KPI là gì? Xây dựng và phát triển KPI trong kinh doanh hợp lý nhất

Advertisement

Câu hỏi này, nhửng điều đặt ra xoay quanh về KPI có lẻ là phần lớn của những người đa và đang làm các công việc liên quan đến kinh doanh là chính. KPI là gì? Chỉ số KPI trong kinh doanh là như thế nào? OK, các vấn đề các bạn đang thắc mắc sẽ được giải quyết nhanh thôi nhé.

KPI là gì?

  • KPI là từ viết tắt của: Key Performance Indicator đây là 1 chỉ số đánh giá hiệu quả của việc thực hiện công việc của 1 cá nhân cụ thể nào đó.
  • Nó hầu như là 1 con số biết nói, biết phản ánh thực của việc thực hiện hiệu quả công việc đạt mà cty, doanh nghiệp đó đưa ra làm mục tiêu.

Thế nào là KPI phù hợp

Để có 1 KPI phù hợp trong kinh doanh, đò hỏi việc các nhà lãnh đạo, ban điều hành phải có 1 kế hoạch và 1 hoạch định phù hợp nhất với kế hoạch đó nhằm đạt được kế hoạch đã đề ra. Đó là 1 KPI đúng hoạch định và phù hợp, để có 1 KPI chính xác cần phải dựa trên các chỉ tiêu về nhân lực và thực lực hiện tại mà ta đang có.

CEO là gì? Tầm quan trọng của CEO trong một công ty như thế nào?

Có bao nhiêu loại KPI hiện nay?

Hiện nay, có ba loại KPI chính đó là:

Advertisement
  • KPI năng lực – competencies
  • Hành vi KPI – behavior
  • Hệ thống KPI đầu ra – output

Vậy, KPI nó gần như là 1 yếu tố đánh giá sự thành công và thất bại của 1 dự án của 1 công ty, doanh nghiệp nào đó. Và nó thành công hay không phải phụ thuộc vào nhân lực và thực lực hiện tại để hoàn thành KPI đó.

Với các giải thích của Thaotruong.com, mình hy vọng rằng mọi người đã biết ý nghĩa của KPI rồi chứ nhĩ?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →