nghiệp. Cùng với chỉ số ROE, thì ROI nó có một ý nghĩa quan trọng và hãy cùng Apkhayp.com tìm hiểu về chỉ số này nhé.

ROI là gì?

ROI là từ viết tắt của Return On Investment, là một thuật ngữ cực kỳ quan trọng trong Marketing, quản lý, kinh doanh của các doanh nghiệp, … và nó có nghĩa là tỷ lệ thu hồi vốn đầu tư, tỷ suất hoàn vốn, … hay đôi khi được gọi là Hoàn vốn. Có thể nói, chỉ số tính được (ROI) cực kỳ quan trọng vì nó cho bạn biết khi bạn đầu tư vào một cái gì đó thì bạn sẽ thu được những gì hay khi nào các bạn có thể thu được bằng số vốn mà bạn đã bỏ ra đó.

roi la gi

Cách tính chỉ số ROI?

Chỉ số ROI, được tính theo công thức:

ROI % = Lợi nhuận ròng/ Chi phí đầu tư.

Vì sao chỉ số ROI lại quan trọng?

Bạn là một người kinh doanh, thì đương nhiên là các bạn cần phải rót vốn (tiền) vào để đầu tư một cái hay một lĩnh vực nào đó. Và khi kinh doanh, thì các bạn phải biết và hiểu được lợi nhuận từ những cái đó nó là bao nhiêu để từ đó các bạn tính toán xem thì trong bao lâu thì các bạn có thể thu hồi lại số vốn mà mình đã bỏ ra đầu tư.

Trong kinh doanh, hợp tác với một ai đó, hay một doanh nghiệp, giữa một công ty với một công ty thì họ chỉ nhìn vào những con số để thuyết phục họ chứ họ không nhìn vào vẻ bề ngoài hay một lời nói suông. Bất cứ một doanh nghiệp, người làm kinh doanh nào thì họ cũng phải tính toán thật xa để biết được khả năng thu hồi vốn nhanh hay chậm để từ đó họ có chiến lược kinh doanh sao cho hiệu quả nhất có thể.

Đánh giá tổng quan về chỉ số ROI

Để có một cái nhìn bao quát nhất về ROI, thì các bạn cần chú ý đến:

– Do lường khả năng chuyển đổi.

– Tính toán chi tiết, cụ thể và theo dõi báo cáo.

– Đánh giá tổng quan, nhìn nhận tốt.

Có thể nói, nếu là một người đã làm kinh doanh hay một nhà đầu tư thì việc đầu tiên để Setup hay tham gia vào một dự án là xem tính khả thi và đánh giá sơ bộ về chỉ số ROI trước khi đầu tư.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →