Condotel là gì? Rủi ro khi đầu tư “Khách sạn căn hộ”

Condotel là gì? Rủi ro khi đầu tư “Khách sạn căn hộ”

Bước chân vào thị trường bất động sản, kinh doanh nhà đất hay căn hộ, … thì một trong những vấn đề mà các bạn cần quan tâm và nó gần như là chủ đề nóng sốt hiện nay đó là Condotel. Khi đầu tư vào thị trường này, đều có những rủi ro tiềm ẩn nếu các bạn không nắm rõ về nó thì cực kỳ vất vã và dính phải những rủi ro khi đầu tư vào nó. Cùng với Apkhayp.com, tìm hiểu về Condotel và những rủi ro khi kinh doanh nhé.

Condotel là gì?

Condotel hay Condo Hotel có nghĩa là khách sạn căn hộ hay căn hộ khách sạn. Đây là một từ, cực kỳ phổ biến hiện nay trên thị trường nhưng ở Việt Nam thì nó còn rất mới mẻ và chưa nhiều người biết đến. Về hình thức, nó là những căn hộ cao cấp nhưng lại tích hợp thêm những dịch vụ như hồ bơi, khu vui chơi, … mang lại lợi ích kép và hiện đang chớm nở ở Việt Nam.

condotel la gi

Hình thức hoạt động của Condotel như thế nào?

Để biết tại sao nó mang lại lợi ích kép giữa căn hộ và phòng khách sạn, chung ta cùng đi tìm hiểu 2 nguyên tắc hoạt động của nó.

– Condotel có các tính năng của một khách sạn: Có chức năng đặt phòng, hồ bơi, phòng tập thể dục, … và các dịch vụ hoạt động 24/24. Tuy nhiên nó khác khách sạn ở chỗ, là bạn sẽ là chủ sở hữu có thể cho thuê hay bán.

– Một Condotel có các chức năng như 1 căn hộ: Vì có các tiện nghi như bếp, phòng khách, phòng ngủ, … giúp người ở có cảm giác như đang ở nhà chính mình. Tuy nhiên nó khác với căn hộ, là có một một đơn vị đứng đầu đứng ra điều hành việc cho thuê lại và hoạt động của nó.

Ai sở hữu Condotel?

– Nhà đầu tư: Vì có tính năng cho thuê, nên các nhà đầu tư mua lại và cho thuê theo mục đích của mình nhằm thu lại lọi nhuận cao hơn.

– Doanh nhân, người giàu có: Mục đích của họ là mua để tận hưởng những ngày nghỉ cuối tuần, mang lại cuộc sống mới mẻ và giải trí.

Chú ý khi mua, đầu tư Condotel?

Khi mua, thuê Condotel thì cần chủ ý đến vị trí, vị trí dự án cũng như các tính chất pháp lý, phạm vi quy hoạch để có hướng đầu tư chính xác nhất. Phát sinh lợi kép, thì bao giờ cũng đi đôi với nguy hiểm gia tăng khi đầu tư vào Condotel. Chính vì thế khi đầu tư vào Condotel các bạn phải kiểm tra và quan sát thật kỹ dự án.

Condotel mang đến lợi nhuận cao, nguyên hiểm cũng nhiều chính vì thế khôn khéo trong vấn đề đầu tư luôn là cái cần có khi bước chân vào kinh doanh Condotel.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →