HR là gì? Những điều cần biết về công việc này

HR là gì? Những điều cần biết về công việc này

Hiện nay, nhiều ngành nghề nó được gọi tắt với một cái kí hiệu nào đó mà khi nói ý nghĩa ra nó sẽ khiến các bạn không khỏi bất ngờ. Trong đó có HR, khi nói đến 2 từ này thì ngay bản thân Apkhayp.com cứ nghĩ nó là một kí hiệu hóa học đấy. Vậy, cùng mình đi tìm hiểu xem ý nghĩa của từ HR nhé.

HR là gì?

HR là viết tắt của Human Resources, nó có nghĩa là Quản lý nhân sự chỉ đến những người làm công tác quản lý nguồn nhân lực, công nhân, nhân viên, … cho một tổ chức, công ty, doanh nghiệp, … Chịu trách nhiệm tuyển dụng, đào tạo, quản lý, bồi dưỡng, … cho người lao động mới theo đúng hiến pháp và pháp luật của nhà nước.

hr la gi

Công việc chính của HG là gì?

– Đầu tiên: Đó là đăng tinh tuyển dụng ứng viên vào đúng bộ phận mà công ty, doanh nghiệp đó đang cần. Chuẩn bị hồ sơ và tiến hành chuẩn bị thử việc ứng viên.

– Chuẩn bị các hợp đồng, bảo hiểm, quyền lợi, … mà ứng viên đó được nhận.

– Đánh giá năng lực của ứng viên qua KPI để từ đó, báo cáo cho cấp trên một cách chuẩn xác nhất.

– Lên kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, … nếu có yêu cầu cho ứng viên đó.

Phân loại HR

HR Manager

HR Manager chủ yếu là các cuộc họp liên quan đến lên kế hoạch, chiến lược và kiểm soát quá trình thực hiện của nhân viên.

HR Executive

HR executive là người thực hiện các chính sách lâu dài, mang tính chiến lược như chiêu mộ nhân tài và đưa ra chính sách cho nhân viên.

Thuận lợi, khó khăn khi làm HR

Thuận lơi

Khi làm ngành HR này, đầu tiên thì các bạn sẽ được tiếp cận với nhiều người khác nhau nên các bạn tập được tính dạn dĩ, khả năng ứng tiếp, bản lĩnh và cung như rèn luyện khả năng giao tiếp của mình. Được yêu mến hơn, nếu các bạn có những cư xử hay ứng xử tốt với các ứng viên, mọi người.

Khó khăn

Khó khăn khi làm HR, đó là việc nghe sự phàn nàn nhiều từ các ứng viên như chính sách lương bổng, hỗ trợ, bảo hiểm, … Làm nghề này, cũng như làm lâu trăm họ nên bạn phải làm vừa lòng hết cho tất cả mọi người chính vì thế nó đòi hỏi các bạn phải có tính nhân nại, kiềm chế rất cao.

Có thể nói, HR là một ngành, nghề mới đã và đang được phát triển rất mạnh ở nước ta.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →