[Mùa 20] Cách Chơi Allain: Lên Đồ, Bảng Ngọc, Phù Hiệu “Chất Nhất”

Là một vị tướng mới được ra mắt của Liên Quân Mobile, Allain đã chiếm được rất nhiều sự yêu thích bở tạo hình và bộ chiêu thức của mình. Hãy cùng Thaotruong tìm hiểu về vị tướng Allin xem cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc cho anh chàng này như thế nào nhé.

Tổng quan về Allin

Ưu điểm

Với combo kỹ năng linh hoạt của mình, Allin có thể ra vào giao tranh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điểm mạnh của anh chàng này là khả năng gây sát thương liên tục. Tốc độ đánh nhan kèm theo đó là độ cơ động. Khả năng khống chế ổn định.Ngoài ra khả năng phục hồi cực cao cũng là thế mạnh của vị tướng đấu sĩ này.

Nhược điểm

Mặc dù có độ cơ động ổn định nhưng điểm yếu của Allin là sự bị động khi tung chiêu thức. Kèm theo đó là khả năng phục hồi tốt nhưng lại dễ bị hạ gục khi bị sốc sát thương hay có thể nói là độ chống chịu kém.

allin
Tổng quan tướng Allin

Tướng đồng minh của Allin

Với lối chơi càn quét thì Allin rất phù hợp chung team với các tướng có khả năng càng lướt như mình. Kil’groth, Lữ Bố hay Richter là những tướng thích hợp chung team với Allin. Các tướng này sẽ giúp anh chàng lao và thổi bay đối phương trong giao tranh tổng.

Tướng khắc chế Allin

Tận dụng những điểm yếu của Allin. Các tướng có khả năng sốc sát thương mục tiêu cao như Kriknak, Murad hay Keera sẽ có thể dễ dàng hạ gục chàng này. Các vị tướng có độ cơ động cao hơn Allin và sát thương kỹ năng lớn, điều này sẽ luôn là trở ngại của chàng đấu sĩ.

Bộ kỹ năng của Allin

allin
Bộ kỹ năng của tướng mới Allin

Kiếm gầm – Nội tại

 • Đòn đánh thường của Allin gồm 4 chiêu thức. Gây tổng 7 lần sát thương và không bị ảnh hưởng bởi tốc độ đánh. Khi tấn công địch sẽ cộng dồn thành dấu ấn song kiếm: 6 lần đánh đầu tiêu hao gồm cả 40% công vật lý, sát thương vật lý và sát thương phép. Thức đánh cuối gây 60% công vật lý sát thương chuẩn.
 • Ngoài ra, cứ 1% tốc đánh sẽ chuyển thành 2 công vật lý. Tung đòn đánh thường, trúng tướng địch sẽ cộng dồn giúp tăng 2% miễn thương, 5% xuyên giáp trong 1 giây. Đạt đủ 8 lần giúp bản thân hồi 8% máu đã mất. Đủ 16 lần sẽ hồi máu gấp đồng thời bỏ cộng dồn trong thoáng chốc.

Chiêu 1 – Kiếm lưu ngân

 • Hồi chiêu: 4 giây
 • Allain tung gồm có 4 thức gây tổng 9 lần sát thương. Đệ nhất thức sẽ hất tung tướng địch ở gần. 7 đòn chém đầu sẽ gây hỗn hợp 40% công vật lý sát thương vật lý và sát thương phép. Hai đòn chém cuối sẽ gây 60% và 80% công vật lý sát thương chuẩn.
 • Chiêu này có thể chí mạng và kích hoạt hiệu ứng đánh thường. Kích hoạt theo số lần dấu ấn song kiếm. Thức đầu tiên cộng dồn đủ 3 lần sẽ giúp bản thân được miễn khống chế. Đòn kiếm khí cuối cùng có thể chuyển hướng.

Chiêu 2 – Kiếm tỏa mệnh

 • Hồi chiêu: 2 giây
 • Allain vung kiếm lướt theo hướng chỉ định và gây 200/240/280/320/360/400 + (0.5 công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch trên đường lướt. Kẻ địch đầu tiên sẽ bị trói chân trong 1/1.2/1.4/1.6/1.8/2 giây.
 • Tối đa có thể dự trữ 2 lần. Mỗi 10 giây tích lũy 1 lần, chịu ảnh hưởng hồi chiêu từ trang bị.

Chiêu 3 – Kiếm tất sát

 • Hồi chiêu: 40/35/30 giây
 • Allain lập tức biến mất và khóa 1 tướng địch. Sau 1.5 giây hắn phóng xuống vị trí kẻ địch và gây 300/450/600 (+12/15/18% + 1% mỗi 50 công vật lý máu hiện tại của mục tiêu) sát thương chuẩn (mỗi khi trúng thêm 1 tướng sát thương tăng thêm 25%, tối đa tăng 50%).
 • Hiệu ứng chiêu thức sẽ căn cứ vào kẻ bị khóa là tướng địch hay tướng đồng minh.
 • Khóa tướng địch: Khiến địch bị làm chậm 50% và sát thương chiêu này chuyển thành lá chắn cho bản thân trong 3 giây.
 • Khóa đồng đội: Bản thân được tăng tốc 50%. Sát thương gây ra cho địch có 50% chuyển thành lá chắn cho đồng đội trong 3 giây. Nếu khóa Butterfly, cô sẽ miễn khống chế trong thời gian này .

Xem thêm:

[Mùa 20] Cách Lên Đồ, Phù Hiệu, Bảng Ngọc Ngộ Không “Đỉnh Nhất”

[Raz Mùa 20] Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Raz “Tối Ưu Nhất”

Thứ tự lên chiêu cho allin

allin
Thứ tự tăng chiêu tối ưu cho Allin

Các game thủ chơi Allin có thể combo chiêu thức như sau: Dùng chiêu 2 để rút ngắn khoảng cách và cố định mục tiêu, đánh thường để tích nội tại và cố định mục tiêu bằng chiêu 2 một lần nữa và tung chiêu 1 để dồn sát thương. Chiêu cuối Allin có thể tung ra để kết liễu mục tiêu một cách đẹp mắt. Càng về cuối trận, để tận dụng sát thương diện rộng thì Allin thường dùng chiêu cuối đầu tiên để mở giao tranh và tạo lượng lớn sát thương lên đội hình đối phương.

Bảng ngọc cho Allin

 • Ngọc đỏ: 10 viên tỷ lệ chí mạng
 • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh/ tốc chạy
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý/ xuyên giáp
allin
Bảng ngọc Allin

Ngọc bổ trợ trên cường hóa tối đa điểm mạnh của Allin với các thuộc tính tỷ lệ chí mạng, tốc đánh, tôc chạy, công vật lý và xuyên giáp cộng thêm cho anh chàng một sức mạnh vô tận mà bất kì đối thủ nào khi phải đối đầu với Allin cũng ngao ngán.

Cách lên đồ Allin

Mới đầu trận các bạn nên sử dụng Thánh Kiếm và Giày Kiên Cường. Giúp cho Allin có lượng công vật lý nhất định, tỷ lệ chí mạng tốt. Kèm theo đó là một ít hiệu ứng kháng khống chế cho phép anh chàng dễ dàng tháo chạy khi rừng hỏi thăm.

allin
Trang bị gợi ý cho Allin

Tiếp theo là các trang bị Song Đao Bão Táp, Liềm Đoạt Mệnh và Nanh Fernir. Giúp tăng sức mạnh tấn công cho Allin, tốc đánh, tốc chạy hay tỷ lệ chí mạng cũng tăng mạnh để có thể biến anh chàng thành một sát thủ thực thụ. Sự chống chịu từ Liềm Đoạt Mệnh có thể cho Allin sống sót trong vài giây để tháo chạy khi máu yếu.

Món trang bị cuối cùng sẽ là Hercule Thịnh Nộ. Có thể tăng khả năng phòng ngự cho Allin, tạo ra các tình huống đột phá hoặc lật kèo đẹp mắt.

Phù hiệu cho Allin

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, lướt tăng ST, tăng ST, Đấu khí
 • Phù hiệu phụ: Thánh k.nguyên, bảo mệnh, hạ tăng ST
allin
Phù hiệu cho Allin

Bộ phù hiệu Vự hỗn mang sẽ rất hữu ích cho lối chơi của Allin. Với các điểm lướt tăng ST, tăng ST và Đấu khí sẽ cho Allin lượng sát thương vô tận. Phù hiệu phụ Bảo mệnh sẽ phần nào giúp tăng khả năng hồi phục cho Allin, hạ tăng ST sẽ cho Allin khả năng tạo ra các chuỗi hạ gục team đối phương một cách hoàn hảo.

Cách chơi tướng đấu sĩ Allin

Giai đoạn đầu game

Đây là thời điểm Allin mạnh mẽ nhất. Có thể đè áp lực lên bất kì đối thủ nào đấu với anh chàng. Allin cũng có thể tận dụng sức mạnh và độ cơ động để quấy rối người đi rừng team địch. Mang lại lợi thế cho rừng của team mình.

Giai đoạn giữa game

Bạn cần tập trung dọn các tài nguyên từ đường và rừng đối phương nếu có thể. Như vậy sẽ giúp tăng tốc việc tích trang bị cho các giao tranh tổng ơ cuối trận. Để tập trung vào điều này bạn chỉ cần tham gia các giao tranh nhỏ lẻ giữa trận nếu thực sự cần thiết.

allin
Lối chơi tướng đấu sĩ Allin

Giai đoạn cuối game

Đây là thời điểm Allin bộc lộ được hết sức mạnh của mình. Với các trang bị hiện có, bạn có thể mở các giao tranh tổng bằng chiêu cuối cùng và giáng xuống đội hình team địch hàng tấn sat thương. Việc của Allin lúc này là truy đuổi các mục tiêu máu giấy. Nhằm tách các vị tướng này ra khỏi giao tranh, mang lại lợi thế cho đội hình.

Xem thêm:

[Mách Bạn] Cách Lên Đồ Gildur, Bảng Ngọc Gildur “Siêu Đơn Giản”

Cách Chơi Và Lên Đồ Violet Mùa 20 “Cực Đơn Giản”

Trên đây là bài viết về vị tướng đấu sĩ AllinThaotruong đã tổng hợp. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn về vị tướng này, cách chơi, cách lên đồ cũng như bảng ngọc cho anh chàng. Chúc các bạn sớm sử dụng thành thạo được vị tướng này.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →