Bốc Bát Họ là gì? Có nên sử dụng hình thức này?

Bốc Bát Họ là gì? Có nên sử dụng hình thức này?

Mình chắc 1 điều rằng, những ai đang tìm đọc bài viết này mình nghĩ là những người trong miền nam là chủ yếu phải không nào? Cụm từ Bốc Bát Họ này, nổi lên với sự tò mò của rất nhiều người sau khi Bình Gold cho ra bài hát với tựa như trên. Liệu Bốc Bát Họ có nguy hiểm hay không?

boc bat ho la gi 1

Bốc Bát Họ là gì?

Bốc bát họ hay bốc họ là một hình thức cho vay tín dụng đen không cần thế chấp, không cần thế chấp bất cứ tài sản hay giấy tờ gì với lãi suất cao và không hợp pháp. Lãi suất tính theo tháng, theo ngày hay thậm chí là tính ngay sau khi bạn cầm tiền của người cho vay. Thức chất ra, thì Bốc Bát Họ là gọi theo như ngoài miền Bắc còn trong miền Nam thì gọi là cho vay nặng lãi, vay không thế chấp, …

Ví dụ về Bốc Bát Họ

Những người đứng ra tổ chức “bốc họ” thường là những dân anh chị có vốn có tiền và có máu mặt (thế lực ngầm). Người bốc họ (vay nặng lãi) thì vay 10 ăn 8, ví dụ vay 10 triệu nhưng thực chất chỉ được nhận 8 triệu, và 2 triệu cắt ngay vào tiền lãi của 1 tháng vay đó ngay khi vừa vay. Nhận 8 triệu sau 1 tháng trả 10 triệu và số tiền tối thiểu bốc họ cũng thường là 10 triệu. Người vay cầm 8 phần, chủ họ lấy 2 phần tiền lãi ngay khi vừa cho vay.

Người cho vay có bị mất tiền không?

Mặc dù là vay không thế chấp, không giấy tờ, nhưng người vay cũng không bao giờ có thể trốn nợ, chỉ có xác định trốn về quê hoặc đi đâu xa không bao giờ đặt chân ra Hà Nội hoặc thành phố nơi đang sinh sống nữa thì nó mới ăn được tiền, còn lại ở Hà Nội thì có trốn lên trời cũng sẽ bị tìm ra. Tuy nhiên, hầu hết người đứng ra Bốc Bát Họ thì họ sẽ tìm ra mọi cách để có thể lấy tiền và lãi của mình bằng nhiều cách khác nhau.

boc bat ho la gi

Hình thức Bốc Bát Họ

– 20 triệu cầm về 16 triệu, và bạn phải đóng 400k/1 ngày, trong thời gian 50 ngày.
– 15 triệu cầm về 12 triệu, bạn phải đóng 300k/1 ngày, trong thời gian 50 ngày. Bốc họ là hình thức vay cắt tiền lãi trước và trả tiền gốc được trừ dần dần, hàng ngày phải đóng tiền theo định mức số tiền vay.

Giấy tờ cần thiết cho người vay

1. Chứng minh thư và hộ khẩu photo, số tiền vay tùy theo công việc và nhà của bạn. Mang giấy tờ photo lên cửa hàng trao đổi và hôm sau từ 13h đến 16h sẽ có nhân viên công ty qua nhà và cửa hàng thẩm định duyệt, 18h bạn quay lại cửa hàng lấy tiền.

2. Chứng minh thư gốc, hộ khẩu photo số tiền vay tối đa 20 triệu, đóng trong vòng 50 ngày. Bạn chỉ cần gọi hoặc nhắn tin địa chỉ nhà sẽ có người qua thẩm định và hẹn lên cửa hàng lấy tiền.

3. Hộ khẩu gốc Hà Nội số tiền vay tối đa lên tới 30 triệu, đóng trong vòng 60 ngày. Bạn chỉ cần mang hộ khẩu gốc và chứng minh thư photo qua cửa hàng, viết giấy vay và dẫn về nhà kiểm tra xác thực đúng là bạn đang ở đấy thì sẽ vay được tiền ngay.

Ngoài cho vay nặng lãi, cho vay nóng thông thường thì thời gian gần đây cũng rộ lên kiểu tổ chức “bốc họ” không hợp pháp như này. Nhìn chung, so với cách vay tiền tính lãi trước đây thì bốc bát họ nhanh lẹ hơn nên đa phần các con nợ đang túng quẫn về tiền vốn đánh bạc hoặc vốn làm ăn thường tìm tới giải pháp cuối cùng này, mặc dù thừa biết lời lãi theo ngày là rất cao, thậm chí không trả nỗi sẽ bị chủ nợ siết nợ thanh toán bất cứ lúc nào.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →