Cách Chơi Và Lên Đồ Violet Mùa 20 “Cực Đơn Giản”

Violet – nữ xạ thủ xinh đẹp thuộc top các xạ thủ được ưu chuộng nhất trong Liên Quân Mobile. Mang cho mình một lối chơi đa dạng như đi rừng, mid, bot đều được nên Violet đã đồng hành và chưa bao giờ hết hot trong những giải đấu hạng cũng như đấu chuyên nghiệp.

Được ra mắt từ những phiên bản đầu tiên của Liên Quân, trải qua nhiều thay đổi nhưng khả năng sốc sát thương của Violet thì vẫn được coi là “đỉnh”. Tuy vậy, không phải người chơi nào cũng biết cách lên đồ Violet hiệu quả. Hãy cùng ThaoTruong tìm hiểu rõ hơn về nữ xạ thủ Violet xinh đẹp này nhé!

Ưu nhược điểm của xạ thủ Violet

Ưu điểm: Nữ xạ thủ có khả năng sát thương lớn, chọn mục tiêu tốt, độ cơ động cao, dồn damage khá, bắn được đa mục tiêu. Xạ thủ này còn có khả năng bám đuôi mục tiêu, vượt địa hình tốt nhờ kỹ năng Đạn Xuyên Thấu. Bởi vậy mà Violet nằm trong top những xạ thủ hàng đầu của Liên Quân hiện tại.

Nhược điểm: Các kỹ năng của Violet đều là kỹ năng định hướng. Do đó mà game thủ cần phải có kỹ năng tốt để xử lý trong giao tranh. Ngoài ra thì hầu hết ad đều có lượng máu thấp nên dễ bị sốc sát thương, chết sốc. Sát thương đầu trận của nữ xạ thủ này khá yếu nên hạn chế đi giao tranh.

Lên đồ Violet
Ưu nhược điểm của nữ xạ thủ Violet

Bộ kỹ năng của Violet

Nạp đạn (Nội tại): Dùng skill 2, skill3 trúng tướng địch. Giúp xạ thủ giảm 0,5 giây kỹ năng hồi Đạn Xuyên Thấu khi đánh thường.

Chiêu 1 – Đạn xuyên thấu: Đây là chiêu thức cơ động của Violet và sau mỗi lần dùng chiêu sẽ cường hóa đòn đánh tiếp theo.

 • Hồi chiêu: 5 giây
 • Năng lượng sử dụng: 45/50/55/60/65/70 năng lượng
 • Violet lộn về phía trước, cường hóa đòn đánh tiếp theo. Giúp tăng tầm đánh trong thoáng chốc và gây 200/220/240/260/280/300 (+100% công vậy lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch theo đường thẳng. Ngoài ra nếu xung quanh Violet có kẻ địch sau khi lộn nhào, nữ xạ thủ sẽ được tăng 50% tốc chạy (hiệu ứng giảm dần theo thời gian) trong 2 giây. Trong thoáng chốc, với phát bắn cường hóa, đòn đánh kế tiếp được tăng tầm bắn nhưng chỉ gây ra 80% sát thương.
 • Người chơi có thể dùng chiêu này truy đuổi đối phương thấp máu để tiêu diệt, có thể dùng cấu rỉa mục tiêu và có thể dùng để tẩu thoát nữa.
lên đồ Violet
Kỹ năng Đạn xuyên thấu của Violet

Chiêu 2 – Lựu đạn nổ: Là kỹ năng giảm tốc chạy của kẻ địch và gây sát thương vật lý cho Violet

 • Hồi chiêu: 9 – 6 giây
 • Năng lượng sử dụng: 80/85/90/95/100/105 năng lượng
 • Violet ném lựu đạn vào kẻ thù trong vùng chỉ định. Gây 250/280/310/340/370/400 (+100 công vật lý) sát thương vật lý lên kẻ địch bị trúng chiêu đồng thời làm giảm 90% tốc chạy của nạn nhân trong 1 giây.
 • Người chơi có thể dùng chiêu này để làm giảm tốc chạy của đối phương. Đồng thời kết hợp lượng sát thương còn lại để hạ tướng địch.
lên đồ Violet
Kỹ năng Lựu đạn nổ của Violet

Chiêu 3 – Pháo đại: Unti của Violet là chiêu thức gây sát thương lớn với tầm sử dụng chiêu xa giúp cô nàng có thể kết thúc kẻ địch hoặc cướp những mục tiêu lớn.

 • Hồi chiêu: 30 – 20 giây
 • Năng lượng sử dụng: 140/150/160 năng lượng
 • Violet bắn một phát pháo cực đại theo hướng chỉ định. Gây 400 (+150% công vật lý) sát thương vật lý kèm 12% máu đã mất của nạn nhân thành sát thương vật lý.
lên đồ Violet
Kỹ năng Pháo đại của Violet

Thứ tự lên chiêu của Violet

Game thủ nên nâng tối đa chiêu 1, tiếp theo đến chiêu 3 và sau cùng là chiêu 2. Vì chiêu 1 của Violet không chỉ có lượng sát thương vô cùng mạnh mà còn bắn Trụ nhanh, hồi chiêu nhanh giúp những pha lướt của vị tướng này dồi dào sát thương hơn.

lên đồ Violet
Thứ tự lên chiêu cho xạ thủ Violet

Xem thêm:

[Mách Bạn] Cách Lên Đồ Gildur, Bảng Ngọc Gildur “Siêu Đơn Giản”

Lên Đồ Valhein [Mùa 20]- Bảng Ngọc, Phù Hiệu Như Thế Nào?

Lên Đồ Krixi [Mùa 20] Bảng Ngọc & Phù Hiệu Đi Mid

Bảng ngọc cho Violet

Bảng ngọc của Violet tập chung vào công vật lý/ xuyên giáp, khả năng hút máu mạnh. Bảng ngọc giúp Violet sống khỏe trong giao tranh nếu có góc bắn tốt. Các vị tướng “Đỡ đòn” cũng khó chống đỡ được cú bắn của cô nàng này. Đồng thời 5 viên tốc đánh, tốc chạy giúp nữ xạ thủ cơ động hơn nhiều.

 • Đỏ III: 5 viên chí mạng + 0.7%, Sát thương chí mạng +3.6% và 5 viên Tỷ lệ chí mạng +1.6%
 • Tím III: 5 viên tốc đánh +1%, Tốc chạy +1% và 5 viên Hút máu +1.6%
 • Xanh III: 10 vien công vật lý +0.9, Xuyên giáp +6.4

Hoặc bạn có thể sử dụng bảng ngọc max hút máu và Stcm.

 • Đỏ III: 10 viên Tỷ lệ chí mạng +0.7%, Sát thương chí mạng +3.6%
 • Tím III: 10 viên Hút máu +1%
 • Xanh III: 10 viên Công vật lý +0.9, Xuyên giáp +6.4

Phép bổ chợ cho Violet

Bạn hãy trang bị cho Violet phép bổ trợ tốc biến hoặc trừng trị. Phép bổ trợ nảy sẽ giúp Violet trở lên manh động hơn.

lên đồ Violet

       • Sử dụng Tốc biến khi bạn đi lane rồng với vai trò xạ thủ ad

 

       • Cầm theo Trừng trị nếu bạn sử dụng Violet để đi rừng

 

Phù hiệu cho Violet

Vực hỗn mang là phù hiệu phù hợp nhất với Violet. Bởi nữ xạ thủ cần có bộ phù hiệu mang độ công kích cao, nổ sát thương lớn. Cụ thể như sau:

Nhánh chính: khu vực hỗn mang

 • Cấp 1: Dư ảnh. Mỗi khi dùng lướt sẽ được cộng dồn một dư ảnh trong 2 giây, tối đa cộng dồn 3 dư ảnh. Đòn đánh thường sau đấy sẽ tiêu hao hết toàn bộ dư ảnh. Mỗi dư ảnh gây 30 (+5/ cấp tướng) sát thương vật lý.
 • Cấp 2: Cường công. Nhận 10 đến 30 công vật lý và 15 đến 57 công phép (tăng theo cấp tướng)
 • Cấp 3: Ma chú. Tung chiêu đòn đánh thường trúng tướng địch sẽ cộng dồn dấu ấn, cộng đủ 3 dấu ấn sẽ lập tức gây 5 sát thương ghép.

Nhánh phụ: Thánh khởi nguyên – Tháp quang minh

 • Thánh khởi nguyên: Cấp 1: Quả cầu băng sương. Sau khi trận đấu bắt đầu 3 phút sẽ nhận được Quả cầu băng sương. Sau khi sử dụng sẽ có thể miễn sát thương nhưng không thể công kích, di chuyển và chỉ có thể dùng một lần.
 • Tháp quang minh: Cấp 2: Tương phản. Sát thương gây cho tướng địch 3% nhưng sát thương phải chịu cũng tăng lên 2% (tướng cận chiến chỉ thêm 1%)
Lên đồ Violet
Phù hiệu của Violet

Cách lên đồ Violet mùa 20

Việc lên đồ cho Violet cũng tương tự như bảng ngọc, tập chung vào chí mạng và xuyên giáp.

Lên đồ cho Violet AD

lên đồ Violet

Lên đồ cho Violet đi lane Rồng

lên đồ Violet

Cách chơi Violet mùa 20

Giai đoạn đầu game: Violet nên ăn bùa xanh trong đầu trận. Để có khả năng hổi năng lượng và giảm hổi chiêu, nhờ đó thực hiện được các pha lộn bắn thoải mái hơn. Sau khi hoàn tất vòng rừng hãy cố gắng tiến đến những mục tiêu lớn. Nhắm vào Rồng hắc ám hay Dơi thủ vệ để dễ kiểm soát và hưởng được tài nguyên lớn gia đoạn đầu game.

Giai đoạn giữa game: Giai đoạn này thì Violet cần được tăng tiến sức mạnh nhanh chóng, vì vậy hãy tích cực farm, kiểm soát bùa lợi và các mục tiêu lớn. Ngoài ra cũng phải thường xuyên di chuyển ra đường phụ để đồng đội ép trụ hoặc nhắm vào các mục tiêu đi lẻ.

Giai đoạn cuối game: về cuối thì nữ xạ thủ đã có được đủ trang bị cần thiết mà khả năng sát thương của cô nàng đã đạt đến độ khủng khiếp. Hãy giữ được vị trí tốt trong giao tranh và tiêu diệt team địch thôi.  

Trên đây là những thông tin tổng quan về nữ tướng Violet mà ThaoTruong đã cung cấp. Giúp bạn hiểu thêm về tổng quan, cách chơi xạ thủ này hay cách lên đồ Violet. Cảm ơn các bạn đã theo dòi bài viết này.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →