Banner là gì? Tầm quang trọng của nó trong quảng cáo

Banner là gì? Tầm quang trọng của nó trong quảng cáo

Có nhiều người hỏi, tại sao khi hỏi Banner nghĩa là gì? Thì không trả lời ngay đó là Băng rôn quảng cáo đi. Nếu các bạn hiểu, Banner nó đồng nghĩa với Băng Rôn mà chúng ta thường hay thấy thì quả đó là một sai lầm của các bạn. Chúng ta cùng Apkhayp.com, tìm hiểu về ý nghĩa của nó.

Banner nghĩa là gì?

Banner được dịch ra từ điển Anh – Việt, thì nó có nghĩa là biểu ngữ, hình ảnh … đó là nghĩa được dịch ra từ kim từ điển. Tuy nhiên, hiểu nó như vậy là chưa đủ vì các bạn thường thấy những tấm bảng quảng cáo trên các trụ lớn, trên những Website, … có một tấm hình mà nó chứa nội dung quảng cáo về một loại sản phẩm, dịch vụ, … mà nhà cung cấp biết đến và sử dụng nó.

banner la gi

Còn Băng Rô chỉ là những biểu ngữ, tuyên truyền, … mang tính chất nhỏ và không có quy mô.

Có bao nhiêu loại Banner?

Hiện nay, có 2 loại banner chính đó là ngoài đời thực và trên các Website.

Banner thực tế

Các bạn đi ngoài đường, thì thường thấy những tấm biển quảng cáo lớn như của bia Tiger, bột giặt, … đó gọi là những banner quảng cáo.

Banner trên Website

Thường khi các bạn lướt Web, đọc tin tức thì thường thấy có những banner quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ, quảng cáo game, … đó gọi là banner trên Web mà chúng ta vẫn thường hay nghe là ADS. Và trên Website, thì banner có hình động, hình tĩnh, … tùy theo người đặt các banner quảng cáo đó.

Ví sao Banner quang trọng trong Marketing?

Ví dụ, các bạn đặt một banner quảng cáo lớn ngoài đường nhằm quảng bá một loại sản phẩm nào đó thì một ngày có 1.000 người đi qua thì 1.000 người đó chắc chắn cũng có người đang tìm mua loại sản phẩm đó. Và 1.000 người đó lại đi kể với người khác nơi mà các bạn đang bán loại sản phẩm đó. Cũng tương tự như thế trên Website, thì 1 Website có tầm 10.000 truy cập/1 ngày thì khi bạn quảng cáo 1 banner trên đó thì cơ hội các bạn bán được hàng hay người khác biết đến dịch vụ bên bạn là khá cao.

Vậy, các bạn đã hiểu Banner và tầm quang trọng của nó trong Marketing chưa nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →