PS là gì? Ý nghĩa của từ PS trên Facebook

PS trên Facebook, là một từ phổ biến của một dòng Status sau khi một ai đó đã đăng 1 Status thường ghi câu P/S sau mỗi dòng Status đó. Và các bạn, có biết nó có ý nghĩ như thế nào không?

PS là gì

Mới nghe sơ qua thì các bạn liền liên tưởng ngay đến một nhãn hiệu của kem đánh răng PS một trong những nhãn hiệu mà ai ai cũng biết nhưng trên FB hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đăng 1 Status rồi cuối cùng bảo là P/S. Nhiều người hỏi mình là ThaoTruong ơi, anh có biết từ PS trên Facebook có ý nghĩa gì không?

ps la gi 1

Ý Nghĩa của từ PS

Theo các bạn nghĩ, 1 bạn đăng Facebook kiểu như nó là 1 dạng status buồn về tình yêu như:

Ví dụ: đêm hôm nay buồn quá, P/S: Nhớ em.

Thì chẳng lẽ dịch ra với ý nghĩa “đêm hôm nay buồn quá, kem đánh răng: nhớ em” => có gì đó hơi sai sai ở đây phải không nhĩ.

ps la gi

PS có ý nghĩa là Postscript với ý nghĩa thực là Tái Bút, vậy với 1 dòng Status như thế các bạn có thể kết luận là PS có ý nghĩa là một lời kết luận lại cho những ý kiên hay 1 tâm sự chung. Các bạn có thể tạm hiểu nôm na là Kết luận, Tái Bút, Tóm lại, … tùy thuộc theo từng ngữ cảnh nữa nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →