Hủ Nữ Là Gì? Đặc Điểm Nào Cho Biết Ai Đó Là Hủ Nữ?

Các bạn có nghe đến Hủ bao giờ chưa? Nếu nói là Hủ Nữ có lẽ bạn sẽ nhanh nhận ra hơn. Từ này hay thấy xuất hiện trong truyện ngôn tình Trung Quốc, có chăng hủ nữ liên quan tới LGBT? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn hiểu về từ này. Hãy cùng đón đọc nhé. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ chỉ ra những đặc điểm quan trọng nhất để biết một ai đó có phải Hủ Nữ hay không.

Hủ Nữ là gì?

Hủ Nữ hay còn gọi chính xác hơn là Hử Nữ Tử có tên tiếng Nhật là 腐女子, ふじょし, Fujoshi trong các bộ truyện tranh của Nhật Bản. Chỉ những nhân vật nữ, nhưng lại thích những người cùng tính yêu nhau mà cụ thể là nam với nam (Boy’s love). Họ bị thu hút, cuốn hút vào những bạn nam là Gay và ủng hộ nhiệt tình chuyện tình cảm giữa 2 người nam làm họ thêm thích thú hơn.

hu nu la gi

Giải mã hủ nữ là gì?

Xem thêm >>> EX Là Gì? “Giải Mã” Từ [A-Z] Ý Nghĩa Của Từ EX

Có mấy dạng hủ nữ?

Tổng hợp có 3 dạng Hủ nữ, thường gặp nhất là:

Hủ nữ thần tượng

Đúng như tên gọi của mình, hủ nữ thần tượng là những cô gái đam mê thần tượng. Đó có thể là những nam ca sĩ, diễn viên, nhóm nhạc nổi tiếng,…

Những cô nàng này dành không biết bao nhiêu thời gian để ngắm nhìn thần tượng. Họ chú ý đến từng hành động, cử chỉ, trang phục, lời nói của thần tượng.

Hủ nữ thần tượng còn được gọi là shipper. Họ có số lượng khá đông và hình thành nên các nhóm fan club, ủng hộ cho cặp đôi thần tượng của mình.

hu nu la gi

Hủ nữ đam mỹ

Hủ nữ đam mỹ là kiểu hủ nữ mà được nhiều người biết tới nhất.

Đó là những cô gái có niềm yêu thích đọc truyện, phim ảnh về đam mỹ. Truyện đam mỹ là những truyện về đồng tính nam, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau đó, loại truyện này được phát triển khá phổ biến tại nhiều nơi.

Những cô nàng đam mỹ thường bị hấp dẫn bởi cả tình yêu và đồng tính nam.

Hủ nữ Fujoshi

Hủ nữ Fujoshi xuất hiện sớm nhất với tên gọi otaku. Họ là những cô gái yêu thích truyện tranh manga Yaoi.

Đây là thể loại truyện về tình yêu giữa người nam giới. Truyện thiên về những cảnh “quan hệ” nóng bỏng và tình cảm giữa nam với nam.

Vậy hủ nữ có bị xem là LES?

Nhiều người lầm tưởng hủ nữ là Les, nhưng khái niệm hủ nữ và les chẳng liên quan gì tới nhau. Les là những cô gái có xu hướng tính dục với người nữ khác.

Bên cạnh đó, hủ nữ là những cô gái mang giới tính sinh học nữ và nhận thức bản thân mình là nữ. Họ không bị hấp dẫn bởi người nữ cùng giới và vẫn phát sinh tình cảm với nam giới.

hu nu la gi 1

Tuy nhiên, hủ nữ lại có hứng thú trước tình yêu của đồng tính nam. Điều này giống như một loại tâm lý tôn sùng. Với những người này họ quan niệm rằng chỉ đàn ông mới xứng dành cho nhau. Chỉ những hình ảnh, câu chuyện về đồng tính nam mới có thể thỏa mãn được họ.

Các đặc điểm để nhận biết một Hủ Nữ

Để nhận biết bạn của mình, hay một người nữ nào đó có phải là hủ nữ hay không thì các bạn hãy dựa vào các đặc điểm sau.

Ủng hộ nhiệt tình cộng đồng LGBT

Dù họ có thể không phải là người đồng tính, nhưng cực kỳ ủng hộ hay like và theo dõi các cộng đồng LGBT trên Facebook. Tham gia, đọc, chia sẽ các bạn viết nhằm ủng hộ và đồng thuận với LGBT. Còn các bạn muốn biết LGBT là gì thì xem ở bài viết bên dưới.

Thích con trai đẹp theo cách của họ

Những người hủ nữ, họ thường không thích con trai đẹp theo cách chung của những bạn nữ ví dụ như: Thấy 1 người còn trai đẹp hay gọi là Soái Ca thì họ trầm trồ khen ngợi và muốn làm quen hay kết bạn. Nhưng các hủ nữ, thường âm thâm theo dõi và hứng khởi khi thấy những người đó làm quen với những người con trai khác.

hu nu la gi 2

Sử dụng các thuật ngữ riêng của họ

Là một hủ nữ, thì họ sẽ sử dụng những thuật ngữ riêng của mình mà đặc biệt là Bot, Top, H, Yaoi, công (đóng vai nam trong cặp đôi đồng tính nam), thụ (đóng vai người nữ), … Nếu các bạn ngồi nghe các hủ nữ nói chuyện với nhau thì chắc chắn không nghe và không hiểu được họ đang nói cái gì.

Những người hủ nữ này, xu hướng là Ế bởi vì họ không hề thích con trai theo kiểu yêu đương giữa nam và nữ mà họ chỉ thích những con trai đẹp và quen với một người con trai khác. Xem và theo dõi tình cảm của 2 người con trai đó sẽ như thế nào.

Có nhiều hành động, hoạt động khác thường

Họ thường dành nhiều thời gian trong việc lên mạng, tìm sách đọi về các chuyện tình giữa nam với nam. Bị cuốn hút, tìm tòi và theo dõi tất cả các hành động của những người hay nhân vật đó.

Xem thêm >>> Cộng đồng LGBT trên Facebook là gì?

Vậy, các bạn có là hủ nữ không? Và xung quanh bạn, có ai mà có các biểu hiện trên không nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →