Top 11+ Phần Mềm Quản Lý Phòng Gym “Miễn Phí” Đáng Dùng 2023

Advertisement

Phần mềm quản lý phòng gym được ra đời giống như ” liều thuốc” để giải quyết hết những rắc rối về việc quản lý phòng gym hiện nay. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về những phần mềm quản lý có gì đặc biệt mà lại được ưa chuộng đến vậy. Hãy cùng Thaotruong.com tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Thực trạng việc quản lý phòng gym theo cách thủ công hiện nay

Theo các chuyên gia cho thấy, sau đại dịch Covid xu hướng chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày một tăng lên. Vậy nên, nếu bạn vẫn giữ cho mình việc quản lý phòng gym theo cách thủ công thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn dưới đây:

Thực trạng quản lý phòng gym
Thực trạng quản lý phòng gym hiện nay
 • Việc quản lý nhân sự không hiệu quả
 • Dữ liệu khách hàng lưu trữ rất nhiều nơi, khó khăn khi tra cứu, thiếu sự nhất quán                                                                                                                                
 • Quảng bá truyền thông không hiệu quả bởi vì không có dữ liệu
 • Khu vực an ninh được quản lý lỏng lẻo, dễ dẫn đến mất trộm
 • Tốn kém nhiều chi phí quản lý và thời gian

Lợi ích vượt trội khi bạn sử dụng phần mềm quản lý phòng gym

Chính đứng trước những thực trạng trên, các phòng gym đã sử dụng phần mềm để gia tăng sự hiệu quả trong việc quản lý của mình bằng những lợi ích vượt trội dưới đây:

Quản lý an ninh phòng gym chặt chẽ

Phần mềm quản lý phòng tập có khả năng tích hợp với camera tại khu vực để ghi lại hình ảnh an ninh của phòng gym mọi lúc mọi nơi. Để người quản lý có thể check camera tại từng điểm tập để giải quyết những vấn đề phát sinh và tránh sự mất trộm trong phòng tập

Tiết kiệm chi phí quản lý

Các doanh nghiệp hàng tháng đều phải bỏ ra các chi phí để quản lý tài sản, nhân sự, dữ liệu khách hàng cũng như vận hành máy móc phòng tập. Mục đích chính là để duy trì một phòng gym các doanh nghiệp đều phải bỏ ra một khoản khá lớn về mặt bằng. 

Phần mềm quản lý phòng gym sẽ hỗ trợ bạn điều này tới 70% đối với các chi phí trên. Đối với nhân sự thì sẽ rút ngắn được quy trình, tối ưu nhân sự dành nhiều thời gian để tìm kiếm và chăm sóc khách hàng.

Tăng trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm khách hàng tốt sẽ góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển của doanh nghiệp đặc biệt trong xã hội hiện đại ngày nay. Vậy phần mềm quản lý phòng gym góp phần như thế nào trong trải nghiệm khách hàng?

 •  Kiểm soát và tra cứu thông tin khách hàng nhanh chóng
 • Tự động cập nhật dữ liệu để khách hàng không cần phải điền lại nhiều lần
 • Huấn luyện viên và học viên biết trước được lịch học, đến trung tâm đúng giờ
 • Sau mỗi quá trình tập, khách hàng đều được đánh giá nhận xét qua app
 • Được tích hợp với app thanh toán cực dễ dàng

Với những ưu điểm trên đã đủ ghi điểm trong lòng khách hàng chưa các bạn nhỉ? Chính những trải nghiệm tốt khách hàng sẽ làm tăng độ uy tín cho chính doanh nghiệp của bạn đó!

Dữ liệu được lưu trữ một cách khoa học và bảo mật

Những dữ liệu khách hàng sau mỗi lần đăng ký cũng như check in, check out đều được lưu trong phần mềm quản lý một cách khoa học.

Quản lý theo dõi phòng tập mọi lúc mọi nơi, nhiều cơ sở cùng một lúc

Nếu bạn đang cơ sở hay không thể thường xuyên đến theo dõi tình hình phòng tập, thì phần mềm sẽ cập nhật tình hình: học viên mới, học viên có đi tập không, huấn luyện viên đến đúng giờ không, doanh thu…

Phần mềm sẽ cung cấp tất cả cho bạn bất cứ khi nào bạn cần. Chính vì vậy, nếu bạn vẫn sử dụng quản lý theo thủ công thì sẽ mất khá nhiều thời gian, chi phí để có thể cập nhật thường xuyên.

Quản lý nhân sự và PT hiệu quả

Phần mềm cho phép quản lý các hồ sơ nhân viên: hồ sơ lý lịch, lương thưởng, thời gian làm việc, đánh giá nhân viên… Việc quản lý nhân sự tốt, hiệu quả cũng là những yếu tố góp phần làm cho doanh nghiệp thêm phần phát triển.

Top 11+ phần mềm quản lý phòng tập gym được miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay

#1. Phần mềm quản lý phòng tập – TimeGYM

Đầu tiên không thể không nhắc tới phần mềm quản lý TimeGYM là một trong những chuỗi phần mềm quản lý của TimeSoft. Đứng top đầu về công nghệ trong lĩnh vực fitness, TimeGym ra đời đáp ứng mọi nhu cầu của các chủ phòng tập. Hiện nay, TimeGYM đã triển khai phần mềm trên 1000 phòng tập chiếm tới 90% thị phần Fitness từ  Bắc vào Nam.

Ưu điểm của phần mềm quản lý phòng gym – TimeGYM

Dưới đây là những lý do mà bạn không thể không lựa chọn TimeGYM

 • Công nghệ Cloud trong phần mềm giúp lưu trữ và bảo mật thông tin một cách đơn giản, nhanh chóng phát triển nhiều lĩnh vực như Gym -Yoga- Bể bơi
 • Dành được nhiều sự tin tưởng của nhiều phòng tập lớn tại Việt Nam
 • Tích hợp quản lý bán hàng nếu chủ phòng muốn kinh doanh thêm các sản phẩm hỗ trợ
 • Phần mềm còn có khả năng tích hợp với các hệ thống trong phòng tập như: Kiểm soát ra vào, chấm công, cửa tự động, báo cháy, camera an ninh, …
 • Hệ thống quản lý online dễ dàng quản lý phòng tập mọi lúc mọi nơi ngay trên smartphone
 • Hệ thống báo cáo đa dạng, chi tiết và chính xác.
 • Hỗ trợ khách hàng xuyên suốt 24/24 trong quá trình sử dụng phần mềm
 • Khách hàng được sử dụng phần mềm FREE trong 15 ngày
 • Giá thành phải chăng chỉ từ 200.000VND – 1.000.000 VND/ tháng
 • Quảng cáo phòng tập miễn phí trên Website uy tín

Các chức năng nổi bật của phần mềm quản lý phòng gym online

Dưới đây là giao diện của các chức năng nổi bật của phần mềm quản lý phòng gym

Chức năng 1: Quản lý thông tin khách hàng

Bạn có thể quản lý tất cả thông tin của khách hàng bao gồm: tên, số điện thoại, ngày sinh, gói dịch vụ sử dụng, theo dõi thời gian sử dụng dịch vụ, số tiền thanh toán, quản lý xem trạng thái đang hoạt động của khách hàng,…

quản lý khách hàng gym
Giao diện quản lý khách hàng gym

Thêm vào đó, khi phòng tập có khách hàng mới đến đăng ký thì bạn chỉ cần nhấp vào mục “Tạo mới khách hàng và đăng ký dịch vụ”. Việc cập nhật đầy đủ thông tin sẽ dễ dàng trong việc quản lý phòng tập cũng như chăm sóc khách hàng.

Chức năng 2: Dễ dàng đặt hẹn lịch PT

Không chỉ quản lý dễ dàng thông tin khách hàng, phần mềm còn có chức năng quản lý hẹn lịch PT cũng hết sức đơn giản. 

Trên đây, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được các lịch hẹn của các PT qua từng ca giờ và từng ngày.  Bên cạnh là bảng lịch hẹn thu gọn và trạng thái diễn ra hay chưa, nhắc nhở lịch hẹn trong ngày hôm nay để bạn có thể dễ dàng theo dõi.

Giao diện quản lý lịch hẹn PT
Giao diện quản lý lịch hẹn PT

Nếu bạn muốn đặt một lịch hoàn toàn mới với PT thì cũng rất đơn giản nhấp chuột vào “ Đặt lịch”  góc bên phải màn hình thao tác điền thông tin khách hàng và lưu và thế có thể đặt lịch thành công.

Ngoài ra, phần mềm còn  dễ dàng tạo lớp như lớp HLV cá nhân hoặc HLV nhóm theo từng  nhu cầu của khách hàng.

 Chức năng 3: Quản lý lớp học

Nếu phòng Gym của bạn muốn mở rộng thêm các lớp học như yoga, tập nhảy,… đây có lẽ là tính năng có tính hữu ích nhất cho bạn. Việc theo dõi như vậy giúp bạn quản lý tốt được các lớp học để tránh các lịch học bị chồng chéo lên nhau. 

Giao diện quản lý lớp học
Giao diện quản lý lớp học
Chức năng 4: Chấm công nhân viên

Chấm công nhân viên chắc không còn là việc quá xa lạ trong các doanh nghiệp và phòng gym cũng không ngoại lệ.

Giao diện quản lý chấm công nhận viên
Giao diện quản lý chấm công nhận viên

Tại đây, bạn có thể dễ dàng quản lý được số ca đi làm, số công, số ca đi muộn, số ca về sớm, số ca nghỉ của nhân viên.

Từ những chỉ số đó để có thể quản lý nhân viên tốt và hỗ trợ tính lương một cách chính xác cho nhân viên.

Chức năng 5: Quản lý tài chính

Những nhà sáng lập phần mềm có trình độ chuyên môn cao đã phát minh phần mềm có thể sử dụng được cả trên smartphone và máy tính, không kém cạnh các phần mềm kế toán nào.

Với sự phát triển hàng đầu về công nghệ tính toán, phần mềm quản lý phòng gym Time Gym còn có thể đánh giá được doanh thu từ tổng quan tới chi tiết của phòng gym.

Giao diện quản lý tài chính
Giao diện quản lý tài chính

Muốn xem được doanh thu thì bạn chỉ cần ấn vào chức năng “ sổ quỹ” trên phần mềm. Ở đây, phần mềm sẽ cung cấp tất cả tổng thu, tổng chi và tồn quỹ giúp cho doanh nghiệp quản lý tốt nguồn tiền vào và tiền ra trong phòng tập.

Chức năng 6: Quản lý tủ đồ

Chắc có lẽ bạn nghĩ quản lý tủ đồ phòng gym khá đơn giản, nhưng bạn thử nghĩ xem nếu có hàng trăm tủ đồ thì làm cách nào để quản lý hết?

Chức năng quản lý tủ đồ trong phần mềm như “ cứu cánh” được vấn đề này. Bạn sẽ không phải lo lắng là phòng tập còn bao nhiêu tủ đồ trống và tủ nào đã khách đã dùng

Giao diện quản lý tủ đồ
Giao diện quản lý tủ đồ
Chức năng 7: Hệ thống báo cáo chính xác, rõ ràng

Để khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về hoạt động kinh doanh của phòng tập, TimeGYM đã cài đặt thêm chức năng với hệ thống báo cáo thông kê cực kỳ chi tiết và đầy đủ. Phần mềm quản lý phòng gym luôn tự tin sẽ là giải pháp tối ưu cho các nhà quản lý.

Giao diện báo cáo tổng hợp doanh thu
Giao diện báo cáo tổng hợp doanh thu

Với những báo cáo tổng hợp: báo cáo bán hàng, báo cáo tổng hợp doanh thu, báo cáo tổng quan PT, báo cáo thống kê PT, báo cáo checkin, báo cáo hoa hồng PT,…

Báo cáo được biểu diễn dưới dạng biểu đồ, bảng biểu thị số liệu từ tổng quan đến chi tiết. Đặc biệt, bạn có thể xem loạt báo cáo này ngay trên chiếc smartphone để bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi. 

 Chức năng 8: Bán hàng, xuất hóa đơn 

Nhiều phòng gym mở cho mình thêm các dịch vụ bán nước, đồ tập, các thực phẩm hỗ trợ… thì đừng bỏ qua chức năng này. Chức năng này cũng không khác gì một phần mềm bán hàng mà TimeSoft đã tích hợp trên đây.

Giao diện quản lý bán hàng
Giao diện quản lý bán hàng

Mục tiêu người sáng lập Timesoft luôn muốn tạo ra phần mềm tối ưu nhất cho doanh nghiệp sao cho vừa chuyên nghiệp vừa tối ưu được chi phí.

Nhược điểm :

 • Không truy cập được phần mềm khi không có internet

Thông tin liên hệ:

 • Hotline 0977.052.668
 • Email bộ phận kinh doanh: kinhdoanh@timesoft.vn
 • Địa chỉ: 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Hà Nội
 • Website: http://timesoft.vn/

#2. Gym Master – phần mềm quản lý phòng gym online

Phần mềm quản lý Gym Master cũng được nhiều người tin tưởng bởi sự phát triển lâu dài hơn 11 năm, phần mềm đã có mặt ở các phòng tập trải dài từ Bắc vào Nam.

Phần mềm quản lý Gym Master
Phần mềm quản lý Gym Master

Chức năng nổi bật

 • Quản lý mọi thông tin của khách hàng, PT… trên hệ thống
 • Phần mềm tổng hợp mọi doanh thu theo ngày, tháng, năm để chủ phòng có thể nắm bắt được tình hình của phòng tập
 • Quản lý bán hàng cho phép doanh nghiệp vừa kinh doanh phòng tập vừa có thể bán các mặt hàng bổ sung
 • Chấm công nhanh chóng được tích hợp với máy quét ở cửa ra vào

Nhược điểm

 • Giao diện khó sử dụng với những người ít sử dụng công nghê thông tin
 • Giá thành khá đắt

Thông tin liên hệ:

Hotline: 092243822
Trụ sở chi nhánh miền Bắc: Phòng 816, Tòa nhà CT5, Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Link tham khảo: https://gymmaster.vn/

#3. Phần mềm quản lý phòng gym – ModunSoft

Với tính năng bảo mật thông tin tuyệt đối, phần mềm quản lý ModunSoft đã được phủ sóng khá tốt trên Việt Nam. Cùng với việc tích hợp nhiều tính năng ưu Việt cực kỳ tiện lợi cho người dùng.

Phần mềm quản lý gym Modun Soft
Phần mềm quản lý gym Modun Soft

Chức năng nổi bật

 • Được tích hợp công nghệ điện toán đám mây giúp đồng bộ dữ liệu một cách nhanh chóng và an toàn
 • Quản lý được lịch làm của nhân viên và các thông tin liên quan khác
 • Quản lý nhiều chuỗi cửa hàng cùng một lúc
 • Dùng thử free 14 ngày
 • Thanh toán được hỗ trợ nhiều hình thức khác nhau

Nhược điểm

 • Gói dịch vụ trọn gói 7tr/tháng
 • Phần mềm không hỗ trợ khi ngoại tuyến
 • Một vài khách hàng trải nghiệm và đánh giá khá khó sử dụng

Thông tin liên hệ:

Hotline: (+84) 0917 63 61 69
Email: info@modunsoft.com
Trụ sở: 160/2/11 KP2, P.Tam Hoà, Biên Hoà, Đồng Nai.
VPGD Biên Hòa: 42A, Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai.

Link tham khảo: https://modunsoft.com/

#4. Posapp – Phần mềm quản lý phòng gym vân tay


Được xuất thân từ phần mềm quản lý quán cà phê. Tuy vậy, phần mềm quản lý phòng tập Posapp lại dành được khá nhiều sự quan tâm bởi những chức năng thân thiện với người dùng.

Phần mềm quản lý gym Posapp
Phần mềm quản lý gym Posapp

Chức năng nổi bật

 • Hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau như qua thẻ, trả trước, thanh toán theo gói tập
 • Các gói tập có từ cơ bản tới nâng cao
 • Phần mềm tổng hợp mọi doanh thu theo ngày, tháng, năm để chủ phòng có thể nắm bắt được tình hình của phòng tập
 • Quản lý bán hàng cho phép doanh nghiệp vừa kinh doanh phòng tập vừa có thể bán các mặt hàng bổ sung
 • Chấm công nhanh chóng được tích hợp với máy quét ở cửa ra vào

Nhược điểm

 • Không có nhiều chức năng chuyên sâu
 • Không thể truy cập khi ngoại tuyến

Thông tin liên hệ

Hotline: 19003016
Email: support@posapp.vn
Trụ sở: Tầng 4, 172 đường Láng, P Thịnh Quang, Q Đống Đa

Link tham khảo: https://posapp.vn/

#5. Faceworks – Phần mềm quản lý phòng gym miễn phí

Phần mềm quản lý Faceworks là thuộc những dòng phần mềm quản lý nâng caovà chuyên nghiệp cùng với những tính năng nâng cao. Hầu như thông tin đều được cập nhật trên một kho dữ liệu duy nhất.

Phần mềm quản lý Faceworks
Phần mềm quản lý Faceworks

Chức năng nổi bật

 • Phần mềm thiết kế hiện đại, dễ sử dụng
 • Quản lý một cách chủ động thông tin khách hàng, dịch vụ, thẻ tập,phòng tập…
 • Tính năng đồng bộ với website
 • Liên kết qua các ứng dụng trên smart phone

Nhược điểm

 • Một số tính năng được khách hàng nhận xét hơi khó sử dụng
 • Không thể truy cập khi ngoại tuyến
 • Với những tính năng nâng cao nên giá thành cũng khá đắt

Thông tin liên hệ

Hotline: 0974 69 6600
Email: info@tit-vn.com
Trụ sở: Tầng 16, Vinaconex , 475 Nguyễn Trãi, Hà Nội

Link tham khảo: https://faceworks.vn/

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp những phần mềm quản lý phòng gym phổ biến và được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Hy vọng qua bài viết “11+ Phần mềm quản lý phòng gym miễn phí ưa chuộng nhất 2023” bạn sẽ lựa chọn cho mình một phần mềm để quản lý hiệu quả và tối ưu ngân sách nhất cho phòng gym của mình nhé!

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →