Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Kindred mùa 10

Kindred mùa 10 với biệt danh “Thợ Săn Vĩnh Hằng”, với một tay thợ săn đúng nghĩ trong khu vực rừng và là nổi ám ảnh của không biết bao nhiêu vị tướng đi đường khi đối đầu với vị tướng này.

Trở về với khu vực rừng, Kindred có một lối chơi đầy mạnh mẽ bên cạnh những sự thay đổi từ các trang bị cho vị tướng này.

build-guide-kindred

Với mùa giải mới, Kindred trong mùa 10 sẽ mang đến một lối chơi và một bộ mặt mới đầy mạnh mẽ hơn với các trang bị cho vị tướng này.

Phép bổ trợ Kindred

Á ngự với khu vực rừng là chính, chính vì vậy phép bổ trợ cho Kindred là:

Đi Rừng: Tốc biến + trừng phạt.

bang bo tro 102

Có thể nhiều anh em dùng Kindred để đi các vị trí khác nhau, nhưng theo Thảo Trương thấy thì Kindred đi Rừng là lựa chọn phù hợp nhất với phép bổ trợ tốc biến + trừng phạt.

Thông số Kindred

– Sát thương: 55.7 (+1.7 mỗi cấp)
– Máu: 625 (+85 mỗi cấp)
– Năng lượng: 335 (+35 mỗi cấp)
– Giáp: 23.5 (+3.5 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+2.5% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 325
– Tầm đánh: đánh xa

build guide kindred mua 10

Kỹ năng Kindred

build guide kindred mua 10 1

Nội tại: Đồng nguyên ấn

– Sói và Cừu thay nhau đánh dấu tử lên tướng địch hoặc quái rừng tướng địch. Nếu Kindred hạ gục hay hỗ trợ hạ gục các mục tiêu này sẽ giúp Kindred tăng một loại bùa lợi gây thêm 1.25% máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lý với mỗi điểm có được.

– Sói: Sẽ đánh dấu quái rừng tướng địch một cách ngẫu nhiên theo chu kỳ để thỏa mãn cơn đói của mình. Tuy nhiên khi đủ 6 điểm cộng dồn Sói sẽ không đánh dấu nữa.

– Cừu: Chọn mục tiêu để đánh dấu tử qua icon tướng ở góc phải màn hình. Sau khi chọn xong dấu tử sẽ hoàn thành trên mục tiêu sau 8 giây, Kindred có thể đổi mục tiêu khác sau 90 giây và phải sau 240 giây sau mới có thể chọn mục tiêu đó lại lần nữa.

Q: Vũ điệu xạ tiễn

+ Tiêu hao: 30 năng lượng
+ Hồi chiêu: 9 giây
+ Phạm vi: 340/500
– Kindred lao về hướng con trỏ chuột trước khi bắn tên vào 3 kẻ địch gần nhất gây 60/90/120/150/180 (+20% sát thương vật lý) sát thương vật lý.

W: Sói cuồng loạn

+ Tiêu hao: 40 năng lượng
+ Hồi chiêu: 18/17/16/15/14 giây
+ Phạm vi: 800
– Nội tại: Kindred tích tụ Sức Mạnh Thợ Săn khi di chuyển. Khi đạt 100 điểm cộng dồn, đòn tấn công thường kế tiếp của Kindred sẽ hồi cho hắn ta 40 + (3x Level Kindred) máu.

– Kích hoạt: Sói đánh dấu một vùng lãnh thổ trong 8 giây. Ở trong vùng lãnh thổ này, Sói sẽ tấn công các mục tiêu gần nhất hoặc tấn công các mục tiêu mà Cừu tấn công. Sói sẽ có tốc độ tấn công dựa theo 50% tốc độ tấn công cộng thêm của Kindred và gây 25/30/35/40/45 (+40% sát thương vật lý) + 40% sát thương từ nội tại Đồng Nguyên Ấn thành sát thương vật lý.

– Trong thời gian ở trong lãnh thổ của Sói, Vũ Điệu Xạ Tiễn sẽ chỉ có thời gian hồi chiêu là 2 giây. Nếu thoát ra khỏi lãnh thổ, Sói sẽ ngừng tấn công và trở về bên Cừu.

E: Sợ hãi dâng trào

+ Tiêu hao: 70 năng lượng
+ Hồi chiêu: 16/15/14/13/12 giây
+ Phạm vi: 500
– Cừu đánh dấu mục tiêu, làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 70% trong 1 giây. Nếu Kindred tấn công được mục tiêu thêm 2 lần nữa trong 4 giây sau đó thì Sói sẽ lao đến cạp vào mục tiêu, gây 80/110/140/170/200 (+5% máu tối đa của mục tiêu) (+20% sát thương vật lý) sát thương vật lý.

R: Cừu cứu sinh

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 160/130/100 giây
+ Phạm vi: 400
– Kindred tạo ra một vùng ban phước rộng lớn dưới chân hắn ta hoặc một đồng minh trong 3 giây. Trong thời gian còn hiệu lực, tất cả đơn vị (bao gồm tướng, quân lính và quái rừng của cả đồng minh lẫn đối phương) đều không thể giảm xuống 10% lượng máu tối đa. Sau khoảng thời gian hiệu lực, tất cả đơn vị trong đó được hồi lại 200/250/300 máu.

Bảng ngọc bổ trợ Kindred

Vốn là một tay thợ săn thiên về tốc độ đánh, chính vì vậy các bảng ngọc bổ trợ cho Kindred khá giống với bảng ngọc dành cho Jax mùa 10 hay một số đấu sĩ đường trên.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Chuẩn xác => Sốc điện

build guide kindred mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Chuẩn xác => Sốc điện

build guide kindred mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 3

Chuẩn xác => Sốc điện

build guide kindred mua 10 4

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Kindred

Với các kỹ năng của vị tướng này, các bạn có thể tham khảo qua bảng nâng chiêu thức theo cấp cho Kindred theo thứ tự nâng kỹ năng Kindred max: Q -> W -> E.

build guide kindred mua 10 5

 • Nâng tối đa Vũ Điệu Xạ Tiễn (Q) đầu tiên vì đây là kỹ năng sát thương chính của cô Cừu.
 • Kế tiếp, nâng tối đa Sói Cuồng Loạn (W) vì kỹ năng này giúp Q hồi chiêu nhanh hơn, đồng thời tốc độ tấn công của Sói sẽ gia tăng theo tốc độ đánh của Kindred (được tăng thêm khi dùng Q).
 • Sợ Hãi Dâng Trào (E) sẽ được nâng tối đa cuối cùng, nhưng bạn nên cộng thêm một điểm ở cấp 12 trước để tăng khả năng hạ gục các mục tiêu máu giấy.
 • Nâng chiêu cuối Cừu Cứu Sinh (R) khi có thể ở cấp 6 – 11 – 16.

Trang bị Kindred

Vốn là một vị tướng thiên về tốc độ đánh, nên các trang bị cho Kindred thiên về tốc độ đánh + hút máu + sát thương như bộ trang bị dành cho Kayle đường trên mùa 10 này. Nhằm tăng khả năng tay đôi, gank cho đồng đội ở các khu vực đi đường.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Kindred đi Rừng

trang bi khoi dau 2

Trang bị Kindred đi Rừng tốc độ đánh + hút máu

build guide kindred mua 10 6
build guide kindred mua 10 7
build guide kindred mua 10 8
build guide kindred mua 10 11
build guide kindred mua 10 10
build guide kindred mua 10 12

 • Hoàn thành Phù Phép: Chiến Binh sớm sẽ giúp bạn có thêm sát thương để hạ gục đối thủ khi đi gank hoặc cướp rừng (để ăn Đồng Nguyên Ấn).
 • Giày Cuồng Nộ là lựa chọn phù hợp nhất với Kindred, nhưng nếu team địch có quá nhiều hiệu ứng khống chế/AD thì bạn nên cân nhắc lên Giày Thủy Ngân/Giày Ninja.
 •  Búa Gỗ cho bạn thêm tốc độ di chuyển khi tấn công mục tiêu, 15 sức mạnh công kích và chút khả năng chống chịu với 200 máu. Thay vì hoàn thành sớm Rìu Đen, bạn sẽ lên Cung Gỗ tiếp theo để lấy tốc độ đánh và nội tại.
 • Rìu Đen và Gươm của Vua Vô Danh cho bạn sức mạnh công kích, tốc độ đánh, sát thương theo % máu, khả năng giảm giáp, tăng tốc độ di chuyển khi tấn công,… Cùng với Phù Phép: Chiến Binh, ba trang bị này giúp bạn bào mỏng bất kỳ mục tiêu nào cho dù chúng có lên tank hay không.
 •  Cuồng Đao Guinsoo khuếch đại thêm sức mạnh của các trang bị trên bằng nội tại cuồng nộ, ngoài ra nó còn gây thêm sát thương vật lý và phép với mỗi đòn đánh thường.
 • Giáp Thiên Thần dùng để đối phó với kẻ địch có thể oneshot bạn hoặc khi bạn quá xanh và tất cả chỉ tập trung tấn công bạn.

Điểm mạnh và yếu của Kindred

Điểm mạnh

 • Khả năng gia tăng tầm đánh vô hạn từ nội tại nếu đi săn tốt.
 • Khắc chế các đội hình máu trâu.
 • Có Ultimate câu kéo khó chịu.

Điểm yếu

 • Hiệu ứng không chế cứng không có.
 • Team sẽ thiếu một người chống chịu đi rừng.
 • Chiêu cuối dễ bóp cả đồng đội.

Khắc chế Kindred

– Azir, Lee Sin, Gragas và Urgot là khắc chế cứng với Cừu Cứu Sinh của Kindred.
– Những vị tướng sở hữu chiêu thức hất văng có thể khắc chế Kindred như: Kết Án của Vayne, Nộ Long Cước của Lee Sin, Xung Phong và Sứ Giả Phán Quyết của Poppy, v.v…
– Kiểm soát tầm nhìn trong phần rừng của đội bạn hoặc ưu tiên ăn những mục tiêu có Đồng Nguyên Ấn để bảo đảm an toàn. Trừng phạt sai lầm của Kindred khi dám tiến sâu vào rừng của bạn.
– Điểm yếu của Kindred là không quá trâu cũng như không có khả năng dồn sát thương. Cừu Cứu Sinh của Kindred có thể giúp cô thoát khỏi những pha dồn sát thương, nhưng đấu sĩ có thể khắc chế tốt Kindred bởi khả năng gây sát thương liên tục sau khi Cừu Cứu Sinh của cô ta kết thúc.

Những điểm yếu của Kindred, nhằm giúp cho mọi người có thể khắc chế thật tốt vị tướng này khi phải đối mặt với vị tướng này khi đi đường.

Tướng đi đường Kindred

Những vị tướng đi đường hay đối đầu, mà người chơi Kindred hay đối mặt nhiều nhất ở các khu vực đường.

Đi Rừng

build guide kindred 20

Combo Kindred

 • Bộ combo đi gank cơ bản của Kindred sẽ bao gồm: Sử dụng Vũ Điệu Xạ Tiễn (Q) để bất ngờ tiếp cận -> Sợ Hãi Dâng Trào (E) làm chậm kẻ địch -> Kích hoạt Sói Cuồng Loạn (W) để sói ”cạp” mục tiêu đồng thời giảm thời gian hồi chiêu của Vũ Điệu Xạ Tiễn (Q) -> liên tục sử dụng, nhảy nhót và thả diều đối phương để đoạt mạng

Cách chơi tướng Kindred

Đi Rừng

 • Nếu bạn ở đội Đỏ, hãy bắt đầu với Bụi Gai Đỏ vì ăn Khổng Lồ Đá Xanh trước chỉ tổ lãng phí hiệu ứng của bùa xanh mà thôi. Sau khi ăn Bụi Gai Đỏ, bạn nhảy từ trên xuống chỗ hang Baron và kiểm tra xem rừng bên còn Khổng Lồ Đá Xanh không. Nếu còn, hãy tiện đường ăn luôn bùa xanh rồi quay về ăn Cua Kỳ Cục.
 • Sau đó bạn về phần dưới rừng của mình, rẽ ở số (4) để kiểm tra bùa xanh của mình còn hay đã mất. Sau đó bạn ăn bãi Sói rồi tới Cóc Thành Tinh. Nếu bùa xanh còn, hãy clear luôn rồi xuống kiểm tra Cua Kỳ Cục ở đường dưới. Kế tiếp bạn có thể tùy chọn ngã rẽ cuộc đời mình, hoặc gank đường dưới hoặc gank đường giữa.
 • Nếu bắt đầu ở đội Xanh, bạn vẫn sẽ ăn Bụi Gai Đỏ trước, sau đó vòng lên xử lý Cua Kỳ Cục ở đường trên rồi mới về ăn Khổng Lồ Đá Xanh và Cóc Thành Tinh. Kế đến dọn dẹp những bãi quái rừng còn lại, săn Đồng Nguyên Ấn và gank đường.

Đi Gank

 • Nếu bạn định gank mục tiêu ở đường nào, hãy tiếp cận rồi mới đánh dấu để con mồi của bạn không kịp phản ứng và rút lui. Dùng Vũ Điệu Xạ Tiễn (Q) để rút ngắn khoảng cách, tăng tốc độ đánh và bắt đầu tấn công mục tiêu đã chọn. Kỹ năng này cũng có thể dùng để thả diều nếu đối phương quay sang phản công bạn.
 • Ngay sau Q, hãy thả Sói Cuồng Loạn (W) phía sau đối phương để đề phòng chúng chạy về phía trụ và cố bắn Q càng nhiều càng tốt.
 • Nếu bạn gank mục tiêu máu giấy hoặc có độ cơ động cao, hãy dùng Sợ Hãi Dâng Trào ngay lập tức để làm giảm tốc độ di chuyển của chúng và rồi nhanh chóng sốc sát thương với đòn đánh thứ ba. Nếu mục tiêu của bạn là đấu sĩ hoặc chống chịu thì không cần gấp, bạn có thể cấu rỉa trước một chút rồi hãy dùng E để tối đa hóa sát thương.
 • Để lại Cừu Cứu Sinh phòng khi bạn bị nhắm làm mục tiêu tấn công hoặc bị phản gank và thấp máu. Cố canh thời điểm chuẩn xác để dùng chiêu cuối, giúp bạn và đồng đội có thể lật ngược tình thế và lấy 1-2 mạng hạ gục thay vì lên bảng đếm số và tay không trở về.

Giao Tranh

 • Bạn không phải là người nên mở giao tranh, hãy để đồng đội của bạn làm việc đó. Khi giao tranh nổ ra, hãy đứng sau hàng tuyến đầu của team mình và thả Sói Cuồng Loạn (W) ra cấu rỉa. Mục tiêu của bạn là hạ gục chủ lực hay vị trí máu giấy nhất đội hình đối phương, hoặc bào mỏng chống chịu của phe địch (người đang lao lên càn giữa đội hình team bạn).
 • Kindred là xạ thủ, vì thế nhiệm vụ tối quan trọng là giữ khoảng cách để gây sát thương và né tránh các kỹ năng khống chế đang xả vào đầu bạn.
 • Cừu Cứu Sinh chỉ dùng để cứu một hoặc các đồng minh của bạn (nhưng không dành để cứu các vị tướng chống chịu của team bạn đâu nhé, chủ lực luôn là người được ưu tiên nhận ulti). Kỹ năng này không dễ sử dụng, bạn cần phải tập quen dần với việc nhận biết bao giờ thì nên dùng chiêu cuối.
 • Nếu kích hoạt R vô tội vạ hoặc sai hướng, có thể bạn sẽ giúp nhầm team địch, hại đồng đội (hay cả bạn) phải lên bảng đếm số và thua giao tranh đấy.

Những hướng dẫn cách chơi Kindred, mọi người có thể tham khảo qua nhằm giúp người chơi có thêm những kiến thức thật tốt để sử dụng quân bài này leo Rank.

Với việc phát huy tốt khả năng đi rừng của mình, Kindred vào mùa 10 này là một sự lựa chọn hoàn hảo cho anh em game thủ từng yêu thích vị tướng này.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →