POSM là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào trong Marketing?

POSM là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào trong Marketing?

Một người chuyên làm về Marketing, hay những công việc liên quan đến kinh doanh thì khi áp dụng bộ POSM vào trong công việc của mình ắt hẵn nó sẽ mang đến nhiều lợi thế cho người làm kinh doanh. Tuy nhiên, nếu các bạn chưa biết ý nghĩa hay còn mơ hồ về nó thì cùng Apkhayp.com tìm hiểu kỹ về POSM nhé.

POSM là gì?

POSM là từ viết tắt của Point Of Sales Material, có ý nghĩa là các công cụ hỗ trợ hay vật dụng bán hàng ở những điểm bán hàng nhỏ lẻ, cửa hiệu, tạp hóa, hội chợ, … nhằm thức đẩy việc bán hàng và đi kèm với việc xây dựng thương hiệu. Đây là công cụ, mà gần như những mặt hàng FMCG cực kỳ cần vì nó giúp phân phối và phát triển thương hiệu của những mặt hàng này nhanh hơn.

posm la gi

Xu hướng và chiến lược của POSM hiện nay?

Trong quá trình phát triển một nhãn hàng, mặt hàng nào đó thì việc cuối cùng là các mặt hàng, sản phẩm của một thương hiệu nào đó phải đến được tay của người tiêu dùng. Chính vì thế, POSM nó gần như đóng vai trò của truyền thông mà chiến lược truyền thông là một phần của Marketing nên POSM gần như là một đòn bẩy để phát triển thương hiệu cực kỳ hiệu quả.

Theo như tâm lý của một người dùng, thì khi một mặt hàng nào đó ra đời mà chỉ thấy quảng cáo trên tivi, treo Banner, hay phát tờ rơi, …. thì làm sao mà mình có thể đánh giá được chất lượng của một sản phẩm phải không nào? Chính vì thế, những gian hàng trưng bày, bán nhỏ lẽ ở các khu vực đông dân hay trong các hội chợ, siêu thị, … luôn là cái cần để các sản phẩm đó đến được tay của khách hàng.

Có bao nhiêu loại POSM?

Hiện nay, có 5 loại POSM đang được sử dụng là: Booth, Wobbler, Standee, Tent card, Hanger. Tùy vao mục đích, loại sản phẩm và thị trường mà áp dụng loại POSM nào cho phù hợp với nhu cầu và mục đích.

Có thể nói, POSM gần như là yếu tố then chốt trong quá trình tiếp cận khách hàng và phát triển thương hiệu cho sản phẩm của các doanh nghiệp.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →