Instagram là gì? Mạng xã hội Instagram dùng để làm gì?

Instagram là gì? Mạng xã hội Instagram dùng để làm gì?

Khi kể tên các ông trùm mạng xã hội hiện nay, chúng ta có thể liệt kê đến Facebook, Zalo, … nhưng nếu thiếu đi Instagram thì đó có lẻ là 1 sai lầm. Có thể, lượng người sử dụng ứng dụng Instagram ở nước ta hầu như không phổ biến nhưng ở thị trường nước ngoài thì App Instagram không thể nào thiếu trên 1 chiếc điện thoại được. Vậy:

  • Instagram là gì?
  • Ứng dụng Instagram dùng để làm gì?

Hiện nay, Instagram gần như là một MXH hay 1 ứng dụng cực kỳ hot và nó nổi lên, cũng như được rất nhiều người sử dụng. Vậy Instagram là gì?

Instagram là gì?

Ứng dụng Instagram là một phần mềm chia sẻ hình ảnh cực lớn hiện nay, là nơi mà các bạn có thể chia sẻ những bức ảnh được chụp từ điện thoại về ảnh cá nhân, du lịch, ảnh thiên nhiên, … tất tần tật lên trên nay. Những bức ảnh trên Instagram đều có tỷ lệ 4:3 rất phổ biến trên các thiết bị di động.

instagram la gi

Quá trình phát triển của Instagram?

Được biết, Instagram được Facebook thâu tóm với giá trị 1 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu vào tháng 4 năm 2012. Tuy nhiên, Facebook lại có ý định là để Instagram phát triển độc quyền chính vì điều nay khiến nhiều người vẫn không biết rằng Instagram thuộc quyền sở hữu của Facebook.

Ban đầu thì ứng dụng Instagram, phát hành trên các thiết bị như iPad, iPhone và iPod Touch. Tuy nhiên, sau khi được Facebook mua lại thì ứng dụng này nay đã được phát hành rộng rãi trên các thiết bị Android và nó đã có mặt trên Google Play.

instagram la gi 1

Vì sao Instagram ưa chuộng hơn Facebook về Up ảnh?

Khi nói về Up ảnh, chia sẻ hình ảnh thì Facebook dường như không được đánh giá cao bằng ứng dụng Instagram được. Bởi lẻ các lý do sau:

– Gần như Instagram là nơi chỉ chia sẻ hình ảnh, chính vì thế ứng dụng này có nhiều ưu điểm hơn cho người yêu thích chia sẻ các hình ảnh của mình.

– Chi sẻ hình ảnh trên Instagram đơn giản hơn bao giờ hết, các bạn có thể dùng ứng dụng này chụp và chia sẻ ngay bức ảnh đó lên Instagram luôn mà không cần phải chụp, lưu và tại lên thông thường như Facebook.

– Trên Instagram, khi các bạn chụp ảnh thì nó có tích hợp sẵn các hiệu ứng cực kỳ đẹp mà các bạn không phải dùng bất kỳ phần mềm nào chỉnh sửa hình ảnh nữa cả.

– Trao đổi, chia sẻ hình ảnh và không hề có những quảng cáo tràn lan như trên Facebook.

Ngoài ra, còn có rất nhiều điều mà nó sẽ khiến các bạn mê mẫn với ông hoàng ứng dụng về hình ảnh Instagram này. Bạn đã sử dụng Instagram chưa nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →