Bolero là gì? Dòng nhạc Bolero là nhạc gì, hát hay không?

Bolero là gì? Dòng nhạc Bolero là nhạc gì, hát hay không?

Hiện nay, trong các dòng nhạc thì Bolero là một trong những dòng nhạc cực kỳ thịnh hành nhất hiện nay. Nó phổ biến đến nổi, đi đâu và bất kỳ độ tuổi nào cũng nghe dòng nhạc này. Tuy nhiên, nghe nhiều và hát nhiều dòng nhạc Bolero những các bạn đã biết Bolero là gì? Và nó xuất xứ từ đâu không nào?

  • Bolero là gì?
  • Những ca sĩ hát Bolero nổi tiếng là ai?

Có lẻ, những ai tìm hiểu về dòng nhạc Bolero thì đa số là các bạn trẻ hay những người đang muốn đi theo con đường ca hát các dòng nhạc Bolero.

Nhạc Bolero là gì?

Bolero hay còn được gọi là Boléro Việt Nam theo tiếng Tây Ban Nha, là một điệu nhạc du nhập từ Mỹ Latinh phổ biến ở nước ta từ những năm 1950. Khác với những dòng nhạc trẻ, nhạc EDM, … thì nhạc Bolero nhẹ nhàng và trữ tình nó mang nhiều ý nghĩa sâu lắng, tình cảm, … rất dễ đi vào lòng người.

bolero la gi

Người hát Bolero và đặc điểm của dòng nhạc Bolero

Khác với các dòng nhạc khác, thì nhạc Bolero được rất nhiều người ưa thích và hầu như đa dạng rất nhiều lứa tuổi. Đa số những người yêu thích các dòng nhạc này, thường là những người ở độ tuổi trung niên chiếm phần lớn và những người có độ tưởi còn trẻ cũng chiếm 1 phần khá đông.

Các ca sĩ nổi tiếng thường hát các dòng nhạc này như: Đàm Vĩnh Hưng, Dương Ngọc Thái, Lệ Quyên, … nếu liệt kê ra thì nó cực ỳ nhiều. Vì nó cực kỳ dễ nghe, sâu lắng, dễ đi vào lòng người, truyền cảm, … nên số lượng người nghe cực kỳ nhiều chiếm 1 phần lớn người nghe nhạc hiện nay.

Những loại nhạc Bolero ở nước ta hiện nay?

Cùng như các dòng nhạc khác, thì còng nhạc Bolero cũng chia làm nhiều loại. Mà cụ thể có 8 loại sau: Boléro căn bản, Boléro đảo phách, Boléro rumba, Boléro flamenco, Boléro giai điệu, Boléro classic, Boléro django và Boléro beguine. Mỗi loại nó có đặc điểm riêng biệt cũng như mang 1 giai điệu có gì đó một chút khác nhau.

Các tranh cãi về dòng nhạc Bolero hiện nay?

Khi nói đến các tranh cãi về dòng nhạc Bolero, thì chúng ta có thể kể đến phát ngôn của ca sĩ Tùng Dương như sau: “Già trẻ, lớn bé đắm đuối Bolero đúng là sự thụt lùi“. Qua phát ngôn trên, thì hàng loạt các ca sĩ có tên tuổi ở nước ta lên tiếng phản pháo về phát ngôn này.

Mỗi dòng nhạc từ nhạc trẻ, EDM, … trong đó dòng nhạc Bolero cũng vậy. Mỗi dòng nhạc đều có 1 giai điệu mang đến cho người nghe nhiều cảm nhận khác nhau. Vậy, bạn có yêu thích dòng nhạc Bolero không?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →