Cách Chơi AOI “Mùa 21” | Hướng Dẫn Lên Đồ, Trang Bị, Bảng Ngọc

Nhắc đến cái tên AOI chắc hẳn nhiều người chơi phải khiếp sợ. Vị tướng này như một con quái vật có thế bất ngờ lao đến càn quét đối phương, khiến đối phương không kịp trở tay. Với khả năng kéo và lướt xuyên địa hình Aoi là sát thủ vô cùng cơ động. Aoi đã làm khuấy đảo cả server trong mấy mùa gần đây. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi vị tướng AOI này và bỏ túi những kinh nghiệm cũng như kỹ năng cơ bản để chơi vị tướng này.

Bộ kỹ năng của Aoi

Nội tại

aoi

Long Lực

Nội tại

Sau mỗi lần tung chiêu, Aoi sẽ tích lũy 1 lần (tối đa 4 lần) đồng thời cường hóa đòn đánh thường kế thành đột kích, tăng tầm đánh và 60% tốc đánh – gây 120 (mỗi cấp +10) (50%công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý (công vật lý thêm không chí mạng) lên mục tiêu.

Đòn đánh thường thứ 4 nhất định gây chí mạng và khiến bản thân được giảm hồi tất cả các chiêu 3 giây nhưng ban đầu chỉ tạo ra 150% sát thương chí mạng.

Khi vào trận Aoi sẽ có đủ 4 cộng dồn Long Lực. Khi Aoi dùng đòn đánh thường cường hóa lên kẻ địch, cô sẽ rời khỏi trạng thái phi hành.

Chiêu 1

aoi

Long Trảm

Hồi chiêu: 5s

Aoi vung trảo đột kích về phía trước và gây 250 (+100% công vật lý) sát thương vật lý lên kẻ địch trong phạm vi (gây thêm 40% sát thương lên quái rừng). Đánh trúng địch giúp bản thân được hồi 130 (+45% công vật lý cộng thêm) máu.

Trạng thái phi hành: Aoi bổ nhào xuống vị trí chỉ định (rời khỏi phi hành) và gây 250 (+100% công vật lý) sát thương vật lý (gây thêm 40% sát thương lên quái rừng) và hất tung tất cả mục tiêu trong tầm ngắm 0.5 giây đồng thời giúp bản thân nhật lá chắn tương đương máu tối đa 10% trong 2 giây.

Ưu tiên khóa tướng địch ít máu nhất.

Chiêu 2

aoi

Long Trảo

Hồi chiêu 3.5s

Aoi phóng trảo vào chướng ngại vật, dùng nút di chuyển tiến vào trạng thái:

 • Xung kích: (Khi chỉ lệnh di chuyển gần hướng vung trảo) Aoi trực tiếp xông thẳng đến vị trí Long Trảo (miễn khống). Sau khi đến nơi có thể tiếp tục dùng nút di chuyển để nhào lộn.
 • Phi hành: (Khi chỉ lệnh di chuyển và hướng vào cung trảo cách nhau trên 30 độ) Aoi bay vòng xung quanh vị trí cắm Long Trảo theo hướng chỉ định của nút di chuyển và cường hóa Long Trảm. Bay được 1 vòng hoặc huy di chuyển sẽ kết thúc phi hành và nhào lộn.

Khi tung chiêu được miễn khống. Tung trảo và nhào lộn trúng kẻ địch khiến chúng phải chịu 100 (+60% công vật lý) sát thương vật lý và làm chậm 60% (1.5 giây). Nếu xung kích, phi hành, nhào lộn trúng tướng địch, Aoi sẽ khiến chúng hiện hình và gây 10% máu tối đa của mục tiêu (+60% công vật lý) sát thương vật lý, hất tung nạn nhân 0.5 giây đồng thời cô nhận 1 cộng dồn nội tại.

Chiêu 3

aoi

Long Diệt

Hồi chiêu: 50/45/40s

Aoi bay lên trời (không bị chọn làm mục tiêu), cắm long trảo vào kẻ địch và gây 50 (+30% công vật lý) sát thương vật lý đồng thời làm chậm địch 60% trong 1.5 giây. Sau đó trong thoáng chốc, Aoi lướt về phía sau đồng thời thu hồi song trảo và gây 600(+12) (kèm theo mái mục tiêu đã mất 0%) sát thương vật lý lên địch trong phạm vi lớn.

Thứ tự nâng chiêu

Ưu tiên cộng chiêu 1 trước để có lượng sát thương mạnh nhất. Chiêu cuối nâng đúng cấp độ, chiêu 2 nâng sau cùng.

aoi

Phép bổ trợ phù hợp cho Aoi

Nếu Aoi đi rừng bạn cầm trừng trị. Còn đi Top bạn dùng bộc phá để dồn Dame mạnh hơn, hạ gục đối thủ nhanh hơn.

aoi
trừng trị
aoi
Bộc phá

Bảng ngọc Aoi

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý / Tốc chạy.

Bảng ngọc này giúp AOI tối đa khả năng tấn công và dồn sát thương cực khủng lên kẻ địch nhiều hơn. Đồng thời cũng thêm tốc chạy để vị tướng này có thể áp sát nhanh / tháo chạy nhanh tùy theo thời điểm. 

aoi

Phù hiệu tăng sát thương cho AOI

Ma Chú chính là phù hiệu thích hợp cho lối đánh dồn sát thương mạnh mẽ của cô nàng này. 

aoi

Xem thêm: Butterfly Liên Quân Mùa 21 | Bảng Ngọc, Lên Đồ, Phù Hiệu

[Mùa 21] Cách Lên Đồ, Phù Hiệu, Bảng Ngọc Ngộ Không “Đỉnh Nhất”

Cách chơi AOI mạnh nhất

Đầu game

Đầu game bạn hãy đánh thường và sử dụng chiêu 1 sao cho vạch nội tại màu cam nằm ở vị trí thứ 2 từ phải qua. Khi đó bạn ăn bùa nhanh hơn. Bằng cách đánh thường > chiêu 1 > đánh thường sẽ giúp bạn hồi chiêu và farm rừng nhanh hơn.

Bạn nên tập trung farm rừng để nhanh chóng lên cấp 4, sau đó có thể di chuyển sang rừng đối phương để cướp tài nguyên nhờ bộ chiêu thức cơ động của mình. Nếu không cướp được thì cũng cố gắng gây áp lực lên tâm lý đối phương.

aoi

Giữa game

Giữa game là lúc Aoi phát huy sức mạnh của mình, vậy nên hãy sử dụng chiêu thức hợp lý để di chuyển và hỗ trợ đồng đội ép team địch, đồng thời kiểm soát thế trận hiệu quả.

aoi

Cuối game

Cuối game, bạn hãy ẩn nấp và chờ đợi thời cơ để băng vào, chủ yếu nhằm vào các tướng chủ lực yếu máu của địch nhé.

aoi

Mẹo khắc chế AOI

Để biết cách khắc chế vị tướng này, trước tiên bạn cần tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của nó.

Ưu điểm

 • Aoi có nguồn gây sát thương mạnh mẽ đến từ chiêu 1. Kết hợp với chiêu 2 để có thể gây choáng, áp sát đối phương hiệu quả hơn.
 • Độ cơ động đến từ chiêu 2, giúp cô nàng có thể băng qua địa hình. Lao vào kẻ địch và tháo chạy dễ dàng.
 • Chiêu cuối của vị tướng này sốc sát thương cực mạnh. Trong khi dùng chiêu sẽ không bị chịu sát thương hay bị khống chế.

aoi

Nhược điểm

 • Nếu sử dụng chiêu thức không hợp lý, cô nàng dễ bị bắt lại và bị hạ gục nhanh chóng.
 • Dễ bị khống chế bởi các vị tướng có khả năng khống chế cứng.

Mẹo khắc chế AOI

 • Sử dụng các vị tướng khắc chế để đối đầu với AOI ( Aleister, Arum, Mina,…)

aoi

 • Nhờ đồng đội tanker lấy tầm nhìn ở những nơi có bụi cỏ để đề phòng Aoi ẩn nấp. Tránh đi vào nơi không có tầm nhìn.
 • Sử dụng nhiều chất tướng đấu sĩ mạnh mẽ, có khống chế cứng để tránh khả năng dồn dame của Aoi.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về Aoi. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể chơi Aoi tốt hơn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →