React Native là gì? Xu thế mới cho lập trình di động

React Native là gì? Xu thế mới cho lập trình di động

Nếu các bạn đang tìm đọc bài viết này, mình dám cá là các bạn là những người lập trình mà nhất là những người lập trình trên nền tảng di động (mobile). Và các bạn đang có ý định, tìm cho mình một Framework tốt hơn cái hiện tại mà mình đang dùng nhằm phục vụ cho công việc của mình. Các bạn có nghe nói đến React Native chưa? Cùng nhau tìm hiểu một tý về nó nhé.

React Native là gì?

React Native là một Framework, cho phép người lập trình xây dựng ứng dụng di động Native sử dụng Javascript do chính Facebook phát hành. Khác với Hybrid, React Native chỉ tập trung duy nhất vào lập trình nên nó cung cấp và hỗ trợ người lập trình tốt hơn trong môi trường làm việc của mình.

Điểm nổi bật mà React Native mang lại, là người lập trình vừa có thể lập trình một ứng dụng chạy trên cả 2 nền tảng đó là Android và iOs chỉ duy nhất với Javascript. Chính vì thế, nó thuận lợi khá nhiều hơn so với các Framework khác hiện nay. Tuy nhiên, đó chỉ là cảm nhận riêng của cá nhân mình về Framework mới này mà thôi nhé.

Các yêu cầu cần để sử dụng React Native

– Mac OS X (để biên dịch iOS), nếu chỉ biên dịch Android thì có thể sử dụng Window hoặc Linux

– XCode 7.0+

– Android Studio

– JDK 1.8

– Node.js 4.0+

Khác:

– Watchman (để view error)

– Flow

Bên trên, là những đánh giá sơ bộ của mình về React Native mới. Tuy nhiên, nó là 1 Framework và cần có thời gian kiểm nghiệm. Chính vì thế, nếu lựa chọn một Framework mới thì các bạn nên thử qua nó nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →