[Mách Bạn] Cách Lên Đồ Gildur, Bảng Ngọc Gildur “Siêu Đơn Giản”

Gildur – một vị tướng nổi danh với combo kỹ năng hoàn hảo trong Liên Quân Mobile. Là một tướng Pháp sư/ Đỡ đòn, Gildur được mệnh danh là Vua Hoàng Kim khi có thể chơi tốt ở các vị trí hỗ trợ, top, đường giữa hay thậm trí là đi rừng. Trong bài viết này, Thaotruong sẽ giúp bạn biết cách lên đồ Gildur, bảng ngọc hay phù hiệu cho vị tướng này nhé!

Ưu – nhược điểm của tướng Gildur

Ưu điểm

Với bộ combo kỹ năng hoàn hảo, Gildur mang trong mình các điểm mạnh như khả năng khống chế cứng, lượng sát thương đến từ kỹ năng cao. Chống chịu tốt với khả năng tạo giáp ảo liên tục đến từ nội tại. Cả sát thương và khống chế đều thuộc diện rộng.

Nhược điểm

Nhược điểm của vị tướng này chính là lượng máu tối đa khá thấp. Và với kỹ năng định hướng thì càn có độ chuẩn xác trong từng chiêu thức.

Cách lên đồ Gildur
Ưu – nhược điểm của tướng Gildur

Bộ kỹ năng của Gildur

Cách lên đồ Gildur
Bộ kỹ năng của Gildur

Bàn tay vàng – Nội tại

Đòn đánh thường thứ tư liên tiếp đẩy lùi mục tiêu phía trước và gây 1.0 công phép + 0.5 công vật lý sát thương phép. Đồng thời, Guldur sẽ nhận 160 + 20 / cấp tướng ( +0.3 công phép ) điểm lá chắn.

Chiêu 1 – Quả đấm vàng

 • Hồi chiêu: 10/9/8/7/6/5 giây
 • Tiêu hao: 70/75/80/85/90/95 năng lượng
 • Gildur xông tới với cú đấm hoàng kim gây 90/100/110/120/130/140 (+0.45 công vật lý) (+0.45 công phép) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch trúng chiêu. Đòn đánh kế tiếp của Gildur sẽ kích hoạt nội tại Bàn tay vàng.

Chiêu 2 – Vụ nổ vàng

 • Hồi chiêu: 9/8.6/8.2/7.8/7.4/7 giây
 • Tiêu hao: 75/80/85/90/95/100 năng lượng
 • Gildur ném vàng gây choáng và gây 400/500/600/700/800/900 (+1.2 công phép) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong tầm chiêu

Chiêu 3 – Vương quốc vàng

 • Hồi chiêu: 42/35/28 giây
 • Tiêu hao: 150/160/170 năng lượng
 • Gildur liên tục công kích làm choáng và gây 100/130/160 (+0.45 công phép) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng chiêu trong 3.5 giây, chiêu thức này cần đứng yên niệm chú. Sau 1 giây nếu dùng chiêu thức khác hoặc di chuyển sẽ gây hủy chiêu.

Thứ tự lên chiêu cho Gildur

Cách lên đồ Gildur
Thứ tự lên chiêu cho Gildur

Bảng ngọc dành cho Gildur

 • Ngọc đỏ III: 10 viên công phép
 • Ngọc tím III: 10 viên máu tối đa/ hồi máu
 • Ngọc xanh III: 10 viên giảm hồi chiêu
Cách lên đồ Gildur
Bảng ngọc cho Gildur

Với bảng ngọc trên sẽ giúp Gildur tối ưu hóa được sức mạnh của mình. Với thuộc tính được cộng thêm như công phép, giảm hồi chiêu của ngọc xanh và đỏ sẽ tăng khả năng sát thương cao và liên tục cho vị tướng này.

Cách lên đồ Gildur

Với trang bị Phượng hoàng lệ và Giày kiên cường vào đầu game giúp cho tướng đỡ đòn của chúng ta có một lợi thế nhất định. Tăng khả năng hồi phục, công phép, xuyên giáp ghép đến từ hai trang bị này. Nếu đi vị trí trợ thủ, người chơi có thể thay ngọc pháp sư bằng các trang bị phù hợp như Ma nhãn hay Thần khiên.

Cách lên đồ Gildur
Gợi ý lên đồ cho Gildur

Các trang bị khác cho Gildur như Trượng bùng nổ, Vương miện Hacate, Trượng hỗn mang sẽ giúp Gildur tối ưu hóa sức mạnh của mình. Trang bị mang cho vị tướng này lượng sát thương và xuyên giáp phép cực lớn.

Trang bị cuối cùng cho Gildur cũng có rất nhiều sự lựa chọn. Giáp hộ mệnh giúp tăng khả năng sống sót hay Sách thánh tăng lượng công phép. Nhưng trang bị phù hợp nhất với Gildur lúc này có lẽ là Gươm tận thế. Trang bị này giúp tăng khả năng hồi năng lượng, giảm hồi chiêu, cho phép tướng này có thể cấu rỉa từ xa với lượng sát thương cực kỳ lớn.

Xem thêm:

Lên Đồ Krixi [Mùa 20] – Bảng Ngọc & Phù Hiệu Đi Mid

Lên Đồ Valhein [Mùa 20] – Bảng Ngọc, Phù Hiệu Như Thế Nào?

“Mách Bạn” Lên Đồ Natalya Mùa 20 “Siêu Đơn Giản”

Phù hiệu cho Gildur

Các tướng đồng minh và khắc chế của Gildur

Tướng đồng minh

Để mang lại trận đấu tốt nhất khi có tướng Gildur trong team. Người chơi có thể chọn các tướng có sát thương lớn, bộ combo kỹ năng cao như Ngộ không, Murad, Paine để tận dụng tối đa khả năng khống chế của Gildur giúp hạ gục mục tiêu một cách nhanh chóng. Hay Jocker, Violet là tướng xạ thủ sát thương tầm xa thích hợp khi có Gildur hỗ trợ. Giúp gấp đôi áp lực khu vực đường rồng.

Cách lên đồ Gildur
Các tướng đồng minh của Gildur

Tướng khắc chế

Gildur mang đến sự khó chịu cho đối thủ vì khả năng khống chế. Chính vì vậy những tướng khắc khống chế như Chaugnar hay xạ thủ bắn sát thương chuẩn như Hayate hay Yorn sẽ khắc chế Gildur tốt hơn. Khi gặp các tướng xạ thủ này thì lượng giáp cộng thêm sau mỗi chiêu thức Gildur sẽ không còn hiệu quả lắm.

Cách lên đồ Gildur
Tướng khắc chế Gildur

Một số lưu ý khi chơi Gildur

Chiêu 1 – Quả đấm vàng giúp Gildur có thể vượt xuyên địa hình và lính. Hay tận dụng chiêu này để hạ gục đối phương

Chiêu cuối – Vương quốc vàng có thể kết hợp được với phép bổ trợ tốc biến tận dụng điều này để có thể tạo ra một combo khống chế mà không vị tướng nào có thể thoát được.

Mẹo khắc chế Gildur

Nếu bạn vô tình đấu với một team có tướng Gildur thì đừng lo lắng. Các bạn có thể chọn trang bị khắc chế Gildur như trang bị hỗ trợ mở trói, hóa giải và miễn khống chế trong 0.5 giây sau đó. Hoặc có thể chọn tướng khắc tinh của Gildur là Chaugnar để hóa giải tất cả khống chế từ vị tướng này.

Trên đây là bài viết trả lời cho thắc mắc “cách lên đồ Gildur” của Thaotruong. Qua bài viết này hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vị tướng Gildur trong Liên Quân mobilr này. Chúc các bạn thành công.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →