[Raz Mùa 20] Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Raz “Tối Ưu Nhất”

Raz – vị tướng pháp sư quyền vương trong Liên Quân Mobile được sử dụng rất nhiều trong các giải đấu lớn. Được mệnh danh là Lee Sin phiên bản Liên Quân, Raz sở hữu khả năng cơ dộng và dồn sát thương cao trong giao tranh. Vậy cách chơi Raz, cách lên đồ, bảng ngọc Raz như thế nào? Hãy cũng Thaotruong tìm hiển qua bài viết này nhé.

Ưu nhược điểm của pháp sư Raz

Ưu điểm

 • Nội tại – Đấm và lách đã làm lên tên tuổi của Raz với khả năng lách khi sử dụng chiêu thức. Kèm theo đó là hiệu ứng đẩy lùi từ đòn đánh thường. Nhờ đó mà vị tướng này có sự lả lướt và độ cơ học cao trong lối chơi.
 • Chiêu 2 – Cú đấm chân không đem lại lượng sát thương lớn từ đầu game, làm chậm đến 90% giảm giáp phép và hồi chiêu nhanh. Đây là chiêu thức giúp Raz vô cùng mạnh trong quá trình đi đường, dễ dàng lấn lướt đối thủ hơn.
 • Chiêu 1 – Cú đấm thăng hoa kèm theo chiêu cuối Tả xung hữu đột giúp Raz tiếp cận mục tiêu và tạo ra những pha combo đẩy lùi cực kỳ mạnh mẽ. Kết hợp đủ bộ chiêu thức thì Raz có thể dễ dàng tiễn các đối thủ chủ lực của team địch như xạ thủ, pháp sư lên bảng đếm số nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Raz có lượng máu khá khiêm tốn, rất dễ mất mạng nếu gánh chịu lượng sát thương đủ lớn dồn vào.
 • Raz cần phải tạo sức ép lớn từ đầu game, nếu rơi vào thế trận bị ép thì sức mạnh của Raz sẽ bị suy yếu.
 • Bộ chiêu thức của Raz đều là kỹ năng định hướng, vậy nên bạn cần luyện tập thành thạo mới có thể chơi tốt vị tướng này.
bảng ngọc raz
Ưu nhược điểm của pháp sư Raz

Bộ kỹ năng của Raz

bảng ngọc raz
Bộ kỹ năng của Raz

Đấm và lách – Nội tại

 • Đấm: Cú đấm đầu tiên và cú đấm thứ 3 kể từ sau đó gây 100 (+5 mỗi cấp) (+0.7 công phép) sát thương phép kèm hiệu ứng đẩy lùi địch.
 • Lách: Sau khi tung chiêu thức, Raz có thể lập tức lách bước với tốc độ di chuyển cực cao.

Chiêu 1 – Cú đấm thăng hoa

 • Hồi chiêu: 10/9.2/8.4/7.6/6.8/6 giây
 • Tiêu hao: 60 nội năng
 • Raz lao tới tung một cú đấm móc đầy uy lực lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây 480/540/600/720/780 (+0.9 công phép) sát thương phép kèm hiệu ứng hất văng. Chiêu thức tung trúng địch giúp hồi 25 nội năng

Chiêu 2 – Cú đấm chân không

 • Hồi chiêu: 4/3.6/3.2/2.8/2.4/2 giây
 • Tiêu hao: 40 nội năng
 • Raz vung tay mạnh đến mức gió của cú đấm gây 550/630/710/870/950 (+1.0 Công phép) sát thương phép kèm hiệu ứng làm chậm 90% tốc chạy, và giảm 50/100/150/200/250/300 giáp phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Chiêu thức tung trúng đích giúp hồi 25 nội năng.

Chiêu 3 – Tả xung hữu đột

 • Hồi chiêu: 25/22.5/20 giây
 • Tiêu hao: 100 nội năng
 • Raz ủi người về phía trước tung ra một cú đấm bộc phá, gây 720/900/1080 (+1.37 công phép) sát thương phép, kèm hiệu ứng đẩy lùi lên kẻ trúng chiêu. Chiêu trúng đích hồi 25 nội năng

Xem Thêm:

Cách Chơi Và Lên Đồ Violet Mùa 20 “Cực Đơn Giản”

Lên Đồ Krixi [Mùa 20] – Bảng Ngọc & Phù Hiệu Đi Mid

Thứ tự lên chiêu cho tướng Raz

bảng ngọc raz
Thứ tự lên chiêu cho tướng Raz

Do chiêu 2 – Cú đấm chân không là chiêu thức gây sát thương chính của Raz nên bạn cần tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên. Chiêu cuối – Tả xung hữu đột tăng tối đa vào cấp 4, 8, 12 và cuối cùng là chiêu 1 – Cú đấm thăng hoa.

Bảng ngọc Raz

Bảng ngọc gợi ý 1: Bảng ngọc này tập trung chủ yếu vào khả năng gây sát thương khi có chỉ số công phép và đặc biệt là khả năng xuyên giáp phép. Cùng với đó, raz được gia tăng thêm tốc độ chạy để đào đường hiệu quả

 • Ngọc đỏ III: 10 viên công phép/ xuyên giáp phép
 • Ngọc tím III: 10 viên tốc đánh/ tốc chạy
 • Ngọc lục III: 10 viên giáp phép/ tốc đánh
bảng ngọc raz
Bảng ngọc gợi ý cho Raz 2

Bảng ngọc gợi ý 2: Tập trung chủ yếu vào chỉ số hút máu phép. Giúp Raz có thể trụ đường lâu hơn và gia tăng thêm sức chống chịu nhờ vào thời lượng giáp cộng thêm.

 • Ngọc đỏ III: 10 viên công phép/ xuyên giáp phép
 • Ngọc tím III: 5 viên tốc đánh/ tốc chạy + Công phép/ hút máu phép
 • Ngọc lục III: 10 viên hút máu phép/ giáp
bảng ngọc raz
Bảng ngọc gợi ý cho Raz 2

Cách lên đồ cho Raz

Bộ trang bị này mang lại cho Raz lượng lớn sát thương phép, có thể dễ dàng thực hiện combo một mạng.

bảng ngọc raz
Lên trang bị cho Raz

Phù hiệu dành cho Raz

bảng ngọc raz
Phù hiệu dành cho Raz

Cách chơi tướng Raz

Giai đoạn đầu game

Bạn hãy cố gắng dọn dẹp lính nhanh chóng. Sau đó di chuyển đến các đường còn lại để tạo ra những pha gank sớm, gây sức ép cho team địch.

Nếu trong trường hợp không có tầm nhìn tốt hoặc gặp phải sức ép từ nhiều kẻ địch từ đầu. Khi ấy bạn chỉ nên tập trung vào việc farm hoặc cấu rỉa đối phương. Chú ý di chuyển thấp ở các bụi ven sông để lấy tầm nhìn cho đồng đội

Giai đoạn giữa game

Là thời điểm mà Raz tăng tiến sức mạnh rất nhanh. Hãy thường xuyên đảo di chuyển đảo đường và thực hiện các combo chiêu thức chuẩn xác để hạ gục đối phương. Đem lại lợi thế và giãn cách lượng tài nguyên với team địch.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn này, tùy vào tình hình đối thủ mà bạn có thể lựa chọn lối chơi. Có thể cấu rỉa tầm xa hoặc mở giao tranh tạo đột biến với bộ chiêu thức của mình.

Cố gắng bắt vào các vị tướng chủ lực của đối thủ như xạ thủ, pháp sư. Với những trang bị đầy đủ cùng combo chiêu thức chuẩn xác thì Raz sẽ nhanh chóng hạ gục đối phương thôi.

bảng ngọc raz
Cách chơi tướng Raz

Xem thêm:

[Mách Bạn] Cách Lên Đồ Gildur, Bảng Ngọc Gildur “Siêu Đơn Giản”

Lên Đồ Valhein [Mùa 20]- Bảng Ngọc, Phù Hiệu Như Thế Nào?

Trên đây là những thông tin tổng quan về vị tướng pháp sư Raz được đông đảo game thủ yêu thích. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ được lối chơi của tướng Raz hay cách lên đồ, phù hiệu và bảng ngọc Raz như thế nào. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Thaotruong. Chúc các bạn sớm sử dụng thành thạo được vị tướng này.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →