Visa là gì? Những điều bạn cần biết về thẻ Visa Debit

Visa là gì? Những điều bạn cần biết về thẻ Visa Debit

Với nhu cầu đi du lịch ngày càng cao ở nước ta, thì nhu cầu tìm hiểu về các thủ tục để đi nước ngoài trong đó có một thủ tục không thể thiếu đó chính là Visa. Đối với người mới đi lần đầu, thì việc tìm hiểu về loại giấy từ này là điều không thể nào thiếu được. Vậy:

  • Visa là gì?
  • Cách xin Visa và thời hạn sử dụng bao lâu?
  • Thẻ Visa Debit là gì

Để có cho mình một chuyến du lịch đúng nghĩa, không bị gián đoạn bởi các khâu thủ tục, giấy tờ thông dụng như Visa, thẻ visa, … không đáng có nhé.

Visa là gì?

Visa có nghĩa là Thực thi, nó là một loại giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền thường là đại sứ quán hay một đại diện cao cấp ban hành. Cho phép chủ sở hữu Visa đó, được phép nhập cảnh với số lần quy định và giới hạn đối với từng loại Visa.

visa la gi

Phân loại Visa

Bao gồm 2 loại chính:

– Di dân: Là loại Visa dùng để nhập cảnh, định cư ở một nước nào đó theo diện Cha, mẹ bảo lãnh con hay chồng bảo lãnh vợ, …

– Không di dân: Đây là loại phổ biến, chỉ nhập cảnh với khoảng thời gian, số lần nhập cảnh có quy định như: Đi du lịch, khám chữa bệnh, lao động, học tập, …

Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit là một loại thẻ ghi nợ, mà các bạn dùng để thanh toán tiền ở phạm vi trên toàn thế giới hay bất kỳ nơi nào. Nghĩa là, các bạn chỉ cần chuyển tiền vào thẻ Thẻ Visa Debit này sau đó tiến hành thanh toán khi đi du lịch nước ngoài, mua hàng online, … hệ thống sẽ tự quy đổi theo đúng tỷ giá mà các bạn muốn thanh toán.

visa debit la gi

Tôi có thể làm thẻ Thẻ Visa Debit ở đâu?

Hiện nay, các bạn có thể làm Thẻ Visa Debit ở tất cả các ngân hàng tại các quầy giao dịch họ sẽ cung cấp và phát hành thẻ cho các bạn. Mình thì thường làm ở ACB, vì làm thẻ ở đó hoàn toàn miễn phí và phát hành thẻ ngay tức thì sau khi mình hoàn thành các thủ tục (cái này mình không PA cho ACB nhé) vô cùng tiện lơi.

Vì sao cần làm Thẻ Visa Debit?

Bạn cần phải có nó vì:

Tiện lợi: Các bạn có thể mua hàng và thanh toán trực tiếp bằng thẻ.

An toàn: Mỗi thẻ Thẻ Visa Debit sẽ có 1 mã PIN trên thẻ, khi giao dịch ngoài mật khẩu và OTP (OTP là 1 dãy kí tự đặc biệt bao gồm chữ, số gửi về điện thoại của các bạn khi đăng kí làm thẻ với dạng SMS) thì đòi hỏi cần phải có mã PIN đó mới giao dịch được.

Quản lý tiền tốt hơn: Quản lý, chi tiết kiệm hơn khi xài Thẻ Visa Debit.

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen hay còn gọi là thực thi Schengen, đây là một loại thẻ Visa giúp các bạn đi lại tự do trong các nước thuộc khối Schengen. Khi các bạn có ý định đến du lịch châu Âu, thì đây là lúc các bạn cần đến loại Visa này nhất và nó có giá trị lưu trú là 3 tháng, thời hạn sử dụng là 12 tháng.

Các nước nằm trong khối Schengen

Khi các bạn muốn làm thẻ Visa Schengen, thì các bạn cần nên tham khảo danh sách các nuốc trong khối Schengen trước đó là: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Còn về phần giấy tờ cần có, để có thể xin Visa hay Visa Schengen thì các bạn hãy tham khảo cụ thể ở các địa điểm cấp Visa vì mỗi nước có mỗi quy định khác nhau. Còn đối với Thẻ Visa Debit, thì các bạn cần chứng minh thư là có thể ra các phòng giao dịch của ngân hàng để làm Thẻ Visa Debit nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →