Lữ Bố Liên Quân “Mùa 21” | Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Combo Chuẩn

Lữ Bố là vị tướng được xây dựng dựa trên hình tượng một nhân vật trong bộ truyện Tam Chí Quốc. Lữ bố sở hữu bộ chiêu thức áp sát và tấn công trực diện kẻ địch. Chính vì vậy, đây là vị tướng đấu sĩ có khả năng gây sát thương cực lớn cũng như có sức chống chịu cực tốt. Cùng thaotruong tìm hiểu chi tiết về vị tướng này, cách lên đồ, combo chuẩn của Lữ Bố Liên Quân mùa 21.

Bộ kỹ năng của Lữ bố

Nội tại

lữ bố liên quân

Chúa tể

Nội tại: Giảm 1 giây hồi chiêu của Phương thiên họa kích bất cứ khi nào Lữ bố đánh trúng mục tiêu bằng chiêu thức hay đòn đánh thường. 

Mỗi khi tung chiêu sẽ tăng 10% tốc đánh trong 4 giây. Cộng dồn tối đa 10 lần.

Chiêu 1

lữ bố liên quân

Xích Thố

Hồi chiêu: 10/9.4/8.8/8.2/7.6/7 giây

Năng lượng sử dụng: 0

Lữ Bố lướt đi tấn công kẻ địch (trúng tướng sẽ dừng lại) gây sát thương vật lý. Chiêu thức này có thể sử dụng được 3 lần liên tiếp, đặc biệt đòn thứ 3 sẽ hất tung kẻ địch trong 0.75 giây.

Chiêu 2

lữ bố liên quân

Phương Thiên Họa Kích

Hồi chiêu: 12/11/10/9/8/7 giây

Năng lượng sử dụng: 0

Lữ Bố phóng ra sóng xung kích bằng vũ khí, gây sát thương vật lý và làm chậm 50% tốc chạy của kẻ địch trúng chiêu trong 2 giây.

Chiêu 3

lữ bố liên quân

Chiến Thần

Hồi chiêu: 30s

Năng lượng sử dụng: 0

Lữ Bố cường hóa Phương thiên họa kích, giúp tăng 100 công vật lý, 25% kháng hiệu ứng, đồng thời khiến mọi chiêu thức hoặc đòn đánh của bản thân hồi phục 120(+40% công vật lý) máu trong 8 giây.

lữ bố liên quân

Thứ tự nâng chiêu

Tăng max Chiêu 1 -> Chiêu 2 -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

lữ bố liên quân

Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của Lữ Bố liên quân

Điểm mạnh

 • Lượng sát thương vật lý cực lớn từ bộ kỹ năng và nội tại của Lữ bố. Chỉ với 1 combo là đã có thể đưa đối thủ lên bảng đếm số rồi.
 • Khả năng hút máu đến từ chiêu 3 giúp cho vị tướng này có khả năng chống chịu cực tốt. Chính vì vậy Lữ Bố có thể cân 2 cân 3 dễ dàng nếu biết vận dụng chiêu thức linh hoạt.
 • Có khả năng không chế giúp đối phương không kịp trở tay.
 • Khả năng hồi phục đến từ chiêu cuối rất lớn, đánh càng nhiều hồi càng nhiều.
 • Bộ chiêu thức không sử dụng năng lượng nên khá thoải mái trong giao tranh.

Điểm yếu

 • Là đấu sĩ thiên về sức mạnh, Lữ Bố có lượng máu khá ít. Nếu lên công thì máu sẽ yếu, nhưng nếu lên thủ sẽ ít dame hơn. Chính vì vậy khi chơi Lữ Bố phải biết cách lên trang bị và lựa chọn ngọc phù hợp.
 • Nếu sơ suất trong dừng chiêu/ vị trí đứng lữ bố dễ bị bắt lại và bị hạ gục. Đặc biệt nếu mất chiêu cuối, bạn không nên lao vào đám đông tướng địch, hãy đợi hồi chiêu rồi lao vào giao tranh nhé.
 • Bộ kỹ năng định hướng yêu cầu người chơi tung chiêu chuẩn xác và hợp lý.
 • Sát thương phụ thuộc nhiều vào đòn đánh tay, đánh thường.

lữ bố liên quân

Các tướng cộng tác và khắc chế Lữ bố trong liên quân

Cộng tác

Lữ bố cần các vị tướng có khả năng không chế liên tục để có thể thoải mái tung hoành ngang dọc như Gildur, ilumina, Aleister.

lữ bố liên quân

Khắc chế

Các tướng có khả năng khống chế cứng có thể cản trở Lữ Bố. Kể cả các vị tướng cộng tác ở trên, nếu ở bên team địch cũng có khả năng khắc chế lữ bố trong liên quân. Chính vì vậy, bạn hãy biết cách tận dụng các tướng cộng tác và cần thận trong các pha giao tranh nhé.

Bảng ngọc Lữ bố mùa 21

 • Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên tỷ lệ chí mạng / máu tối đa.
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

lữ bố liên quân

Phù hiệu và bổ trợ phù hợp với Lữ Bố mùa 21

Phù hiệu

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, lướt tăng ST, tăng ST, Ma tính.
 • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, bảo mệnh, hạ tăng ST.

lữ bố liên quân

Bổ trợ

Tốc Hành sử dụng khi bạn dùng Lữ Bố đi Top. Sử dụng phép bổ trợ Trừng Trị cho Lữ Bố đi rừng.

lữ bố liên quân

Combo chuẩn và cách lên trang bị Lữ Bố mạnh nhất trong liên quân.

Combo chuẩn cho Lữ bố liên quân

Tận dụng 3 lần lướt từ chiêu thức 1 để tiếp cận kẻ địch. Lữ Bố có thể combo chiêu thức như sau: Dùng chiêu 1 lần đầu để rút ngắn khoảng cách với đối thủ, dùng chiêu cuối để tận dụng sát thương cộng thêm và khả năng hút máu, dùng chiêu 2 để làm chậm, gây sát thương và chiêu 1 để hất tung ở lần tung chiêu thứ 3.

Cách lên trang bị

 • Lữ bố đi rừng

lữ bố liên quân

 • Lữ bố đi top

lữ bố liên quân

 • Nếu team thiếu đỡ đòn bạn có thể dùng bộ trang bị này:

lữ bố liên quân

Xem thêm: Veres “Mùa 21” | Chi Tiết Tướng, Cách Lên Trang Bị, Bảng Ngọc

Cách Chơi AOI “Mùa 21” | Hướng Dẫn Lên Đồ, Trang Bị, Bảng Ngọc

Hướng dẫn chơi lữ bố cơ bản

Đầu game

Giai đoạn đầu trận dùng chiêu 1 để ép đường đối phương kết hợp với chiêu 2 để dọn dẹp lính/ quái nhanh và cấu máu kẻ địch. Chiêu 1 dùng 3 lần sẽ hất tung kẻ địch nên chú ý và tung chiêu chính xác. Kết hợp chiêu 1 sau mỗi lần sử dụng với đánh thường để tối đa hóa lượng sát thương gây ra. Nếu đi rừng, cố gắng lên cấp 4 nhanh để ra các lane hỗ trợ đồng đội và gây áp lực lên team địch.

Combo đầu game cấu máu hiệu quả của Lữ Bố: Chiêu 2 -> Chiêu 1 (lần 1) -> Đánh thường -> Chiêu 1 (lần 2) -> Đánh thường -> Chiêu 2 -> Chiêu 1 (lần 3) -> Đánh thường

lữ bố liên quân

Giữa game và cuối game

Ở giai đoạn này lữ bố rất mạnh khi đối đầu với các tướng khác trong liên quân. Cố gắng lên các trang bị cần thiết và kiểm soát các mục tiêu lớn. Khi giao tranh nổ ra, bạn dùng chiêu 1 tiếp cận và tiêu diệt các chủ lực máu giấy của team địch trước. Khi yếu máu bật chiêu 3 lên để hút máu và tăng khả năng chống chịu. Nếu thấy bất lợi bạn có thể dùng chiêu 1 để tháo chạy.

Lữ bố rất mạnh tuy nhiên bạn cần tránh các vị tướng khống chế cứng như Gildur, aleister,… Đợi các tướng này hết chiêu khống chế thì hãy lao vào và kết liễu đối thủ.

lữ bố liên quân

Như vậy trên đây mình đã hướng dãn chi tết về vị tướng lữ bố này. Chúc bạn chơi game vui vẻ và có những giây phút thoải mái khi chơi game nhé! Theo dõi thông tin về các vị tướng khác tại thaotruong.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →